อยากขายบ้าน มีทางเลือกวิธีไหนบ้าง ที่สามารถขายบ้านได้ไว และราคาดี

อยากขายบ้าน มีทางเลือกวิธีไหนบ้าง ที่สามารถขายบ้านได้ไว และราคาดี

การขายบ้าน ที่เรารักก็ไม่ใช่เรื่องที่แย่เสมอไปครับ ถึงแม้บ้านที่กำลังขายนั้นจะมีความทรงจำมากมายก็ตาม บางทีอาจเป็นการเริ่มต้นใหม่ที่ดี ในสถานทีใหม่ๆ ก็ได้ครับ และการมีบ้านหลายๆ หลัง เราก็ไม่สามารถดูแลรักษาได้หมด การขายบ้านจึงเป็นคำตอบที่ดี ที่จะหาเงินก้อนโต และลดภาระเรื่องบ้านของเราได้ ช่วยให้การเริ่มชีวิตใหม่ของเราไปในทางที่ดีขึ้นครับ

แต่การขายบ้านคงไม่ใช่เรื่องง่ายสำหรับเราใช่ไหมครับ ไม่รู้จะหาผู้ที่สนใจบ้านของเรายังไง ถึงแม้เราจะติดป้ายประกาศขายบ้านไปแล้วก็ตาม ก็ยังไม่มีใครติดต่อเข้ามาเลย นั้นจึงเป็นปัญหาการขายบ้านอยู่ ในวันนี้ผมจะมาพูดถึง อยากขายบ้าน มีทางเลือกแบบไหนบ้าง ที่เราสามารถทำได้ ขายให้ไว และขายให้ได้ราคาดีกว่าเดิม จะมีวิธีไหนบ้างนั้นเรามาดูกันครับ

เลือกอ่าน

“อยากขายบ้าน มีทางเลือกวิธีไหนบ้าง ที่สามารถขายบ้านได้ไว และราคาดี”

ข้อที่ 1

“ทำไมต้องขายบ้าน”

ด้วยปัจจัยหลายๆ อย่าง ทำให้เราต้องขายบ้านไป เพื่อมีเงินทุนหมุนเวียน จึงเป็นปัจจัยหลักที่ทำให้คนส่วนมากมักจะขายบ้านกัน หากไม่มีเงินมาหมุนเวียนจะทำอะไรได้ลำบากมากในสมัยนี้ การขายบ้านจึงเป็นอีกหนึ่งทางเลือกสำหรับคนไม่มีฐานะที่มั่นคง และอีกหนึ่งสาเหตุคนส่วนมากต้องขายบ้าน เพราะมีข้อจำกัดในการเดินทาง ไม่ว่าจะเป็นการทำงานไกลๆ ไปเรียน และอื่นๆ สิ่งเหล่านี้ก็สามารถทำให้คนตัดสินใจที่จะขายบ้านได้เหมือนกันครับ

แต่การขายบ้านก็เป็นเรื่องใหญ่ที่เราต้องตัดสินใจให้ชัดเจนก่อน เพื่อไม่ทำให้เราเสียใจในภายหลัง เราควรตัดสินร่วมกันกับคนในครอบครัวของเรา จะเห็นชอบหรือไม่ หากเห็นชอบ เดินหน้าขายบ้านได้เลยครับ

ข้อที่ 2

“ติดป้ายประกาศ”

อยากขายบ้าน ประกาศขายช่องทางไหนได้บ้าง

ถึงแม้มันจะเป็นวิธีเก่าๆ แล้วก็ตาม เราไม่ความมองข้ามมันไป บางทีมันอาจทำให้คนที่เห็นป้ายประกาศของเรา หันมาสนใจบ้านของเราก็ได้ การจะขายบ้านให้ไวนั้น เราไม่ควรให้ความสำคัญกับความนิยมของคนส่วนใหญ่อย่างเดียว เพราะคนบางกลุ่มไม่สามารถเข้าถึงข้อมูลนั้นได้ เช่น กลุ่มคนที่ไม่ได้เล่นเน็ตบ่อยๆ ก็ไม่สามารถเข้าถึงการโฆษณาการขายบ้านของเราได้

ดังนั้น เราควรให้ความสำคัญหลายๆ ช่องทางที่เราสามารถทำได้ และการติดป้ายประกาศก็ไม่ใช้เรื่องอยากอะไร การทำป้ายประกาศที่ง่ายที่สุด เราอาจเขียนใส่กระดาษไปว่า ขายบ้าน แล้วเขียนเบอร์โทรและชื่อของเรา หากมีใครสนใจ ก็จะโทรกลับมาเองครับ ถ้าเราจะทำมากกว่านั้น ให้จ้างคนมาทำป้ายประกาศ แล้วไปติดประกาศในสถานที่มีคนเยอะๆ หรือหน้าปากซอยบ้านของเราก็ได้ครับ

ข้อที่ 3

“พูดบอกต่อ”

อยากขายบ้าน ประกาศช่องทางไหนที่นิยมมากที่สุด

มันจะเป็นวิธีที่แปลก และลำบากไปหน่อย แต่ผลลัพธ์อาจจะออกมาดีกว่าที่เราคิดไว้ก็ได้ เพราะผลลัพธ์ที่ดีสามารถเกิดขึ้นได้เสมอ ปกติเรามักจะเชื่อข่าวสารจากปากมากกว่าข่าวสารตามสื่อต่างๆ แต่วิธีนี้จะไม่ค่อยมีคนใช่กันแล้ว อย่างที่บอกไปว่ามันลำบาก และคนสมัยนี้ก็ชอบความสะดวกสบายด้วย จึงไม่ค่อยมีใครใช่วิธีนี้กัน

แต่ถ้าอยากลองใช่วิธีนี้ ให้ไปฝากข้อมูลตามที่ต่างๆ ในบริเวณใกล้ๆ บ้านของเรา เช่น ร้านตัดผม ร้านอาหาร ร้านน้ำชา และที่อื่นๆ ที่คนส่วนใหญ่ชอบไปกัน วิธีนี้จะช่วยดักคนที่กำลังซื้อบ้านได้ดี ถ้าบ้านของเรามีทำเลดีๆ สถานที่สวยงาม หรืออยู่ในเมือง จะต้องมีคนเข้ามาสอบถามอย่างแน่นอนครับ

ข้อที่ 4

“ขายบ้านแบบออนไลน์”

อยากขายบ้าน วิธีไหนที่ได้ผลมากที่สุด

ในสมัยนี้การประกาศขายบ้าน จะนิยมการประกาศแบบออนไลน์มากที่สุด เพราะเป็นวิธีที่ง่ายกว่าวิธีอื่นๆ และยังเป็นวิธีที่สามารถเข้าถึงกลุ่มผู้ซื้อที่สนใจจะซื้อบ้านได้อย่างดี ถ้าหากเราต้องการขายบ้านจริงๆ การประกาศขายบ้านแบบออนไลน์เป็นวิธีที่เราไม่ควรพลาดเลยครับ เพราะสามารถหากลุ่มผู้ซื้อได้ทุกมุมโลก

แต่จะหากลุ่มผู้ซื้อได้หรือไม่นั้น ก็ขึ้นอยู่กับการใช้ Keyword หรือคำค้นหา คำที่ลงประกาศมีความน่าสนใจมากแค่ไหน และในประกาศที่ควรทำคือ การกระชับได้ใจความ หลีกเลี่ยงคำเชิงลบ แต่ข้อมูลทุกอย่างที่เขียนลงไปนั้นต้องเป็นข้อมูลจริงด้วยครับ เพื่อให้ผู้ซื้อเชื่อใจเราให้มากที่สุด และเวลาเขียนข้อมูลลงไปนั้น พยายามหาจุดเด่นของบ้านเรา จะได้ทำให้ผู้ซื้อรู้สึกสนใจมากขึ้นครับ และช่องทางการลงประกาศขายบ้านแบบออนไลน์ จะมีช่องทางดังนี้

  • Facebook
  • Twitter
  • Youtube
  • เว็บไซต์
  • Google

ข้อที่ 5

“ฝากนายหน้าขายบ้าน”

อยากขายบ้าน ฝากให้นายหน้าดีไหม

การจะขายบ้านสักหลัง มันไม่ได้ง่ายอย่างที่คิดเลยใช่ไหมครับ ต้องจัดการปัญหาหลายๆ อย่างเลย จึงทำให้คนส่วนใหญ่จะฝากขายบ้านให้นายหน้ากัน ซึ่งหน้าที่ของนายหน้าจะคอยจัดการปัญหาต่างๆ ให้ เมื่อเกิดปัญหาขึ้น นายหน้าจะคอยให้คำแนะนำต่างๆ เพื่อเป็นประโยชน์ให้กับผู้ขายให้มากที่สุด เพราะนายหน้าจะมีประสบการณ์การทำงานด้านนี้ไม่น้อยเลย ทำให้จัดการปัญหาต่างๆ ได้ง่าย

การทำตลาดออนไลน์ และออฟไลน์ในบางส่วนนั้นจะต้องใช้ค่าใช้จ่ายเพิ่ม ไม่ว่าจะเป็น การทำป้ายประกาศขายบ้าน การทำโปสเตอร์ขายบ้าน และอื่นๆ โดยปกติผู้ขายบ้านจะต้องเสียค่าใช้จ่ายส่วนนี้ไปไม่น้อยเลย แต่สำหรับผู้ขายที่ฝากให้นายหน้านั้น จะไม่เสียค่าใช้จ่ายใดๆ ในการประกาศขายบ้าน จึงเป็นข้อเสนอที่น่าสนใจไม่ใช้น้อย ดังนั้นการฝากบ้านให้นายหน้าจะเป็นผลดีกับตัวเราได้อย่างแน่นอนครับ

ในหลายๆ ปีที่ผ่านมา gooroohome ได้มีประสบการณ์ในการทำงานด้านนี้ไปไม่น้อย ไม่ว่าจะเจอปัญหาอะไร ก็สามารถแก้ปัญหาเหล่านั้นได้ดี เพราะเราผ่านจุดนั้นมาแล้ว นอกจากนี้ การทำตลาดของเราก็มีหลายช่องทาง สามารถเข้าถึงกลุ่มลูกค้าได้อย่างแน่นอน การอำนวยความสะดวกสบายต่างๆยึดถือประโยชน์ ความพึงพอใจ ของผู้ใช้บริการเป็นสำคัญ ถ้าหากสนใจที่อยากฝากขายบ้าน หรืออยากสอบถามเรื่องต่างๆ สามารถถามเข้ามาได้เลยครับ

สรุป

เป็นยังไงกันบ้างครับ จากที่ได้อ่านมาคงจะได้เทคนิดต่างๆ ไปใช้แล้วใช่ไหมครับ อยากขายบ้าน ให้ได้ราคาดีๆ และขายให้ไว วิธีเหล่านี้สามารถช่วยคุณได้ครับ และนอกจากนี้คุณยังสามารถประยุกต์ใช้ให้ดีมากขึ้น การขายบ้านจะมีปัญหามากมายก็จริง แต่เราสามารถแก้ปัญหาเหล่านี้ได้ หากไม่เข้าใจส่วนไหน สามารถเข้าสอบถามเราได้ ถ้าคิดว่าการขายบ้านเป็นภาระมากเกินไป ลองให้นายหน้าเป็นคนขายให้ได้ ช่วยลดภาระให้คุณได้มากครับ

หวังว่าเนื้อที่ผมได้เตรียมไว้นี้ จะเป็นประโยชน์ให้กับคุณได้น่ะครับ หากมีอะไรที่ยังไม่เข้าใจ สามารถเข้ามาถามเราได้เลยครับ เรายินดีให้คำปรึกษา

บทความแนะนำ
” ช่องทางการขายบ้านมันสำคัญก็จริง แต่เราก็ต้องรู้ด้วยว่า ค่าใช้จ่ายที่เราต้องรู้ ก่อนจะซื้อขายบ้าน จะมีค่าใช้จ่ายอะไรบ้าง สามารถเข้าไปอ่านเพิ่มเติ่ม ”
Share On