ฝากขายที่ดิน ที่ไหนดี? วิธีหานายหน้ามืออาชีพช่วยขายที่ดิน

ฝากขายที่ดิน ที่ไหนดี? วิธีหานายหน้ามืออาชีพช่วยขายที่ดิน

จะขายที่ดินแต่ละครั้ง กว่าจะมีคนซื้อ ก็ช่างยาวนานเหลือเกิน แล้วหลังจากขายก็มีปัญหาพ่วงมาสารพัดให้ต้องจัดการ แถมเงินที่ได้ ก็ต้องหักค่านู้น ค่านี้ ทำให้กำไรเหลือน้อย ไหนจะปัญหาที่ตามมาหลังการขายอีก ฉะนั้นการเลือก “ฝากขายที่ดิน ผ่านนายหน้ามืออาชีพ” มาช่วยจัดการการขายที่ดิน ด้วยความชำนาญการ จะสามารถช่วยคุณขายที่ดินได้รวดเร็ว ได้กำไรงาม และช่วยลดปัญหาที่จะตามมาได้อีกด้วย

นอกจากจะต้องดูผู้ที่จะมาซื้อที่ดินแล้ว นายหน้าก็เป็นอีกหนึ่งสิ่งที่ต้องคำนึงถึง เพราะนายหน้าเป็นอาชีพที่ต้องมีความน่าเชื่อถืออยู่มากๆ  เป็นคนรู้ข้อมูลของเราในระดับหนึ่ง วันนี้เราเลยได้รวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับการเลือก นายหน้ายมืออาชีพ ว่ามีกี่ประเภท? แล้วการเป็นนายหน้าที่ดีต้องเป็นอย่างไร? พร้อมข้อดีของการขายที่ดินผ่านนายหน้ามืออาชีพ จะมีอะไรบ้าง ไปดูกัน!

เลือกอ่าน

“ฝากขายที่ดิน ที่ไหนดี? วิธีหานายหน้ามืออาชีพ ช่วยขายที่ดิน”


ข้อที่ 1

“ฝากขายที่ดิน ผ่านนายหน้ามืออาชีพ ”

นายหน้าขายที่ดินมืออาชีพ

“นายหน้าขายที่ดิน” เป็นอีกหนึ่งอาชีพที่สำคัญมากสำหรับผู้ที่ต้องการขายที่ดิน แต่ไม่รู้วิธีการขาย การจัดการต่างๆ ไม่เคยทำการขายที่ดินมาก่อน เพราะนายหน้า จะเป็นคนที่ หาช่องทางในการขายให้กับผู้ที่สนใจอยากซื้อที่ดินของเรา เมื่อทั้งผู้ซื้อและผู้ขายพอใจที่จะทำการซื้อขายแล้ว นายหน้าก็จะดูแลเอกสารต่างๆ ให้เรียบร้อย พร้อมความน่าเชื่อถือ หมดปัญหาที่จะตามมาได้แน่นอน


ข้อที่ 2

“ขั้นตอนฝากขายที่ดิน ผ่านนายหน้ามืออาชีพต้องทำอะไรบ้าง?”

นายหน้าขายที่ดิน ต้องทำอะไรบ้าง?

เราดูกันว่า เงินที่เราได้จ่ายไปให้กับนายหน้านั้น มันคุ้มค่าหรือไม่? แล้วหน้าที่ๆนายหน้าต้องจัดการมีอะไรบ้าง ตามลิสต์ข้างล่างนี้ได้เลยค่ะ

 1. มีข้อมูลช่องทางการขาย นายหน้าจะทำการขายที่ดินผ่านช่องทางต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นทางสื่อออนไลน์ ผ่านโซเชียลต่างๆ แต่ก็ไม่ใช่ว่าขายกันได้ง่ายๆ เพราะนายหน้าต้องมีความรู้ด้านการโฆษณา การทำการตลาดต่างๆ เพื่อกระจายข่าวการขายที่ดินของคุณให้ได้มากที่สุด
 2. หากลุ่มผู้ซื้อหรือผู้เช่าซื้อ หลังจากทำการตลาด ทำโฆษณา ก็จะมีกลุ่มคนที่สนใจที่ดินของคุณ นายหน้าที่ดินก็จะทำการสำรวจข้อมูลของผู้ซื้อ ว่าเป็นใคร ทำงานอะไร มีความสามารถในการซื้อมากน้อยแค่ไหน? ส่วนนี้นายหน้าก็จะหาข้อมูลมาให้คุณก่อนทำสัญญา
 3. คำนวณค่าใช้จ่าย ส่วนนี้ทาง นายหน้าจะคิดคำนวณราคา และค่าใช้จ่ายต่างๆ ที่คุณและผู้ซื้อจำเป็นต้องจ่าย ไม่ว่าจะเป็นภาษีต่างๆ ค่าโอน ค่ามัดจำต่างๆ เป็นต้น และแจ้งให้เราทราบก่อนทำการซื้อขาย
 4. ทำการเตรียมเอกสาร เมื่อทั้งสองฝ่ายตกลงกันเสร็จเรียบร้อย นายหน้าก็ต้องทำการแจ้งเอกสารที่คุณต้องใช้ในการซื้อขาย ทั้งผู้ขายและผู้ซื้อ รวมไปถึงเอกสารการโอนที่ดินนายหน้าก็จะเป็นคนที่เตรียมไว้ให้
 5. ทำการโอนที่ดิน เมื่อเตรียมเอกสารต่างๆ เรียบร้อยแล้ว นายหน้าก็จะนัดวันทำการโอน เพื่อมาเสนอข้อตกลงร่วมกัน และทำการเซ็นเอกสารต่างๆ และนายหน้าก็จะเป็นคนเช็คความเรียบร้อยของเอกสารทั้งหมด ป้องกันความผิดพลาดต่างๆ
 6. จ่ายค่าภาษี และค่าใช้จ่ายต่างๆ :  เมื่อเอกสารพร้อม สุดท้ายนายหน้าก็จะแจ้งค่าใช้จ่ายว่า ส่วนไหนใครเป็นคนจ่าย เมื่อชำระเสร็จเรียบร้อย ก็เป็นอันเสร็จสิ้นการซื้อขาย

ข้อที่ 3

“รู้จักประเภทของนายหน้า”

รู้จักประเภทของนายหน้า
 • นายหน้าท้องถิ่น
  เป็นการขายง่ายๆ ส่วนใหญ่จะเป็นคนในพื้นที่เช่นผู้ใหญ่บ้าน กำนัน เพื่อบ้าน หรือเจ้าของร้านค้าเป็นต้น เมื่อขายที่ดินได้ นายหน้าก็จะทำการหักส่วนของนายหน้าไป ขึ้นอยู่กับข้อตกลงที่วางไว้
 • นายหน้าตัวแทน
  เป็นกลุ่มนายหน้าที่สามารถเป็นตัวแทนทั้งฝ่ายขายและฝ่ายซื้อ นายหน้าตัวแทนจะได้รับมอบหมายงานให้ติดต่อกับอีกฝ่าย โดยจะได้รับส่วนแบ่งตามเงื่อนไขต่างๆ ที่กำหนดไว้
 • นายหน้าวิชาชีพ
  นายหน้าประเภทนี้จะทำงานอยู่ในเมืองที่มีความเจริญแล้ว เรียนรู้วิธีการทำงานอย่างเป็นระบบ สามารถให้ข้อมูลสำคัญๆ กับลูกค้าได้ รวมถึงการให้ความรู้พื้นฐานที่จำเป็น เช่น ความรู้ด้านภาษาและด้านกฎหมาย เพื่อลดปัญหาที่จะเกิดได้
 • นายหน้าโครงการ
  จะทำงานกันเป็นทีม จะแบ่งหน้าที่เป็นฝ่ายต่างๆ อย่างเป็นระบบ เพื่อจัดการส่วนต่างๆ รวมถึงหน้าที่ความรับผิดของแต่ละฝ่าย
 • นายหน้าโบรคเกอร์
  จะจัดตั้งบริษัทหรือจดทะเบียนนิติบุุคคลขึ้นมา ด้วยมีจุดประสงค์ในการทำงานด้านอสังหาริมทรัพย์โดยเฉพาะ นายหน้าโบรคเกอร์จะส่งพนักงานในสังกัดเป็นคนทำหน้าที่พบลูกค้าแทน ส่วนนายหน้าโบรคเกอร์จะบริหารบุคลากรแทน
 • นายหน้าสมทบ
  คือพนักงานขายอสังหาริมทรัพย์ จะทำงานภายใต้สังกัดของนายหน้าโบรคเกอร์ และไดรับการฝึกฝนจากนายหน้าโบรคเกอร์จนมีความชำนาญ โดยส่วนใหญ่มักจะเน้นเรื่องการให้ความสะดวกสะบายให้กับผู้ซื้อและผู้ขายทั้งสองฝ่าย

ข้อที่ 4

“ลักษณะนายหน้าที่ดี”

ลักษณะนายหน้าที่ดี
 1. มีความน่าเชื่อถือ
  อาชีพนายหน้าเป็นอาชีพที่ต้องใช้ความน่าเชื่อถือมากๆ เพื่อขายที่ดินที่มีมูลค่าสูง เพื่อให้ทั้งผู้ซื้อและผู้ขายเชื่อถือและไว้ใจได้
 2. มีประสบการณ์การทำงานนาน
  ประสบการณ์การทำงานเป็นสิ่งที่คุณต้องคำนึงอีกเช่นกัน เพราะยิ่งนายหน้ามีประสบการณ์การขายที่มากนั้น จะมีเทคนิคและกลยุทธ์เด็ดที่จะช่วยให้คุณได้ผลประโยชน์ที่มากขึ้นไปด้วย
 3. มีสังคมที่หลากหลาย กว้างขวาง ยิ่งนายหน้าที่อยู่ในวงการๆ ขายมานาน จะมีกลุ่มลูกค้าที่หลากหลาย และได้ลูกค้าที่มีความน่าเชื่อถือเป็นจำนวนมาก
 4. มีทักษะการสื่อสารที่ดี ทักษะการสื่อสาร เป็นสิ่งที่ลูกค้าจะตัดสินใจว่า จะซื้อที่ดินของคุณหรือไม่! ดังนั้น การมีนายหน้ามืออาชีพที่สามารถสื่อสารได้ดี ย่อมมีผลดีมากกว่าแน่นอน
 5. ทำการตลาดได้ดี เพราะนายหน้ามืออาชีพจะรู้ว่า ต้องทำการตลาดยังไง ผ่านช่องทางไหนบ้าง เพื่อให้ที่ดินของคุณได้รับการโฆษณาอย่างทั่วถึงและถูกกลุ่มเป้าหมายที่สุด

ข้อที่ 5

“ข้อดีของการฝากขายที่ดิน ผ่านนายหน้ามืออาชีพ ”

ข้อดีของการขายที่ดิน ผ่านนายหน้ามืออาชีพ ”
 1. สะดวกสบาย ประหยัดเวลา และมีการขายที่ดินในราคาที่สูงกว่าราคาปกติ
 2. ไม่เคยมีประสบการณ์การขาย ก็สามารถทำให้เป็นเรื่องง่ายๆ ได้ผ่านนายหน้ามืออาชีพ
 3. สามารถปรึกษา สอบถามข้อมูลได้ในทุกๆ ด้าน อีกทั้งนายหน้ายังมีประสบการณ์เยอะ สามารถรับมือกับปัญหาที่จะตามมาได้แน่นอน
 4. ลดภาระต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นในด้านของเอกสาร การโฆษณา รวมไปถึงค่าใช้จ่ายส่วนเกินที่ไม่จำเป็นต่างๆ
 5. นายหน้ามืออาชีพ จะมีฐานของลูกค้าที่หลากหลายเป็นจำนวนมาก ถือว่าเป็นข้อได้เปรียบที่ทำให้ได้เปรียบมากกว่าการขายเอง

ข้อที่ 6

“ฝากขายที่ดิน ที่ไหนดี ?”

การฝากขายที่ดิน จะไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป หากมีนายหน้ามืออาชีพ มาช่วย GoorooHome เรามีนายหน้ามืออาชีพที่มีคุณภาพ พร้อมบริการสื่อโฆษณาและการตลาดที่มีประสิทธิภาพ ตรงกลุ่มเป้าหมาย ช่วยให้คุณขายที่ดินได้เร็วที่สุด เพราะการ ขายเร็ว ขายไว สร้างความประทับใจ คืองานของเรา


ข้อที่ 7

“สรุป”

“การฝากขายที่ดินผ่านนายหน้า” เป็นสิ่งที่มือใหม่ หรือผู้ที่ยังไม่เคยผ่านการขายที่ดินมาก่อน ควรใช้บริการมากๆ เพราะในทุกๆ ขั้นตอนของการขาย ย่อมต้องมีอุปสรรคเข้ามาแน่นอน และเพื่อให้ได้ราคาขายที่สูงขึ้น ได้กลุ่มลูกค้าที่ตรงเป้าหมายกว่า ช่วยลดขั้นตอนการทำงาน และลดระยะเวลาในการดำเนินการได้มาก หมดกังวลในเรื่องข้อกฎหมายที่คุณไม่รู้ ดังนั้นการขายที่ดินผ่านนายหน้าก็เป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่คุณไม่ควรมองข้ามเลย


บทความแนะนำ
“การขายที่ดินผ่านนายหน้ามืออาชีพ มีดีกว่าที่คุณคิด! ข้อดีของการขายบ้าน และที่ดิน ผ่านนายหน้ามืออาชีพ ที่คุณต้องรู้ ก่อนตัดสินใจจะขายที่ดิน”

Share On