บทความน่ารู้

บทความน่ารู้

6 เหตุผลการ ซื้อทาวน์โฮม เหมาะเป็นบ้านหลังแรกของคุณมากที่สุด

ซื้อทาวน์โฮม หรือทาวน์เฮ้าส์สักหนึ่งหลัง น่าจะเป็นความฝันของหลายๆคน ที่อยากจะมีที่พักอาศัยเป็นของตัวเอง เพราะการที่จะตัดสินใจในการซื้อ

14 วิธีการ ขายบ้านติดจำนอง มีขั้นตอน และวิธีการอย่างไรบ้าง?

1. ขายบ้านติดจำนอง เริ่มแรก พูดคุยกับผู้รับจำนองว่าจะขายเพื่อนำเงินมาคืน เพื่อจะได้เริ่มต้นกระบวนการ ขายบ้านติดจำนอง ได้ เพราะหากไม่มีการพูดคุยกันก่อน อาจจะก่อให้เกิดปัญหาอื่นๆ ตามมาในภายหลังได้ เช่น ผู้รับจำนองไม่ยอมให้ขาย เพราะอยากได้ไว้เอง แต่ผู้จำนองอาจจะไม่อยากปล่อยให้ผู้รับจำนองครอบครอง เพราะได้ราคาต่ำ เป็นต้น การปรับปรุงบ้านเบื้องต้นก่อนประกาศขาย เพื่อให้บ้านที่ติดจำนองของคุณสามารถขายได้ง่ายขึ้น โดยการปรับปรุง อาจจะเป็นการทาสีรองพื้นไว้ เพื่อปิดความเก่าของบ้านหรืออาคารที่คุณต้องการจะขาย เพื่อให้คุณสามารถขายบ้านติดจำนองได้ง่ายขึ้น และมีความสะดวกสบายขึ้นในการดำเนินการขายบ้าน ประกาศขายบ้าน เมื่อมีการปรับปรุง และตกลงอะไรกันเรียบร้อยแล้ว ก็ดำเนินการประกาศขายบ้านได้เลย สำหรับคนที่ขายบ้านที่ผ่อนไม่ไหวก็สามารถทำได้เช่นเดียวกับการขายบ้านที่ติดจำนอง เพราะสามารถปิดหนี้ แล้วก็ถ่ายโอนเพื่อซื้อขายกันได้ง่าย แต่ต้องดำเนินการทุกขั้นตอนให้ถูกต้องเพื่อความเรียบร้อย ทำสัญญาซื้อขาย เมื่อผู้ซื้อตกลงที่จะซื้อบ้านที่ติดจำนอง ก็สามารถดำเนินการขายบ้านติดธนาคารได้ พร้อมต้องมีการระบุรายละเอียดว่าใครจะรับผิดชอบค่าใช้จ่ายในส่วนไหน เช่น ค่าโอน และต้องบอกผู้ซื้อด้วยว่าบ้านนั้นติดจำนอง  และจะดำเนินการปลอดจำนองได้อย่างแน่นอน ในวันโอนกรรมสิทธิ์ วางเงินมัดจำ ถือเป็นขั้นตอนที่ควรทำ เพื่อป้องกันการโกงของผู้ซื้อ และป้องกันการโกงของผู้ขาย เพราะหากผู้ขายเอาบ้านไปขายให้คนอื่น ผู้ขายต้องชดใช้ค่าเสียหายให้ผู้ซื้อ และหากผู้ซื้อเปลี่ยนใจไม่ซื้อ ผู้ขายก็สามารถยึดเงินมัดจำได้ และไม่ต้องห่วงว่าบ้านติดแบงค์ขายได้ไหม เพราะสามารถขายได้แน่นอน ทำเอกสาร ถือเป็นขั้นตอนที่จำเป็น สำหรับการขายบ้านติดจำนอง เนื่องจากผู้ซื้อส่วนใหญ่ต้องการซื้อแบบผ่อน ทำให้ผู้ขายต้องเตรียมตัวเอกสารสำเนาโฉนดที่ดินพร้อมเอกสารจดจำนองด้วย […]

14 ขั้นตอน ปล่อยเช่าบ้าน แบบรายเดือน ควรให้ความสำคัญเรื่องอะไรบ้าง?

1. การปล่อยเช่าบ้านเบื้องต้น เตรียมงบประมาณในการจัดซื้อบ้าน เพื่อปล่อยเช่าบ้านได้อย่างสะดวกสบาย คุณจะต้องมีงบประมาณในการจัดซื้อหรือในการผ่อนธนาคารที่เหมาะสม เช่น บ้านราคา 4 ล้านบาท แต่คุณมีงบดาวน์บ้านที่ 2 ล้านบาท และสามารถนำค่าเช่ามาผ่อนธนาคารได้ โดยที่ไม่กระทบค่าใช้จ่ายในชีวิตประจำวัน มองหาทำเลในการซื้อบ้าน เพราะทำเลในการซื้อบ้านมีผลโดยตรงกับค่าเช่าบ้าน ซึ่งคุณสามารถทราบค่าเช่าบ้านล่วงหน้าของทำเลที่คุณกำลังมองหาได้ ด้วยการสอบถามประชาชนในท้องที่ว่ามีบ้านเช่าราคาเท่าไรบ้าง เพื่อให้คุณทราบเงินที่จะได้จากค่าเช่า และต้นทุนต่างๆ ก่อนการปล่อยเช่าบ้านจริง คำนวณต้นทุนค่าปรับปรุงบ้าน เพื่อหาลูกค้าเช่าบ้านให้รัดกุม เพราะก่อนจะมีการปล่อยเช่าได้คงจะต้องมีการปรับปรุงบ้าน เพื่อให้ตัวอาคารของบ้านคุณมีความสวยงาม และเหมาะกับการเช่าเพื่ออยู่อาศัย และดำเนินธุรกิจได้ในระยะยาว ซึ่งเป็นสิ่งที่จำเป็นต้องคำนวณค่าใช้จ่ายตรงนี้ให้รอบคอบด้วย มองหาผู้รับเหมามาทำการปรับปรุงบ้านและดำเนินการเลือกผู้รับเหมาที่มีประสิทธิภาพในการทำงาน เพื่อให้บ้านเช่าของคุณถูกสร้างเสร็จทันเวลาที่กำหนด เพื่อให้ทันกับสัญญาเช่าบ้าน และทำให้คุณสามารถปล่อยบ้านให้ลูกค้ามาเช่าได้เร็วที่สุด และให้คุณได้ทุนคืนเร็วอีกด้วย ดำเนินการปรับปรุงบ้านให้เรียบร้อย และดำเนินการคิดค่าเช่าบ้านให้เหมาะสม โดยสามารถเทียบเคียงราคาได้จากระแวงใกล้เคียง เพื่อให้คุณสามารถปล่อยเช่าได้อย่างรวดเร็ว เพราะราคาใกล้เคียงกัน แต่ของคุณพึ่งได้รับการปรับปรุงบ้านใหม่ ทำให้บ้านของคุณมีความสวยงามและน่าใช้งานกว่านั้นเอง คำนวณค่าเช่า ก่อนปล่อยเช่าบ้านถือเป็นเรื่องจำเป็นอย่างมาก เพื่อให้คุณทราบผลตอบแทนที่คุณจะได้รับจากการลงทุน ซึ่งหากค่าเช่าบ้านได้เดือนละ 8,000 บาท แต่คุณต้องผ่อนธนาคาร 10,000 บาท ก็คำนวณว่าค่าเฟอร์นิเจอร์ในบ้านว่าราคาเท่าไร หากหักลบกันพอดีก็ดี หรือมองว่ามีคนช่วยผ่อนก็ดีเหมือนกัน คำนวณระยะเวลาคืนทุนให้ดี เพื่อให้คุณสามารถผ่อนได้อย่างสะดวกสบาย และต้องรีบหาลูกค้าเช่าบ้านด้วย […]

อย่ามองข้าม! สัญญาซื้อขาย อสังหาริมทรัพย์ต้องรู้อะไรบ้าง? ตามกฎหมายได้มีการบัญญัติไว้

1. สัญญาซื้อขาย คืออะไร ต้องใช้เอกสารอะไรบ้าง สัญญาจะซื้อจะขายคืออะไร คือ สัญญาซื้อขาย ที่คู่สัญญาได้ทำการตกลงทำกันว่าจะไปทำการโอนกรรมสิทธิ์หรือทำการซื้อขายตามแบบของกฎหมายอีกครั้งในอนาคต เช่น อีก 2 เดือนจะผู้ซื้อจะชำระเงินเต็มจำนวน และผู้ขายจะโอนกรรมสิทธิ์ให้ผู้ซื้อ เป็นต้น ซึ่งสัญญาจะซื้อจะขายเสมือนเป็นการตกลงกันก่อน จุดประสงค์ของสัญญาจะซื้อจะขาย เป็นการให้คำมั่นแก่กันว่าจะทำการซื้อขายโอนกรรมสิทธิ์กันในอนาคตอย่างแน่นอน ซึ่งกฎหมายได้บัญญัติขึ้น เพื่อเป็นการป้องกันความเสียหายที่อาจเกิดแก่คู่สัญญาในกรณีที่ฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งผิดสัญญาซื้อขาย เช่น ผู้ขายนำกรรมสิทธิ์ไปขายให้คนอื่นแทน หรือผู้ซื้อเปลี่ยนใจไม่ซื้อ หากเกิดการผิดสัญญาจะซื้อจะขายจากฝั่งผู้ซื้อ เช่น ผู้ซื้อไม่มาจ่ายเงินซื้อตามที่ตกลงกันไว้ในสัญญา ผู้ขายสามารถริบเงินมัดจำได้อย่างถูกต้องตามกฎหมาย ไม่ว่าจะเป็นสัญญาซื้อขายที่ดินหรือซื้อขายบ้านก็สามารถริบเงินมัดจำได้ หากเกิดการผิดสัญญาจะซื้อจะขายจากฝั่งผู้ขาย ไม่ว่าจะเป็นสัญญาซื้อขายบ้านหรือที่ดิน ผู้ซื้อมีสิทธิบอกเลิกสัญญา ให้ผู้ขายคืนเงินมัดจำทั้งหมดให้แก่ผู้ซื้อรวมถึงชำระค่าเสียหายให้แก่ผู้ซื้อ นอกจากนั้นยังสามารถฟ้องร้องให้ผู้ขายทำตามสัญญาได้ สัญญาจะซื้อจะขายควรมีการวางมัดจำเท่าไร ซึ่งการซื้อขายอสังหาหรือที่ดินในปัจจุบัน การวางเงินมัดจำจะอยู่ที่ 10,000 – 20,000 บาท หรือขึ้นกับความพอใจของผู้ขาย หรืออาจจะอยู่ที่ 5 – 10% ของราคาบ้านหรือที่ดินที่ทำการซื้อขาย เป็นต้น สัญญาจะซื้อจะขายควรมีการกำหนดระยะเวลาเท่าไร ในการชำระเงินและขอสินเชื่อ ซึ่งต้องมีการระบุไว้ให้ครบถ้วนในสัญญาซื้อขาย เพื่อให้คุณสามารถซื้อขายและโอนกรรมสิทธิ์กันได้อย่างถูกต้องตามกฎหมาย และดำเนินการไปอย่างถูกต้องตามหลักการทางกฎหมาย เพื่อให้มีผลในทางกฎหมายนั้นเอง เอกสารต่างๆ ที่ต้องใช้ในสัญญาจะซื้อจะขาย ถือเป็นสิ่งที่ควรรู้อย่างมากสำหรับสัญญาซื้อขายที่ดินและบ้าน […]

 14 กลยุทธ์การขายบ้าน  ด้วยตัวเอง ขายง่ายได้กำไร แถมโดนใจลูกค้า สามารถทำตามได้

1. กลยุทธ์การขายบ้าน ฉบับคนรุ่นใหม่ โพสต์ขายบ้านใน Facebook ถือเป็น กลยุทธ์การขายบ้าน ยอดนิยมของคนรุ่นใหม่ เพราะเป็นช่องทางที่เป็นที่นิยมสำหรับคนขายบ้านที่เป็นคนรุ่นใหม่ในปัจจุบันอย่างมาก เพราะมันก็เป็นอีกหนึ่งช่องทาง ที่ทำให้คุณสามารถขายบ้านได้อย่างรวดเร็ว และประหยัดต้นทุนในการขายบ้านเป็นอย่างมาก รีวิวขายบ้านผ่าน YouTube ก็สามารถทำได้เป็นอย่างดี เพราะคนรุ่นใหม่สามารถใช้งานได้ง่าย และคนรุ่นใหม่ก็สามารถถ่ายวิดีโอได้ด้วย และการลงเป็นวิดีโอทำให้คนที่สนใจซื้อสามารถตัดสินซื้อได้ง่ายขึ้นด้วย จึงเป็นช่องทางที่ดีในการประกาศขายบ้าน ถือเป็นกลยุทธ์การขายบ้านของคนรุ่นใหม่ที่ได้ผลมาก รีวิวขายบ้านผ่านTikTok ถือเป็นเทคนิคการพูดขายบ้านที่สามารถใช้งานได้เป็นอย่างดี เพราะในปัจจุบันมีคนใช้งานTikTok เพิ่มขึ้นเป็นจำนวนมาก ทำให้มีโอกาสที่จะมีคนเห็นประกาศขายบ้านของคุณมากขึ้น และทำให้คุณสามารถขายบ้านได้อย่างรวดเร็วและมีกำไรอย่างแน่นอนในปัจจุบัน โพสต์ขายบ้านใน Instagram ถือเป็นเทคนิคโพสต์ขายบ้านยอดนิยมของคนใหม่ในปัจจุบัน เพราะมีคนมากมายสามารถขายบ้านได้ด้วยวิธีนี้ และสามารถขายบ้านได้ราคาอีกด้วย แต่ก็ต้องมีการโพสต์ที่น่าสนใจ และมีจุดขายที่โดดเด่น เพียงเท่านี้คุณก็จะสามารถขายบ้านได้อย่างสะดวกสบายแน่นอน ลงเว็บไซต์ขายบ้านถือเป็นเทคนิคการปิดการขายบ้านที่สามารถทำได้ เพราะการสร้างเว็บไซต์เกี่ยวกับบ้านที่จะขาย ทำให้ผู้ซื้อสามารถได้รายละเอียดที่ครบถ้วนสำหรับบ้านที่จะขาย และทำให้ผู้ซื้อสามารถตัดสินซื้อได้อย่างรวดเร็วด้วย ประกาศขายบ้านตามเว็บไซต์ซื้อขายบ้านก็เป็นอีกกลยุทธ์การขายบ้านที่คนรุ่นใหม่นิยมทำกัน เพราะทำให้สามารถขายบ้านได้อย่างสะดวกสบาย และยังเรียบง่ายเป็นอย่างมาก ทำให้คนรุ่นใหม่สามารถขายบ้านได้อย่างสะดวกสบาย และสามารถประหยัดงบประมาณในการขายได้มากอีกด้วย ใช้บริการนายหน้า เพราะนายหน้าจะมีเทคนิคการพูดขายบ้านที่ดีกว่าเจ้าของขายเอง ทำให้สามารถขายได้อย่างรวดเร็วกว่า และสามารถขายได้ราคาดีกว่าเจ้าของบ้านขายเอง เพราะนายหน้าจะมีความชำนาญในวิชาชีพ และมีประสบการณ์ในวิชาชีพ เพราะทำงานมานาน และสามารถพูดขายบ้านได้โดนใจคนซื้อ 2. กลยุทธ์การขายบ้านฉบับคนรุ่นใหญ่ การติดป้ายประกาศขายบ้านที่หน้าบ้าน ถือเป็นกลยุทธ์การขายบ้านที่คนรุ่นใหญ่นิยมทำกัน […]

11 เทคนิคการพูดขายบ้าน โน้มน้าวใจลูกค้าซื้ออสังหา ให้ปิดการขายได้เร็ว ครองใจลูกค้าตลอดกาล

1. เทคนิคการพูดขายบ้าน สำหรับตึกแถวหรือเพื่อการพาณิชย์ ทำเลนี้น้ำไม่ท่วม ถือเป็นคำพูดโน้มน้าวใจลูกค้ายอดนิยม จัดเป็น เทคนิคการพูดขายบ้าน เบื้องต้นในการขายบ้านเลยก็ว่าได้ เพราะมันจะเป็นวิธีพูดที่ทำให้คุณขายบ้านได้ง่ายขึ้น เพราะอาคารพาณิชย์ที่น้ำไม่ท่วม ย่อมมีข้อดีต่อการค้าขายของลูกค้าที่จะมาซื้อเพื่อประกอบกิจการต่างๆ และทำให้ลูกค้าตัดสินใจได้ง่าย ราคาถูกกว่าราคาตลาดถือเป็นอีกวลียอดนิยม ที่ผู้ที่ต้องการขายอาคารพาณิชย์เพื่อเป็นบ้านพักอาศัย และเพื่อค้าขายนำมาใช้ เพื่อให้สามารถขายได้ง่ายขึ้น เพราะมันมีส่วนช่วยให้ลูกค้าสามารถตัดสินซื้อได้ง่ายขึ้น ถือเป็นเทคนิคการพูดขายบ้านที่ควรนำไปใช้เลยก็ว่าได้ เพราะจะทำให้คุณสามารถขายบ้านได้แน่นอน โครงสร้างของบ้านที่แข็งแรงถือเป็นเทคนิคที่สามารถใช้กับตึกแถวและเป็นเทคนิคการขายบ้านจัดสรรเลย เพราะการที่ลูกค้าซื้อบ้าน สิ่งหนึ่งที่ลูกค้าต้องการเลยก็คือ การที่บ้านมีโครงสร้างที่แข็งแรง และสามารถอยู่อาศัยไปได้ในระยะยาว เพราะการซื้อตึกแถวเป็นบ้านพักอาศัยและค้าขายต้องใช้เงินจำนวนมาก ทำเลทองเหมาะกับการค้าขายถือเป็นกลยุทธ์การขายบ้านที่เป็นอาคารพาณิชย์เลย เพราะชั้นสองสามารถอยู่อาศัยได้ ส่วนชั้นล่างสามารถให้คนมาเช่าเพื่อประกอบกิจการได้ ทำให้ได้กำไรจากการซื้อบ้านด้วย ถือว่าเป็นการยิงปืนนัดเดียวได้นกสองตัวสำหรับผู้ซื้อ ทำให้ผู้ซื้อตัดสินใจซื้อได้ง่ายมาก ถนนหน้าบ้านกว้างถือเป็นคำพูดที่เป็นเทคนิคการขายอสังหายอดนิยมและสามารถใช้งานได้เป็นอย่างดี เพราะไม่ว่าใคร ก็ต้องการถนนหน้าบ้านที่กว้าง เพราะจะได้ทำให้สามารถขับรถเข้าออกได้อย่างสะดวกสบาย มีหลังบ้านที่โล่งโปร่งสบาย ถือเป็นเป็นเทคนิคการพูดขายบ้านสำหรับตึกแถว หรืออาคารพาณิชย์ที่เป็นข้อได้เปรียบมาก เพราะส่วนใหญ่ตึกแถวหรืออาคารพาณิชย์จะไม่ค่อยมีพื้นที่หลังบ้านให้ใช้ประโยชน์ แต่ถ้าตึกแถวหรืออาคารพาณิชย์ที่ไหนมี ถือว่าเป็นจุดขายที่ดีมาก และใช้คำพูดนี้ช่วยปิดการขายได้ จอดรถได้ 2 คัน ถือเป็นคำพูดที่ดีในการขายตึกแถว และยังเป็นเทคนิคการขายบ้านจัดสรรด้วย เพราะการที่บ้านหรือตึกแถวสามารถจอดรถได้สองคัน ทำให้ลูกค้าสามารถค้าขายได้ง่ายขึ้น และยังสามารถค้าขายได้อย่างสะดวกสบายขึ้นเป็นอย่างมากด้วย เรียกว่าทำให้มีความสะดวกสบายในการค้าขายนั้นเอง 2. เทคนิคการพูดขายบ้านสำหรับบ้านพักอาศัย ทำเลนี้น้ำไม่ท่วมถือเป็นเทคนิคที่ดี สำหรับใช้เป็นเทคนิคการพูดขายบ้านได้ […]

ทำไม! นายหน้าอสังหา มืออาชีพ ขายบ้านได้รวดเร็วกว่า เจ้าของบ้านขายเอง

1. นายหน้าอสังหามือสมัครเล่นแบบเจ้าขายขายเอง โพสต์ขาย ถือเป็นวิธีที่ง่ายที่สุดในปัจจุบัน ทำให้เกิด นายหน้าอสังหา หน้าใหม่ และบรรดาเจ้าของบ้านที่ต้องการขายบ้านด้วยตนเองขึ้นมากมาย แต่ก็ใช่ว่าจะประสบความสำเร็จกันทุกคน เพราะมีคนจำนวนมาก ที่ไม่ประสบความสำเร็จกับวิธีการดังกล่าว เพราะบรรดามือสมัครเล่นอาจจะไม่รู้วิธีการโพสต์ที่ถูกต้อง นอกจากนั้นการโพสต์ยังต้องวิธีการลงรายละเอียดที่มีความปลอดภัย เพื่อให้สามารถโพสต์ได้อย่างสบายใจว่าจะไม่มีข้อมูลส่วนตัวใดๆ ที่จะเป็นอันตรายต่อตัวเองด้วย ซึ่งเป็นสิ่งที่เจ้าของบ้านต้องระวังในการโพสต์เลยก็ว่าได้ เพราะนายหน้าอสังหา เป็นอาชีพที่ทำได้ยาก ทำให้เจ้าของบ้านควรจ้างมืออาชีพนั้นเอง ขายตามเว็บไซต์ถือเป็นสิ่งที่นายหน้ามืออาชีพเขาทำกัน ซึ่งบรรดานายหน้าสมัครเล่นก็สามารถทำได้เหมือนกัน แค่จะไม่ประสบความสำเร็จเท่ากับนายหน้ามืออาชีพก็เท่านั้นเอง จึงเป็นสาเหตุให้นายหน้ามือสมัครเล่น หรือบรรดาเจ้าของขายเองจำนวนมาก ไม่สามารถขายได้นั้นเอง เพราะไม่รู้วิธีที่ถูกต้อง ติดป้ายขายเป็นสิ่งที่มือสมัครก็สามารถทำได้ แต่ทางที่ดี ควรจะมองหานายหน้าที่มีความสามารถและมีความชำนาญในด้านนี้อย่างแท้จริงดีกว่า ซึ่งคำถามที่ว่านายหน้าอสังหา บริษัทไหนดีก็เป็นคำถามที่สำคัญ ซึ่งคุณต้องเลือกให้ดีๆ เพื่อให้คุณสามารถขายบ้านได้อย่างสะดวกสบายและรวดเร็วนั้นเอง ออกบูธขายเป็นสิ่งที่นายหน้ามือสมัครเล่น แบบเจ้าของขายเอง ไม่ทำอย่างแน่นอน เพราะอาชีพนายหน้าอสังหา คืออาชีพที่ต้องอาศัยทักษะและความชำนาญ และต้องมีเครื่องมือทำมาหากินอีกหลายอย่าง ดังนั้นควรจะจ้างนายหน้าที่ประสบการณ์มาช่วยขายให้จะดีกว่า เพราะมันจะขายได้สะดวกสบายกว่านั้นเอง ยิงโฆษณาถือเป็นสิ่งที่ นายหน้าอสังหามือสมัครเล่น หรือบรรดาเจ้าของขายเอง ก็สามารถทำได้ แต่จะมีความเสี่ยงในการเรื่องของการจมทุน เพราะการยิงโฆษณามันมีต้นทุน เนื่องจากต้องใช้เงิน และถ้าบรรดามือสมัครเล่นยิงเองก็อาจจะไม่ตรงกลุ่มเป้าหมาย และอาจจะเกิดความไม่แม่นยำในการยิงด้วย ทำให้มีความเสี่ยงที่จะมีต้นทุนในการขายบ้านที่เพิ่มสูงขึ้น และอาจจะสูงกว่าจ้างนายหน้าอีกด้วย ทำให้บรรดาเจ้าของบ้านที่โพสต์ หรือยิงโฆษณาขายบ้านด้วยตนเองต้องพิจารณาให้ดี เพราะนายหน้าอสังหา […]

10 ขั้นตอนการขายบ้านมือสอง ต้องรู้อะไรบ้าง? พร้อมเอกสารต่างๆ ที่จำเป็นต้องใช้

1. ขั้นตอนการขายบ้านมือสองในส่วนของเรื่องเอกสาร เอกสารทั่วไปสำหรับบุคคลทั่วไปถือเป็น ขั้นตอนการขายบ้านมือสอง ที่มีความสำคัญเป็นอย่างมาก และมีความจำเป็นที่ต้องทราบในส่วนของเอกสารต่างๆ เพราะเป็นสิ่งที่จำเป็นต้องใช้สำหรับผู้ที่ต้องการขาย ซึ่งได้แก่ โฉนดที่ดิน ฉบับจริง สำเนาบัตรประชาชน 1 ใบและต้องมีการเตรียมบัตรจริงไปด้วย นอกจากนั้นยังต้องใช้สำเนาทะเบียนบ้าน 1 ชุด และต้องเตรียมฉบับจริงไปด้วย เพื่อให้เจ้าหน้าที่ดูได้ และยังสามารถใช้งานได้อย่างสะดวกสบาย เรียกว่าจะทำให้การขายบ้านของคุณหรือการซื้อบ้านของคุณสามารถผ่านฉลุยอย่างแน่นอน ทำให้คุณใช้เอกสารต่างๆ ได้อย่างถูกต้องตามขั้นตอนการขายบ้านมือสองด้วย เอกสารทั่วไปสำหรับบุคคลทั่วไปที่สมรส อีกหนึ่งเอกสารที่ต้องมีใช้ในขั้นตอนการขายบ้านเองก็คือ หนังสือให้ความยินยอมให้ขายที่ดินในกรณีสมรส และต้องมีสำเนาบัตรประชาชนคู่สมรส  และสำเนาทะเบียนบ้านคู่สมรส สำเนาทะเบียนสมรส ในกรณีจดทะเบียนด้วย  เพื่อความครบถ้วนในเรื่องเอกสาร เอกสารทั่วไปสำหรับบุคคลทั่วไปที่มอบอำนาจ ถือเป็นหนึ่งในเอกสารที่ต้องมีสำหรับคำถามที่ว่าจะขายบ้านต้องเตรียมเอกสารอะไรบ้างเลย เพราะมีความจำเป็นอย่างมากในกรณีที่มีการมอบอำนาจ โดยเป็นหนังสือมอบอำนาจ ทด.21 เท่านั้น กรณีมอบอำนาจ และไม่สามารถใช้หนังสือมอบอำนาจทั่วไปได้ เอกสารทั่วไปสำหรับบุคคลทั่วไปที่หย่าร้าง ถือเป็นหนึ่งในคำตอบของคำถามที่ว่าโอนบ้านใช้เอกสารอะไรบ้างเลย เพราะมีความจำเป็นที่ต้องใช้เป็นอย่างมาก เพื่อให้การซื้อขายบ้านมีผลที่สมบูรณ์ที่สุดในทางกฎหมาย เอกสารทั่วไปสำหรับนิติบุคคล โดยเอกสารที่ต้องเตรียมเพื่อใช้ในขั้นตอนการขายบ้านมือสองก็จะได้แก่ หนังสือรับรองการจดทะเบียนนิติบุคคล และยังต้องใช้หนังสือบริคณห์สนธิ และวัตถุประสงค์การจัดตั้งและยังต้องมีพร้อมกับบัญชีรายชื่อผู้ถือหุ้นด้วย เพื่อให้สามารถใช้งานเอกสารได้ทันทีต้องมีให้ครบ และต้องมี รายการจดทะเบียนจัดตั้งนิติบุคคล และต้องมีบัญชีรายชื่อผู้ถือหุ้นของนิติบุคคลที่ถือหุ้นในบริษัท และมีรายงานการประชุม และต้องมีบัตรประจำตัวประชาชน ทะเบียนบ้าน มีตัวอย่างลายมือชื่อของกรรมการผู้มีอำนาจทำการแทนนิติบุคคลเพียงเท่านี้เอกสารก็ครบตามขั้นตอนการขายบ้านเองแล้ว […]

ค่าธรรมเนียมโอนที่ดิน 2565 ต้องเสียเท่าไหร่ มีค่าใช้จ่ายอะไรบ้าง ? พร้อมวิธีคำนวณแบบละเอียด

หลังจากมีร่างประกาศกระทรวงมหาดไทย เมื่อวันที่ 12 กรกฎาคม 2565 เกี่ยวกับการลดค่าธรรมเนียมการโอน และการจำนองอสังหาริมทรัพย์ผ่านธนาคารที่ดิน (บจธ.) สำหรับเกษตรกรและผู้ยากจนให้เหลือ 0.01% หลายคนคงสงสัยว่า ค่าธรรมเนียมโอนที่ดิน 2565 สำหรับผู้ถือครองทั่วไป ยังใช้เกณฑ์เดิมหรือไม่ ? ค่าโอนที่ดิน 1 ไร่ เท่าไร ? แล้วโอนที่ดินใช้เอกสารอะไรบ้าง ? เราลองมาหาคำตอบกัน 1. ค่าธรรมเนียมโอนที่ดิน 2565 มีการเปลี่ยนแปลงหรือไม่ ? ตามราชกิจจานุเบกษา ที่ประกาศลดค่าจดทะเบียนอสังหาริมทรัพย์ให้เหลือ 0.01% โดยมีผลบังคับใช้จนถึงวันที่ 31 ธันวาคม 2565 นั้น จะมีผลกับที่ดินที่มีสิ่งปลูกสร้างเท่านั้น สำหรับที่ดินทั่วไป ยังคงคิดค่าธรรมเนียมโอนที่ดิน กรมที่ดินเหมือนเดิม 2. ค่าธรรมเนียมโอนที่ดิน กรมที่ดิน มีค่าใช้จ่ายอะไรบ้าง ? ค่าธรรมเนียมการโอนนั้น ประกอบด้วยค่าใช้จ่ายหลายส่วน ซึ่งมีอัตราแตกต่างกัน ขึ้นอยู่กับความสัมพันธ์ของผู้รับโอนเป็นหลัก โดยค่าธรรมธรรมเนียมจดทะเบียนและภาษีเงินได้ จะคิดตามเปอร์เซ็นต์ของราคาประเมินที่ดิน ของกรมธนารักษ์ โดยไม่คำนึงถึงราคาซื้อขาย ส่วนค่าอากรแสตมป์ […]

เช็คด่วน ค่าโอนบ้าน มือ 2 ปี 2565 ต้องเสียค่าโอนเท่าไหร่? พร้อมวิธีคํานวณค่าโอนบ้าน มือสอง แบบละเอียด

การที่เราจะซื้อบ้านสักหลังนั้นเราจะต้องมีเงินสำรองนอกเหนือจากเงินที่ใช้ซื้อบ้านเพิ่มไปอีกด้วย นั่นก็คือเงินค่าโอนบ้าน และค่าจำนอง ซึ่งปกติจะอยู่ที่หลักหมื่นบาทต่อหลัง แต่ในตอนนี้ทางรัฐบาลได้ออกนโยบายปรับลดค่าโอนและค่าจำนองที่ดิน เพื่อช่วยให้เหลือให้ประชาชนที่ต้องการจะซื้อ-ขายบ้านทำได้ง่ายขึ้นในปี 2565 ในบทความนี้ Gooroohome จะพาทุกคนไปทำความเข้าใจกับวิธีคำนวณ ค่าโอนบ้าน มือ 2 ปี 2565 และขั้นตอนการโอนบ้าน มือสอง ใครที่กำลังวางแผนจะขายบ้านอยู่ต้องไม่พลาดบทความนี้ 1. ค่าโอนบ้าน คืออะไร ค่าโอนบ้าน คือ เงินค่าใช้จ่ายที่ผู้ขายบ้านจะต้องจ่ายแก่กรมที่ดินเพื่อเป็นการดำเนินการโอนกรรมสิทธิ์บ้านจากบุคคลหนึ่งไปยังอีกบุคคลหนึ่ง ซึ่งจะนับเป็นขั้นตอนสุดท้ายของการขายบ้านมือสอง จะต้องโอนกรรมสิทธิ์ให้เจ้าของคนใหม่ ภายหลังจากชำระค่าบ้านเสร็จเรียบร้อยแล้ว ซึ่งค่าโอนบ้านไม่ได้มีกำหนดตายตัวว่าผู้ซื้อ หรือผู้ขายจะต้องเป็นคนจ่าย อยู่ที่ตกลงว่าใครเป็นคนจ่าย แต่โดยทั่วไปค่าโอนบ้านมักจะเป็นหน้าที่ของผู้ซื้อที่จะต้องจ่าย โดยการคำนวณรวมจากนายหน้าอสังหาฯ นอกเหนือจากค่าโอนบ้านแล้ว แต่ยังมีค่าใช้จ่ายอีกหลายรายการ ไม่ว่าจะเป็น ค่าอากร ค่าภาษีเงินได้ ค่าจดจำนอง ค่าอากรแสตมป์ เป็นต้น ซึ่งการที่เราจะซื้อ-ขายบ้านเราจำเป็นต้องคำนวณราคาบ้านรวมกับค่าธรรมเนียมทั้งหมด เพื่อที่จะได้ทราบว่าเราจะต้องจ่ายเงินจริงทั้งหมดเท่าไหร่ หากซื้อบ้านกับตัวแทนซื้อ-ขายอสังหาริมทรัพย์อย่าง Gooroohome เราก็มีบริการคำนวณค่าบ้านที่ต้องจ่ายบวกรวมกับค่าธรรมเนียมต่าง ๆ ให้ทั้งหมด ประกอบกับเดินเรื่องโอนให้อย่างรวดเร็ว ซึ่งถ้าหากซื้อ-ขายกับบุคคลทั่วไปจะต้องดำเนินการเองทั้งหมด 2. ขั้นตอนการโอนบ้าน มือสอง ต่อไปเราจะมาทำความเข้าใจกับขั้นตอนการโอนบ้าน มือสองกันก่อนว่ามีลำดับขั้นตอนอย่างไรบ้าง  2.1 […]

ลงประกาศฝากขายบ้านฟรี! ง่ายๆ กับ gooroohome กูรูขายบ้าน (มืออาชีพ) ขายเร็ว ขายได้ราคา

1. ฝากขายบ้านฟรีที่ไหนดี ติดป้ายตามร้านเป็นสิ่งที่สามารถทำได้เป็นอย่างดี แต่ว่าต้องไปขอความร่วมมือร้านค้าเพื่อฝากขายบ้านฟรีเพื่อให้สามารถติดป้ายฟรีได้ ซึ่งสามารถติดไว้ได้เพื่อให้คุณสามารถลดค่าใช้จ่ายต่างๆ ได้เป็นอย่างดี เพราะว่าการจะติดป้ายต่างๆ เป็นเรื่องเล็กน้อยที่จะขอความร่วมมือจากร้านค้าต่างๆ แต่ต้องมีการพิจารณาให้ดีในการติดป้าย เพื่อให้คุณสามารถดำเนินการขายบ้านได้อย่างสะดวกสบาย แต่ว่าการติดป้ายขายมั่วๆ แบบที่ไม่เข้าใจการตลาด อาจจะทำให้คุณเดือดร้อน และทำให้มีผู้โทรมาแกล้งในตอนกลางคืนได้ ดังนั้นวิธีฝากขายบ้านต้องมีวิธีการที่ดี เพื่อให้ขายบ้านได้อย่างราบรื่น ลงประกาศใน Facebook เป็นวิธีฝากขายบ้านที่ง่ายที่สุดในปัจจุบัน และสามารถดำเนินการได้เลย โดยที่ไม่ต้องจ้างใคร และเป็นวิธีที่น่าสนใจ แต่จะเป็นวิธีการที่ได้ผลหรือไม่เท่านั้นเอง เพราะการขายแบบนี้ส่วนมากต้องรอนานพอสมควร ลงประกาศใน Youtube ถือเป็นคำตอบที่ดีสำหรับคำถามที่ว่าฝากขายบ้านที่ไหนดีเลย เพราะทำให้คุณสามารถขายบ้านได้ง่ายเหมือนกัน เพราะคนส่วนมากก็คือเข้ามาดูในนี้ก่อน แล้วเขาจะได้ดำเนินการตัดสินใจได้ว่าจะซื้อดีหรือไม่นั้นเอง ลงประกาศในเว็บไซต์ถือเป็นวิธีการที่ดี แต่ถ้าให้ดีกว่าควรจะมองหาว่าฝากขายบ้านกับบริษัทไหนดี เพราะบริษัทต่างๆ เขามีความชำนาญในการขาย ทำให้คุณสามารถขายบ้านได้อย่างรวดเร็วและไร้กังวล เพราะไม่ต้องรอนานนั้นเอง ติดป้ายประกาศตามตลาดเป็นการฝากขายบ้านฟรีที่ดีอีกแบบหนึ่ง เพราะทำให้คุณสามารถประหยัดค่าจ้างนายหน้าได้เป็นอย่างดี ทำให้คุณสามารถดำเนินการขายได้แน่นอน เพราะตามตลาดมักจะมีเจ้าของกิจการมากมาย ที่มีกำลังซื้อ และสามารถซื้อได้อย่างแน่นอน เพราะเขามีกำลังซื้อและมีเงินสดในการจ่าย เนื่องจากตามตลาดต่างๆ มักจะมีเจ้าสัว หรือเถ้าแก่ใหญ่ส่วนมากก็อาศัยอยู่ในตลาด เพราะคนจำนวนมาก ก็ร่ำรวยมาจากตลาดต่างๆ มากมาย ทำให้คุณสามารถขายบ้านได้อย่างเรียบง่าย และทำให้คุณสามารถขายบ้านได้ โดยที่ไม่ต้องถามว่าฝากขายบ้านที่ไหนดีเลย  แต่ต้องติดในตลาดที่มีคนจำนวนมากด้วย 2. ฝากขายบ้านฟรีกับการจ้างมืออาชีพ […]

[เคล็ดลับ] วิธีเลือกจ้างนายหน้าขายบ้าน นายหน้าอสังหาที่ดี แบบมืออาชีพ ปิดการขายบ้านได้เร็ว

1. จ้างนายหน้าขายบ้านต้องเตรียมอะไรบ้าง ปรับปรุงบ้านก่อนการขาย เป็นสิ่งที่ควรทำก่อนที่จะจ้างนายหน้าขายบ้าน เพราะจะช่วยให้บ้านของคุณขายได้ง่ายขึ้นเป็นอย่างมาก เพราะทำให้คนซื้อให้ความสนใจและสามารถตัดสินใจซื้อได้ง่ายขึ้น เพราะบ้านที่ได้รับการปรับปรุงแล้ว ย่อมทำให้มีความสวยงามมากขึ้น ทำให้คนซื้อสามารถใช้งานได้อย่างสะดวกสบาย และคนซื้อสามารถคำนวณค่าใช้จ่ายได้ง่ายกว่า เพราะถ้าซื้อบ้านที่ต้องปรับปรุง ทำให้ผู้ซื้อต้องคิดในเรื่องของงบประมาณในการปรับปรุงบ้านด้วย ดังนั้นการที่ผู้ขายดำเนินการปรับปรุงบ้านรอไว้ก่อน ทำให้การจ้างนายหน้าขายบ้านง่ายขึ้น เพราะขายได้ง่ายขึ้น นอกจากนั้นยังไม่ต้องกังวลในเรื่องของที่ผู้ซื้อบ้านจะต้องกลับไปปรึกษากับคนที่บ้าน และปรึกษากับวิศวกรเพื่อดำเนินการตัดสินใจว่าจะซื้อบ้านหรือไม่อีกด้วย เพราะด้วยการปรับปรุงที่เรียบร้อยแล้ว ทำให้ผู้ซื้อสามารถตัดสินใจได้ง่ายขึ้นเป็นอย่างมาก เอกสารต้องเตรียมให้พร้อม โดยสามารถติดต่อสอบถามก่อนว่านายหน้าขายบ้าน ทําอะไรบ้างเพื่อจะได้เตรียมเอกสารอย่างครบถ้วน และไร้กังวลในเรื่องของเอกสารนั้นเอง โดยส่วนมาก นายหน้าจะรู้เรื่องเอกสารต่างๆ เป็นอย่างดี ทำให้คุณสามารถดำเนินการถามจากเขาได้เลย การย้ายสิ่งของออกจากบ้านที่จะดำเนินการขาย อันนี้เป็นสิ่งที่คุณต้องมีการเตรียมการด้วยตนเอง เพื่อให้คุณสามารถดำเนินการได้อย่างสะดวก และนายหน้าก็สะดวก ผู้ซื้อก็สะดวก คุณควรมีการย้ายข้าวของต่างๆ ไว้อย่างเรียบร้อยแล้ว ก่อนที่จะเรียกนายหน้ามาดูบ้านจะเป็นการดีที่สุด เพื่อให้ดำเนินการขายได้เลย เคลียร์ปัญหาเก่าของบ้านที่ต้องการจะขาย และควรดูด้วยว่านายหน้าขายบ้านได้เท่าไหร่ เพราะถ้านายหน้าได้ค่าส่วนแบ่งน้อยเกินไป ก็อาจจะทำให้นายหน้าไม่อยากมาดำเนินการดิ้นร้นช่วยขายได้ จะทำให้ส่งผลกระทบในระยะยาวได้นั้นเอง จึงต้องพิจารณาให้ดีก่อนการขายนั้นเอง ตกลงเรื่องราคากันให้เรียบร้อยก่อนการจ้างนายหน้าขายบ้าน เพื่อไม่ให้มีปัญหากันในวันเซ็นสัญญา เพราะก่อนการซื้อขายบ้าน หรือก่อนการดำเนินการจ้างนายหน้า ย่อมต้องมีการเซ็นสัญญากันก่อนในเรื่องของราคาที่จะขาย และในเรื่องของระยะเวลาต่างๆ หรือข้อกำหนดเกี่ยวกับผลตอบแทนต่างๆ เพื่อให้การรับหน้าที่เป็นนายหน้า และให้การดำเนินการซื้อขายเป็นไปได้อย่างสะดวกสบายอย่างแน่นอน เพราะมีการตกลงกันก่อนที่จะดำเนินการซื้อขายอยู่แล้ว ดังนั้นต้องไปคุยกับภายในบ้านให้เรียบร้อยเสียก่อน เพื่อให้คุณสามารถดำเนินการเรื่องสัญญาอย่างรวดเร็วนั้นเอง 2. […]

1 2 3 5
Share On