“กลยุทธ์ เคล็ดวิธีการตั้งราคาขาย”

“กลยุทธ์ เคล็ดวิธีการตั้งราคาขาย”

กลยุทธ์ เคล็ดวิธีการตั้งราคาขาย


กลยุทธ์ เคล็ดวิธี จะขายบ้านตั้งราคาอย่างไรดี

การตั้งราคาขายที่เหมาะสม หมายถึง…….
การตั้งราคาให้น่าสนใจ เพื่อเป้าหมายคือ การขายให้ได้เร็ว และได้ราคาที่เหมาะสม ยุติธรรมทั้งผู้ขายและผู้ซื้อ ในบางครั้งราคาที่เหมาะสมในใจของผู้ขาย อาจแตกต่างจากราคาที่เหมาะสมของตลาดในภาวะปัจจุบัน ปกติโดยทั่วไป ผู้ขายจะมีเกณฑ์ในการตั้งราคาขายของตัวเองโดยอ้างอิงจากข้อมูลดังนี้

 1. ราคาที่ตนเองซื้อมา
 2. ตั้งขายตามราคาที่ผู้อื่นตั้งไว้
 3. ต้องการกำไรเท่านั้น เท่าทุนหรือขาดทุนไม่ได้
 4. ภาระหนี้ที่ตนเองมีและต้องการขายให้ได้ราคาเท่ากับหรือมากว่าหนี้ที่มีเพื่อปลดหนี้และมีเงินส่วนต่างเหลือ

แต่ในความเป็นจริงแล้วข้อกำหนดที่ใช้ในการตั้งราคาที่เหมาะสม ควรจะอ้างอิงจากขัอมูลหรือปัจจัยที่สำคัญดังนี้

 1. ราคาที่ตกลงซื้อขายกัน (ราคาที่จบ) ไม่ใช่ราคาที่ตั้งตามๆ กัน
 2. ราคาที่บริษัทรับประเมินตามมาตรฐานสากล

เหตุผลสำคัญคือ ตามความเป็นจริงแล้วผู้จะซื้อที่มีเงินสดซื้อทรัพย์สิน ที่เป็นอสังหาริมทรัพย์ มีเพียง 10 % เท่านั้น ที่พร้อมจะซื้อด้วยเงินสด ส่วนที่เหลืออีก 90 % ต้องใช้สินเชื่อหรือกู้เงินจากสถาบันการเงินหรือธนาคาร เมื่อธนาคารเป็นผู้ปล่อยสินเชื่อก็ย่อมต้องประเมินราคาทรัพย์สินก่อนเสมอเพื่อให้แน่ใจว่าเงินที่ปล่อยสินเชื่อไปนั้นคุ้มค่ากับราคาทรัพย์สินที่ใช้เป็นหลักทรัพย์ค้ำประกัน

โดยทั่วไปสินเชื่อที่ธนาคารยอมปล่อยให้จะประมาณ 70-90 % ของมูลค่าทรัพย์สินที่ได้รับการประเมิน ส่วนต่างอีก 10-30 % ตกเป็นภาระของผู้จะซื้อที่จะต้องหาเงินสดมาเองเพื่อมาชำระแก่ผู้จะขาย จะเห็นได้ว่า การที่จะขายทรัพย์ได้เร็วและได้ราคาขึ้นอยู่กับราคาที่เหมาะสมตามมาตรฐานสากล ไม่ใช่ราคาที่ผู้ขายตั้งธงไว้ตามข้อกำหนดของผู้ขายเอง

ผู้จะซื้อที่มีศักยภาพแบ่งเป็น 2 กลุ่มคือ ผู้ซื้อที่มีเงินสดในมือพร้อมซื้อ (มีประมาณ 10 %) ผู้ซื้อที่มีศักยภาพในสายตาสถาบันการเงิน แต่ไม่มีเงินสดในมือ (มีประมาณ 90 %)

ปกติทั่วไปคนรวยที่มีเงินสดในมือจะเสียงใหญ่มีอำนาจต่อรองมากกว่า และพร้อมจะกดราคาผู้ขายมากที่สุด ซึ่งเป็นเพียงคนส่วนน้อยที่จะซื้อทรัพย์สินได้

ส่วนคนที่ไม่มีเงินสดในมือแต่พร้อมที่จะซื้อทรัพย์สินได้ ถ้าสถาบันการเงินพิจารณาแล้วว่ามีศักยภาพและมีความเชื่อมั่นว่าเขาเหล่านั้น สามารถชำระคืนเงินที่ธนาคารปล่อยไปก่อนได้ ซึ่งถือเป็นคนส่วนใหญ่ที่จะซื้อทรัพย์สินได้


กลยุทธ์ เคล็ดวิธี จะขายบ้านตั้งราคาอย่างไรดี


ถ้าผู้จะขายรอแต่ (คนรวย) ที่มีเงินสดในมือเท่านั้น โอกาสในการขายก็จะมีน้อย เหลือเพียงแค่ 10 % และจะกดราคาต่ำที่สุดเท่าที่จะทำได้

หากผู้จะขายต้องการเปิดโอกาสในการขายให้เกิดความเป็นไปได้ทั้ง 100 % เพื่อขายให้ได้เร็ว ให้ได้ราคาที่เหมาะสม ไม่ต้องเสียโอกาสเสียเวลาโดยเปล่าประโยชน์ ต้องให้ความสำคัญกับคนกลุ่มใหญ่ที่ไม่มีเงินสด แต่มีศักยภาพในการซื้อในสายตาสถาบันการเงิน หรือธนาคารผู้ให้สินเชื่อ

ไม่น่าเชื่อว่า การที่ผู้ขายตั้งราคาไว้สูง แล้วบอกว่าถ้ามีผู้สนใจจริงค่อยมาต่อรองราคา กลับเป็นการทำให้ผู้ขายเสียโอกาส เสียประโยชน์ในการขายทรัพย์สินโดยไม่รู้ตัว เพราะการตั้งราคาตามเงื่อนไขตนเอง กลับกลายเป็นการขับไล่ผู้จะซื้อตัวจริงที่มีศักยภาพในการซื้อ

เนื่องจากผู้จะซื้อที่มีความต้องการที่จะซื้อทรัพย์สิน จะต้องพิจารณาให้ถ้วนถี่ ต้องมีการเปรียบเทียบ คัดเลือก คัดสรร สิ่งที่มีคุณภาพที่สุด คุ้มค่า คุ้มราคา เปรียบเสมือนกับการประกวดค้นหานางงามเลยทีเดียว ต้องมีการคัดเลือก คัดกรอง ไม่สวยคัดออก

การที่ผู้ขายตั้งราคาตามข้อกำหนดตนเอง โดยไม่คำนึงถึงปัจจัยต่างๆ ที่มีส่วนเกี่ยวข้องอื่นๆ ย่อมเป็นการทำให้ทรัพย์สินที่ต้องการจะขายกลายเป็นนางงามที่ถูกคัดออก ตกรอบตั้งแต่รอบแรกไม่ผ่านเข้าชิงรอบสอง รอบสาม หรือรอบสุดท้ายนั่นหมายถึงหมดสิทธิ์ในการขายทรัพยสินไปเลยโดยไม่รู้สาเหตุว่าทำไมๆๆๆ !!! การให้ความสำคัญผิดประเด็น ย่อมสูญเสียโอกาสอย่างคาดไม่ถึง

ด้วยความตระหนักรู้ ความเข้าใจและเห็นใจ เจ้าของทรัพย์ที่ต้องการขายบ้าน ที่ดิน คอนโด และอสังหาริมทรัพย์มีข้อจำกัดในด้านต่างๆ เช่น

 • การวิเคราะห์ และ #การประเมินราคาทรัพย์สิน
 • การลงทุนทำสื่อโฆษณา #การวางแผนทำตลาดเพื่อการขาย
 • ทักษะความชำนาญเฉพาะทางในการเจรจาต่อรอง
 • การจัดเตรียมเอกสารนิติกรรมสัญญาต่าง ๆ
 • ความรู้ในการคำนวณภาษี ค่าใช้จ่ายต่าง ๆ ในการโอนกรรมสิทธิ์
 • และงานบริการอื่นๆ อีกมากมายที่จำเป็นต่อการขายทรัพย์สิน

“ด้วยเหตุผลดังกล่าวข้างต้น เราจึงมุ่งมั่นตั้งใจทำงานให้บริการแก้ไขปัญหาและข้อจำกัดต่างๆ แทนท่าน อย่างครบวงจร”

gooroohome บริการเป็นมืออาชีพ ด้วยความใส่ใจ รวดเร็ว ฉับไว ซื่อสัตย์ จริงใจ ยึดมั่นในจรรยาบรรณวิชาชีพ” ยึดถือประโยชน์ ความพึงพอใจ ของผู้ใช้บริการเป็นสำคัญ


” บริการฟรีไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆ จนกว่าทรัพย์ของท่านจะขายได้ “

สนใจติดต่อ นวล 087 449 5653 หรือ หน่อย 084 088 9755


**สำหรับผู้สนใจซื้อ** ต้องการฝากขาย จำนอง ขายฝาก บ้าน ที่ดิน คอนโด ตึกแถว อาคารพาณิชย์ อพาร์ทเม้นท์ โกดัง โรงงาน โรงแรม และอสังหาริมทรัพย์ ทุกประเภท
บริหารงานขายโครงการ โครงการใหม่ มือหนึ่ง

บทความแนะนำ

สนใจติดต่อ 
นวล 087 449 5653
หน่อย 084 088 9755
facebook.com/gooroohome

Share On