ฝากขายบ้าน ที่ไหนดี? ขายอย่างไรให้ได้ราคาดี และขายออกไว

ฝากขายบ้าน ที่ไหนดี? ขายอย่างไรให้ได้ราคาดี และขายออกไว

การขายบ้าน ให้ได้แต่ละหลังไม่ใช่เรื่องง่ายเลย มีรายละเอียดต่างๆ ทำให้เป็นเรื่องที่ยุ่งยาก วุ่นวาย และมีความซับซ้อนที่ทำให้เราปวดหัว ที่ยากไปกว่านั้นคือการหาลูกค้า หรือผู้ต้องซื้อบ้านสักคนไม่ใช่เรื่องง่ายๆ เลย ยิ่งหาช่องทางในการขาย หรือทำการโฆษณาบ้านไม่ได้ผลลัพธ์ที่ต้องการ ก็เป็นไปได้ยากที่จะหาลูกค้าสักคนเข้ามาสนใน จึงทำให้คนที่ต้องการขายบ้านส่วนใหญ่หันมาพึ่งนายหน้ากัน

แต่ก็ต้องหานายหน้าที่สามารถเชื่อถือได้ด้วยครับ สามารถหาช่องทางในการขายได้หลายช่องทาง เพื่อหาลูกค้าที่สนใจได้หลายๆ คน และยังมีโอกาสขายบ้านในราคาที่ดีขึ้นได้อีกด้วย จากประสบการณ์ในการขายบ้าน พร้อมข้อมูลและเทคนิคต่างๆ ดังนั้นเรามาเรียนรู้ว่าควร ฝากขายบ้าน ที่ไหนดี ? ถึงจะได้ราคาที่ต้องการ และขายได้รวดเร็วได้อย่างไรบ้าง วันนี้ผมจะมาแบ่งปันข้อมูลที่รู้มาอย่างละเอียด มาดูกันว่าจะมีอะไรบ้าง

ฝากขายบ้าน ที่ไหนดี? ขายอย่างไรให้ได้ราคาดี และขายออกไว

เลือกอ่าน

“ฝากขายบ้าน ที่ไหนดี? ขายอย่างไรให้ได้ราคาดี และขายออกไว”

ข้อที่ 1

“การตกแต่งบ้าน หรือซ่อมแซมให้เรียบร้อย”

ไม่ว่าใครคงไม่อยากได้บ้านที่ดูเก่า หรือทรุดโทรมหรอกครับ สิ่งแรกที่เราต้องทำคือ การตกแต่งบ้าน ซ่อมแซมส่วนต่างๆ ของบ้านให้เรียบร้อย พยายามทำให้บ้านที่เราต้องการขายให้ดูดีมากที่สุด อย่างเช่น หากสีบ้านดูเก่าเกินไป ให้ทาสีบ้านให้ดูใหม่ ทำความสะอาดภายในบ้านและนอกบ้านให้เรียบร้อย พวกใยแมงมุม ฝุ่น ขยะต่างๆ เราต้องยอมเสียเงินไปก่อน เพื่อได้ในผลลัพธ์ที่เราต้องการ

ซ่อมแซมบ้านก่อน ฝากขายบ้าน อาจขายได้ราคาที่ดีขึ้น

คงไม่มีลูกค้าคนไหนหรอกครับ ที่ต้องการซื้อบ้านโดยไม่ตรวจสอบนอกบ้าน และภายในบ้านเลย ถ้าเราซ่อมแซมส่วนต่างๆ ของบ้านดูดีมากๆ อาจทำให้ถูกใจผู้ซื้อได้อย่างง่ายดาย และเราสามารถปรับราคาที่สูงขึ้นได้ แต่ทางกลับหากมีส่วนไหนยังทรุดโทรมอยู่ สามารถทำให้ราคาบ้านต่ำลงได้ด้วยเช่นกัน และอาจทำให้ลูกค้าไม่ถูกใจจนไม่อยากซื้อได้ครับ

ข้อที่ 2

“การฝากนายหน้าขายบ้านดีอย่างไร”

สำหรับการขายบ้าน จะมีอยู่ 2 ทางเลือกนั้นคือ ขายบ้านด้วยตัวเอง หรือการฝากขาย ให้นายหน้าเป็นคนจัดการให้ ถ้าเป็นไปได้ทุกคนอยากจะขายด้วยตัวเอง แต่ก็มีปัญหาอยู่หลายเรื่องด้วยกัน ไม่ว่าเป็น มีเวลาไม่พอ ต้องจัดการเอกสาร การตั้งราคาขายบ้านที่เหมาะสม ไหนต้องประชาสัมพันธ์อีก และอื่นๆ บางครั้งเราก็ไม่รู้ด้วยว่าการตั้งราคาขายบ้าน ควรตั้งในราคาเท่าไรถึงจะเหมาะกับบ้านที่ต้องการขาย อาจโดนกดราคาได้ หากเรามีข้อมูลไม่มากพอ เรื่องเหล่านี้ทำให้คนส่วนมากสามารถจัดการได้ด้วยตัวเองค่อนข้างลำบาก เลยฝากนายหน้าขายบ้านดีกว่า เพราะทำให้ลดภาระได้มากอีกต่างหาก

นายหน้าแต่ละคนจะมีประสบการณ์มากมาย การหาผู้ที่ต้องการซื้อบ้านอาจไม่ใช่เรื่องยากเลย และโอกาสขายได้เร็วมากขึ้น เพราะรู้ว่าควรประชาสัมพันธ์ด้วยวิธีไหนถึงได้ผลที่ดีสุด  และต้องทำอย่างไรถึงขายให้ได้ราคาที่ตั้งเป้าไว้ หรืออาจขายให้ได้ราคาที่ดีกว่า สิ่งเหล่าจึงเป็นเหตุผลว่าทำไมคนส่วนใหญ่มักจะฝากให้นายหน้าเป็นคนขายกัน

ข้อที่ 3

“การประชาสัมพันธ์ขายบ้าน”

หลังจากเราตั้งราคาขายบ้านได้แล้ว ต่อไปเป็น การประกาศขายบ้าน จะเป็นส่วนสำคัญของการเริ่มขายบ้านอย่างเป็นทางการ โดยการประกาศให้ผู้คนได้รู้ว่าเราต้องการขายบ้าน จะมีอยู่หลายวิธี ในยุคสมัยนี้คงนี้ไม่พ้นการประชาสัมพันธ์ในระบบออนไลน์ เพราะได้ผลลัพธ์ได้ดีกว่า และใช้ค่าใช้จ่ายไม่มาก ทำให้คนส่วนใหญ่ให้ความสำคัญในแบบออนไลน์เป็นจำนวนมาก และไม่ว่าใครก็สามารถเข้าถึงได้ง่ายและสะดวกรวดเร็ว

ฝากขายบ้าน ขายได้เร็ว ด้วยการทำตลาดให้ควบคุมทั้งหมด

แต่ถึงอย่างนั้นช่องทางอื่นๆ ก็ยังมีความสำคัญด้วยเช่นกัน ยิ่งเรามีช่องทางการกระจายข่าวมากเท่าไร โอกาสมีคนสนใจมากขึ้น และเพิ่มโอกาสขายบ้านในราคาสูงได้ ยิ่งฝากให้นายหน้าเป็นคนขายจะช่วยขายให้ได้ราคาดีๆ ได้ ด้วยที่รู้ช่องทางในการหาผู้ที่ต้องการซื้อบ้านได้ดี มาดูกันว่าช่องทางไหนที่สามารถประชาสัมพันธ์ขายบ้านได้บ้าง มีดังนี้

ช่องทางการตลาดแบบออนไลน์

 • Facebook, Instagram, Line
 • Social Media Content Marketing
 • Google SEO, YouTube SEO
 • Google, YouTube Advertising
 • Email Marketing
 • Blogging
 • Guest Blogging

ช่องทางการตลาดแบบออฟไลน์

 • การทำป้ายโฆษณา
 • การออกบูธ
 • โฆษณาผ่านวิทยุ
 • โฆษณาผ่านทีวี
 • โฆษณาสื่อพิมพ์

ข้อที่ 4

“การขายบ้านผ่านนายหน้า”

สำหรับการฝากนายหน้าขายบ้าน ก็ทำให้หลายๆ คนไม่ไว้ใจบ้างเป็นเรื่องธรรมดา เพราะราคาบ้านแต่ละหลังไม่ใช่น้อยๆ เลย จึงทำให้คนส่วนใหญ่จะกังวลในเรื่องนี้ กลัวโดนโกง และการเอาเปรียบ เรื่องเหล่านี้อาจเกิดขึ้นได้ หากฝากขายกับนายหน้าที่ไม่ทำข้อตกลงอะไรเลย ดังนั้น เราก็ต้องรู้ด้วยว่าการทำสัญญาให้ผลดีผลเสียกับเรายังไง และก่อนทำการเซ็นสัญญานั้น ควรอ่านเงื่อนไขต่างๆ ให้ละเอียดก่อน เพื่อไม่ให้ฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งเกิดความขัดแย้งกันในภายหลัง เรามาดูกันว่านายหน้าที่ดีให้บริการอะไรบ้าง มีดังต่อไปนี้

 • ให้คำปรึกษา แนะนำและการทำงานแทนท่านตั้งแต่เริ่มจนถึงโอนกรรมสิทธ์เสร็จเรียบร้อย
 • การวิเคราห์ข้อมูลทรัพย์สิน เพื่อวางแผนการตลาดในการขายทรัพย์สิน
 • การประเมินราคาบ้าน ในราคาที่เหมาะสม
 • บริการการทำสื่อโฆษณาต่างๆ เช่นรูปภาพ ข่าวสารรายละเอียดต่างๆ 
 • ทำการออกแบบสื่อโฆษณาฟรี และประกาศช่องทางต่างๆ ให้เข้าถึงกลุ่มคนได้ง่ายขึ้น
 • คัดสรร ผู้ซื้อที่มีศักยภาพ พร้อมพาเข้าชมบ้าน
 • จัดเตรียมเอกสารนิติกรรมทั้งหมด เช่น สัญญาจะซื้อจะขาย สัญญาเช่า เอกสารในการโอนกรรมสิทธิ์
 • คำนวณค่าใช้จ่ายภาษี ต่างๆ ในการโอนกรรมสิทธิ์ให้ทราบล่วงหน้า

ข้อที่ 5

“ข้อดีของการใช้บริการนายหน้าขายบ้าน”

โดยส่วนใหญ่คนสมัยนี้มีเวลาไม่มาก ยุ่งเรื่องการงานบ้าง เรื่องครอบครัวบ้าง และต่างๆ นานา จึงทำให้คนส่วนใหญ่มักจะฝากนายหน้าเป็นคนจัดการ การขายบ้าน เพราะสามารถช่วยแบ่งเบาภาระได้มากมาย และไม่ต้องมานั่งกังวลปัญหาต่างๆ ที่จะเกิดขึ้นอีกด้วย ด้วยเหตุอะไรนั้นเรามาดูกันครับว่า ” ข้อดีของการฝากให้นายหน้าขายบ้าน ” จะมีอะไรบ้าง มีดังนี้

 • ปรึกษาและให้คำแนะนำต่างๆ
  ด้วยประสบการณ์การขายบ้านของนายหน้านั้นมีมากมาย ย่อมมีวิธีที่ดี และแก้ไขปัญหาต่างๆ ได้ดี สามารถให้คำแนะนำการตั้งราคาอย่างเหมาะสมของทรัพย์สินได้ เพื่อลดปัญหาที่อาจจะเกิดขึ้น
 • ขายบ้านได้เร็ว และได้ราคาดี
  การวางแผนการประชาสัมพันธ์ขายบ้านไปยังทุกๆ ช่องทาง ทำให้การกระจายข่าวได้อย่างรวดเร็ว โอกาสทำให้คนสนใจมากขึ้น และอาจขายในราคาที่ดีได้
 • ไม่เสียค่าใช้จ่ายการทำสื่อโฆษณา
  การทำสื่อโฆษณาต่างๆ อาจใช้ค่าใช้จ่ายเป็นจำนวนมาก แต่ถ้าฝากขายให้นายหน้าไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายในการทำสื่อโฆษณาสักบาทเลยครับ
 • ขายบ้านอย่างราบรื่น
  หน้าที่ต่างๆ นายหน้าเป็นคนดูแลเป็นส่วนใหญ่ ผู้ฝากขายก็ไม่ต้องมานั่งกังวลเลย ปัญหาต่างๆ นายหน้าจะเป็นผู้ที่จัดการกับปัญหาต่างๆ ได้
 • มีเวลามากขึ้น
  ไม่ต้องเสียเวลากับการค้นหาข้อมูลต่างๆ มาศึกษา เพราะตั้งแต่การเตรียมข้อมูลการวางแผนการตลาด การพาลูกค้าตรวจบ้าน จนถึงการโอนกรรมสิทธ์ เพราะเป็นหน้าที่ส่วนของนายหน้าเป็นผู้แล

ข้อที่ 6

“อยากขายบ้านฝาก GooRoo Home”

GooRoo Home มีประสบการณ์ในการเป็นตัวแทนนายหน้าขายอสังหาริมทรัพย์ เป็นเวลามากกว่า 15 ปี ยังมีทีมงานและผู้เชี่ยวชาญทั้งหมด 500 คนที่ค่อยสนับสนุนกัน ทำงานอย่างเป็นทีม มีคุณภาพ มีประสบการณ์ในการทำงานมากมาย มีการพัฒนาทักษะและความรู้อย่างสม่ำเสมอ เพื่อให้ลูกที่เชื่อใจเรา ได้ในสิ่งที่ต้องการและได้ประโยชน์ให้มากที่สุด ที่สำคัญคือเราทำงานอย่างรวดเร็ว เพราะเรามีกลยุทธ์การตลาดหลายช่องทาง ได้แก่

การวางแผนการตลาด รับบริการ ฝากขายบ้าน

 • สื่อ On line ทางอินเทอร์เน็ตมีมากกว่า 100 เว็บไซต์
 • สื่อ Social media เป็นช่องทางคนส่วนใหญ่เข้าถึงได้ง่าย เช่น FaceBook, Line, You Tube, Twitter, Instagram เป็นต้น
 • สื่อ Off line สื่อโฆษณาหนังสือพิมพ์ หรือนิตยสารเฉพาะเกี่ยวกับการซื้อขายอสังหาริมทรัพย์
 • ป้ายประกาศ วางตามที่ต่างๆ ให้ครอบคลุมรัศมีของตัวทรัพย์
 • เครือข่ายตัวแทน มีทีมงานที่ค่อยสนับสนุนเวลาทำงานมีมากกว่า 500 คน
 • เครือข่ายธนาคาร การจัดสินเชื่อให้แก่ผู้สนใจซื้อ ซึ่งมีความจำเป็นอย่างมากที่ทำให้การขายสำเร็จสมบูรณ์

สรุป

จะขายบ้านให้ได้สักหลังคงไม่ใช่เรื่องง่ายเลย ไหนต้องจัดการเรื่องเอกสาร การทำสัญญาต่างๆ ยิ่งไปกว่านั้น หากหาผู้ซื้อไม่ได้ ในส่วนอื่นคงจะดำเนินการไม่ได้เช่นกัน ฝากขายบ้าน กับนายหน้าที่มีความรู้มีความเชี่ยวชาญ จะทำให้เรื่องต่างๆ ง่ายขึ้น ไม่ว่าจะหาผู้ซื้อได้เร็ว และยังมีโอกาสขายบ้านในราคาที่สูงอีกด้วย จากขั้นตอนการทำงานต่างๆ ตั้งแต่การปรับแต่งบ้านแก้ไขข้อบกพร่องส่วนต่างๆ ของบ้านให้ดูดีขึ้น สามารถขายบ้านในราคาที่ดีขึ้นได้ครับ

หวังว่าข้อมูลเหล่านี้สามารถเป็นประโยชน์กับคุณได้น่ะครับ สำหรับคนที่ไม่รู้การขายบ้านให้ได้ราคาดียังไง และอยากขายบ้านให้ไวๆ การฝายขายให้นายหน้าที่น่าเชื่อถือ จะเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ดีได้ครับ

บทความแนะนำ
” หากท่านกำลังประสบปัญหา ผ่อนบ้านไม่ไหว ติดหนี้ธนาคาร จะผ่านวิกฤตนี้ได้อย่างไรบ้าง มีทางเลือกการแก้ปัญหานี้อะไรบ้างเรามีคำตอบให้ครับ ”
Share On