แม่จนสอนแม่รวย

แม่จนสอนแม่รวย

แม่จนสอนแม่รวย


ส่วนสตรีผู้เป็นแม่ของลูกชายที่ไม่ได้ร่ำรวยเงินทองที่ถูกมองว่าเป็น “แม่จน” แต่มีความสุขในทุกๆ วัน ได้ให้บทเรียนกับสตรีผู้ที่มีมุมมองตัวเองว่าเป็น “แม่รวย” 


1. คนที่ชอบใช้ชีวิตโดยการเปรียบเทียบกับคนอื่น จะเป็นคนที่ใช้ชีวิตแบบขาดแคลน ไม่พอ ไม่มีความสุขสักที เพราะทั้งชีวิตจะต้องหา ต้องได้ไม่มีที่สิ้นสุด แล้วจะมีความสุขได้อย่างไร เพราะไม่เคยมีช่วงเวลาไหนในชีวิตที่รู้สึกว่าเรามีมากพอแล้ว 

2. คนที่ประสบความสำเร็จไม่ได้หมายความว่าจะเป็นคนที่มีความสุข แต่คนมีความสุขคือคนที่สำเร็จแล้ว

3. คนที่มีความสุข ไม่จำเป็นจะต้องเป็นคนเรียนสูง มีเกียรติในสังคม มีเงินทอง หรือมีบ้านหรูแต่อย่างใด แค่ได้ใช้เวลาทำอะไรที่ตัวเองรัก และแบ่งปันสิ่งดีๆ ให้ผู้อื่น ก็สามารถสร้างความแตกต่างให้กับคน และสังคมที่เขาอยู่ และมีความสุขไปกับเขา

4. คนที่มีความสุข การกระทำ ความคิด และพลังงานในตัวเขา จะเป็นพลังงานแห่งการให้ แบ่งปัน ทำให้คนอื่นมีความสุข ส่วนคนที่ต้องแข่งขันตลอดเวลาจะเต็มไปด้วยความเครียด หงุดหงิด ไม่ได้ดั่งใจ อยากได้ต้องได้ เราอยากอยู่กับคน energy แบบไหน ?

5. จงใช้ชีวิตด้วยการตั้งคำถามว่าเราได้ให้อะไรกับผู้คน สังคม และโลกใบนี้ อย่าใช้ชีวิตด้วยการตั้งคำถามว่าเรามีอะไรในชีวิตบ้าง


**สำหรับผู้สนใจซื้อ** ต้องการฝากขาย เช่า ซื้อ บ้าน ที่ดิน คอนโด ตึกแถว อาคารพาณิชย์ อพาร์ทเม้นท์ โกดัง โรงงาน โรงแรม และอสังหาริมทรัพย์ ทุกประเภท

บทความแนะนำ
ลงทุนคอนโดยังไงให้รวยปัง!!! เคล็ดลับ วิธีเลือก คอนโด เพื่อการลงทุน ได้ Yield ดี เพื่อเป็นแนวทางการวิเคราะห์และการตัดสินใจลงทุน

สนใจติดต่อ 
นวล 087 449 5653
หน่อย 084 088 9755
facebook.com/gooroohome

Share On