งบน้อยเลือกแบบไหนดี? ซื้อบ้านเอื้ออาทร VS บ้านมือสอง

งบน้อยเลือกแบบไหนดี? ซื้อบ้านเอื้ออาทร VS บ้านมือสอง

งบน้อยเลือกแบบไหนดี? ซื้อบ้านเอื้ออาทร VS บ้านมือสอง
งบน้อยเลือกแบบไหนดี? ซื้อบ้านเอื้ออาทร VS บ้านมือสอง

1. ซื้อบ้านเอื้ออาทร มีข้อดีอย่างไร

ซื้อบ้านเอื้ออาทร มีข้อดีอย่างไร?
ซื้อบ้านเอื้ออาทรมีข้อดีอย่างไร?

ราคาถูกถือเป็นข้อดีที่สำคัญ ทำให้คนหันมา ซื้อบ้านเอื้ออาทร กันมากขึ้น เพราะบ้านเอื้ออาทร เป็นบ้านที่มีราคาถูกกว่าท้องตลาด ทำให้ผู้มีรายได้น้อยจำนวนมากหันมาซื้อบ้านแบบนี้กันมากขึ้น เพราะผู้มีรายได้น้อยสามารถกู้ได้ทันที และบ้านแบบนี้บางท่านแม้จะมีรายได้น้อย แต่ก็อาจจะขายที่ต่างจังหวัดมาซื้อได้

ทำให้เป็นบ้านที่ผู้มีรายได้น้อยจำนวนมากหันมากู้เพื่อมาจับจองเป็นเจ้าของบ้านกันเป็นจำนวนมาก แต่ถ้าผู้มีรายได้น้อยไม่มีเงินสดมาซื้อก็สามารถกู้ได้ง่าย เพราะมันมีฐานเงินเดือนในการกู้บ้านที่ค่อนข้างต่ำ ทำให้สามารถกู้ได้อย่างสะดวกสบาย และได้เงินจากธนาคารมาซื้อบ้านเอื้ออาทร แล้วค่อยผ่อนธนาคารนั้นเอง

ดอกเบี้ยต่ำ และบ้านเอื้ออาทร ราคาต่ำด้วย ทำให้คุณสามารถเข้าถึง และเป็นเจ้าของได้ง่ายกว่าบ้านเดี่ยวตามหมู่บ้าน เหมาะสำหรับคนที่งบไม่เยอะ ทำให้คนไทยมีโอกาสมีบ้านได้ง่ายขึ้น เรียกว่าฐานเงินเดือนไม่ถึงหมื่นห้า ก็สามารถกู้บ้านแบบนี้ในบางท้องที่ได้

บ้านใหม่ ถือเป็นข้อดีที่สำคัญของบ้านเลย แต่บ้านเอื้ออาทรมือสองก็มีจำหน่ายอยู่ เพราะเจ้าของเก่าที่อยู่ต้องการจะขายบ้านนั้นเอง ซึ่งบางครั้งบ้านที่เป็นมือหนึ่งอาจจะถูกกว่าบ้านที่เป็นมือสองด้วย เพราะมันอยู่ไกลความเจริญมากกว่า แต่ถ้าคุณต้องการบ้านที่ใกล้ความเจริญก็สามารถซื้อแบบมือสองได้

มีงบน้อยซื้อบ้านมือสองดีหรือไม่?
มีงบน้อยซื้อบ้านมือสองดีหรือไม่?

ตอนซื้อกำไรทันทีเพราะรัฐช่วยจ่ายบางส่วนสำหรับบ้านเอื้ออาทรมือหนึ่ง แต่ถ้าบ้านมือสองที่เป็นบ้านเอื้ออาทรต้องดูอีกทีว่ารัฐจะช่วยหรือไม่ เพราะตามปกติการซื้อที่รัฐจะช่วยคือการซื้อบ้านเอื้ออาทรจากรัฐ ซึ่งจะมีโครงการขึ้นมาให้ประชาชนเข้ามาซื้อตามช่วงเวลาต่างๆ  นั้นเอง

พออยู่สำหรับครอบครัวเริ่มต้น ถือเป็นความเหมาะสมของการซื้อบ้านเอื้ออาทรสำหรับครอบครัวขนาดเริ่มต้น ที่มีสมาชิกในครอบครัว ประมาณ 2 คน เพราะพื้นที่ของบ้านแบบนี้พออยู่อย่างแน่นอน แต่บ้านอาจจะดูเล็กไปสักหน่อย สำหรับท่านที่มีสิ่งของ และเฟอร์นิเจอร์จำนวนมาก การอยู่บ้านแบบนี้อาจจะไม่เหมาะสม

แต่ถ้ามีเฟอร์นิเจอร์ไม่เยอะ การอยู่บ้านในพื้นที่แบบนี้ ประมาณสองคนถือว่าสามารถอยู่ได้แบบสบายๆ เหมือนกับการอยู่คอนโดหรือห้องชุดกันสองคน แต่บ้านเอื้ออาทร ราคาถูกกว่าคอนโดเป็นอย่างมาก ทำให้คุณสามารถอยู่บ้านแบบนี้ได้อย่างสบายใจสบายกระเป๋าเงินนั้นเอง

2. ซื้อบ้านเอื้ออาทร มีข้อเสียอย่างไร

 ซื้อบ้านเอื้ออาทร มีข้อเสียอย่างไร
ซื้อบ้านเอื้ออาทรมีข้อเสียอย่างไร?

คุณภาพของวัสดุสร้างบ้านที่ค่อนข้างต่ำตามราคา ถือเป็นเรื่องที่คุณต้องทำใจ ถ้าคุณคิดจะซื้อบ้านเอื้ออาทร เพราะเป็นเรื่องธรรมดา เนื่องจากคุณได้บ้านราคาถูก ทำให้วัสดุในการก่อสร้างบ้านก็จะมีราคาถูกไปด้วย แต่ถ้าคุณไปซื้อบ้านเดี่ยวตามหมู่บ้านที่เป็นมือสอง คุณก็จะได้บ้านราคาถูก แต่ได้วัสดุดี

ซึ่งการซื้อบ้านแบบมือสองตามหมู่บ้านชั้นนำต่างๆ ถือเป็นเรื่องที่ดี เพราะทำให้คุณได้บ้านที่มีวัสดุดี และมีความแข็งแรง แต่ได้ราคาที่ถูกกว่าโครงการ ดีกว่าบ้านเอื้ออาทรมือสองแน่นอน

บ้านเล็กไม่เพียงพอต่อการใช้งาน เนื่องจากบ้านเอื้ออาทร ราคาถูก ย่อมจะมีขนาดเล็กเป็นเรื่องธรรมดา แต่ถ้าคุณหันมาซื้อบ้านแบบมือสองที่หลังใหญ่หน่อย ก็อาจจะได้บ้านที่ราคาถูกและมีพื้นที่ใช้สอยจำนวนมาก ทำให้คุณสามารถอยู่อาศัยได้อย่างสบายใจ และสามารถซื้อเฟอร์นิเจอร์ และจัดวางเฟอร์นิเจอร์ได้อย่างเต็มที่

ถนนหน้าบ้านเล็ก ไม่ว่าจะเป็นบ้านเอื้ออาทรแบบมือหนึ่งหรือบ้านเอื้ออาทรมือสองก็มีถนนหน้าบ้านเล็กทั้งนั้น หากคุณต้องการถนนหน้าบ้านใหญ่ คุณควรจะไปซื้อบ้านแบบมือสองตามหมู่บ้านที่มีถนนหน้าบ้านกว้างๆ เพื่อให้คุณสามารถขับรถเข้ามาได้อย่างสะดวกสบายจะดีกว่า และตอบโจทย์กับการอยู่อาศัยในระยะยาวมากกว่าด้วย

สังคมเพื่อนบ้านไม่ค่อยดี เพราะถ้าสังเกตดีๆ ตามบ้านเอื้ออาทรเวลาสามีภรรยาทะเลาะตบตีกันทีก็จะได้ยินกันไปสามบ้านแปดบ้าน นอกจากนั้นบางทีการจอดรถขวางหน้าบ้านกัน ถือว่าเป็นเรื่องทะเลาะกันจนเป็นเรื่องปกติสำหรับบ้านเอื้ออาทรเลย เรียกว่ามองหาบ้านมือสองตามหมู่บ้านน่าจะดีกว่า

สภาพแวดล้อมแย่ ถือเป็นสิ่งที่ต้องทำใจสำหรับใครที่ต้องการซื้อบ้านเอื้ออาทรเลย เพราะสภาพแวดล้อมจะสู้หมู่บ้านไม่ได้อย่างแน่นอน เพราะตามบ้านเอื้ออาทรบางทีก็จะมีเด็กวัยรุ่นแถวนั้น หรือวัยรุ่นที่อื่นมามั่วสุม มาทะเลาะตีกันอยู่ประจำ ทำให้การซื้อบ้านมือสองตามหมู่บ้านเป็นเรื่องที่ดีกว่าแน่นอน

3. สรุปซื้อบ้านเอื้ออาทร VS บ้านแบบมือสอง เลือกอันไหนดี

การซื้อบ้านเอื้ออาทรมีข้อเสียอยู่มากมาย แต่ก็มีข้อดีเหมือนกัน ซึ่งถ้าคุณสามารถรับกับข้อเสียของบ้านเอื้ออาทรได้ ก็สามารถซื้อได้เลย เพราะบ้านเอื้ออาทรราคาถูก และมีดอกเบี้ยที่ค่อนข้างต่ำ ทำให้คุณสามารถซื้อได้อย่างสบายกระเป๋า และผ่อนสบายๆ ด้วย

สำหรับท่านใดที่ต้องการซื้อขายบ้าน สามารถติดต่อมาที่บริษัท วินเนอร์เอสเตท จำกัดได้เลย โดยโทรติดต่อได้ทางเบอร์ 087-449-5653 ได้เลย สำหรับท่านใดที่มีคำถามเพิ่มเติมสามารถติดต่อสอบถามเข้ามาได้ เรายินดีให้คำตอบกับทุกคำถาม เพื่อให้ทุกท่านได้คำตอบที่เป็นประโยชน์ต่อการซื้อขายบ้านของทุกท่าน

บทความแนะนำ

12 ไอเดีย รีโนเวทบ้านเก่า ราคาประหยัด สวยๆ มือใหม่อยากรีโนเวทบ้านต้องรู้! บทความนี้มีคำตอบ

Share On