[แชร์ประสบการณ์] วิธีกู้ซื้อบ้านหลังแรก ในชีวิต ต้องเตรียมอะไรบ้าง? ให้ผ่านฉลุย แบบละเอียด

[แชร์ประสบการณ์] วิธีกู้ซื้อบ้านหลังแรก ในชีวิต ต้องเตรียมอะไรบ้าง? ให้ผ่านฉลุย แบบละเอียด

1. ซื้อบ้านหลังแรกต้องเตรียมเอกสารอะไรบ้าง

ซื้อบ้านหลังแรกต้องเตรียมเอกสารอะไรบ้าง

เอกสารส่วนตัวถือเป็นสิ่งที่ต้องจัดเตรียมอย่างแน่นอน สำหรับใครที่ต้องการซื้อบ้านหลังแรก เพราะหากไม่มีการจัดเตรียมให้เรียบร้อย รับรองว่าคุณจะต้องลำบากอย่างแน่นอน ซึ่งเอกสารส่วนตัวในเบื้องต้นก็จะได้แก่ บัตรประจำตัวประชาชน และชื่อที่อยู่ รวมถึงเลขบัตรประชาชนของคุณเท่านั้น ซึ่งก็จะมีเอกสารต่างๆ ที่ควรประกอบกันมาให้เรียบร้อย อันได้แก่เอกสารพวกที่เกี่ยวกับ สำเนาทะเบียนบ้าน ใบเปลี่ยนชื่อสกุล ซึ่งถือเป็นสิ่งสำคัญที่ต้องมี เพื่อการซื้อบ้านหลังแรกอย่างปลอดภัยและราบรื่น ทำให้คุณสามารถซื้อได้อย่างสบายใจ

เอกสารทางการเงินเป็นอีกสำคัญที่ต้องมีการจัดเตรียมให้พร้อม เพื่อความสะดวกสบายในการกู้ยืมเงิน ซึ่งหลายคนก็คงมีคำถามในใจกันว่าซื้อบ้านหลังแรก ต้องมีเงินเท่าไหร่ ซึ่งการซื้อบ้านควรมีเงินดาวน์ แบบที่ทำให้คุณสามารถผ่อนได้อย่างสะดวกสบายอยู่ที่ประมาณ 1 ล้านบาท เพราะถ้าดาวน์บ้านต่ำเกินไปคุณก็จะผ่อนนาน และจะทำให้คุณเกิดความลำบากในการผ่อนบ้านได้ เพราะอาจจะต้องผ่อนหนักและผ่อนนานด้วย

ซื้อบ้านหลังแรก ต้องทําอะไรบ้าง

หนังสือให้ยินยอมตรวจสถานะประวัติค้างชำระหนี้ ถือเป็นอีกสิ่งหนึ่งที่สำคัญและควรที่จะเตรียมให้พร้อมไว้ เพื่อให้คุณสามารถผ่อนชำระสิ่งต่างๆ ได้อย่างสะดวกสบาย นอกจากนั้นหนังสือตรวจสอบประวัติการค้างชำระหนี้ยังเป็นหนึ่งในรายการซื้อบ้านหลังแรก ต้องทําอะไรบ้างด้วย เพราะเป็นสิ่งที่ต้องทำอย่างแน่นอน เพื่อให้การซื้อบ้านของคุณราบรื่น

เอกสารหลักประกันถือเป็นอีกสิ่งที่จำเป็นต้องเตรียมสำหรับโครงการบ้านหลังแรกเป็นอย่างมาก สำหรับใครที่ต้องการซื้อบ้านหลังแรก เพราะมันมีความจำเป็นอย่างมากในการซื้อบ้านหลังแรกของทุกคน เพราะหากทุกคนไม่มีการเตรียมการที่พร้อม ก็จะเกิดการเสียเวลาได้นั้นเอง

เอกสารของผู้กู้ร่วม (ถ้ามี) เป็นสิ่งที่ต้องมี และเป็นสิ่งที่ควรมีอย่างมาก ถ้าคุณต้องการที่จะซื้อบ้านหลังแรก เพราะถ้าคุณกู้คนเดียวและผ่อนคนเดียว คุณอาจจะหนักมากเกินไป เพราะดอกเบี้ยในการผ่อนธนาคารในส่วนของบ้าน ดอกเบี้ยมันสูงเป็นอย่างมาก และอาจจะทำให้คุณได้รับความเดือดร้อนได้ แต่ถ้าคุณให้แฟนหรือพี่น้องมากู้ร่วมและช่วยกันผ่อน จะทำให้คุณสามารถผ่อนหมดได้อย่างรวดเร็ว และสามารถผ่อนหมดได้แบบสะดวกสบายด้วย เรียกว่าคุ้มค่าและปลอดภัยในการผ่อนเป็นอย่างมาก

2. ซื้อบ้านหลังแรกต้องเตรียมตัวอะไรบ้าง

ซื้อบ้านหลังแรก ต้องมีเงินเท่าไหร่

เงินสำรองเป็นสิ่งที่จำเป็นต้องมีเป็นอย่างมากในการซื้อบ้านหลังแรก เพราะถ้าหากคุณไม่มีเงินสำรองเตรียมไว้ คุณจะได้รับความเดือดร้อนอย่างแน่นอน เพราะว่าเงินสำรองเป็นสิ่งสำคัญและจำเป็นอย่างมาก เช่น ถ้าคุณเกิดเหตุจำเป็นที่จะต้องใช้เงินในกรณีเร่งด่วนขึ้นมา แล้วเกิดไม่มีเงินเนื่องจากคุณมีความจำเป็นต้องไปผ่อนบ้าน คุณอาจจะต้องไปกู้ยืมหนี้นอกระบบ ซึ่งจะทำให้คุณเกิดความเดือดร้อนได้อย่างแน่นอน และจะทำให้คุณเดือดร้อนในระยะยาวอีกด้วย เพราะคุณจะต้องส่งหนี้สองเจ้าหนี้ได้เลยทีเดียว ดังนั้นเตรียมเงินสำรองไว้คือดีที่สุด

อาชีพที่มั่นคง ถือเป็นสิ่งที่ต้องเตรียมเป็นข้อแรกในรายการซื้อบ้านหลังแรก ต้องทําอะไรบ้างเลย เพราะมีความจำเป็นอย่างมาก เกี่ยวกับเรื่องอาชีพที่มั่นคง เพราะหากไม่มีอาชีพที่มั่นคงแล้ว คุณก็จะไม่สามารถผ่อนได้อย่างราบรื่นอย่างแน่นอน

เงินผ่อนเป็นสิ่งที่ต้องเตรียมให้พร้อมเป็นอย่างมาก ซึ่งคำถามที่ว่า ซื้อบ้านหลังแรก ต้องมีเงินเท่าไหร่ ก็เป็นคำถามที่คนจำนวนมากให้ความสนใจ เนื่องจากหลายๆ คนก็กลัวว่าจะผ่อนหนักผ่อนนาน จึงมีข้อสงสัยและมีการติดต่อสอบถามว่าต้องดาวน์เท่าไรและผ่อนขนาดไหน ซึ่งถือเป็นสิ่งที่หลายคนมีความกังวล ซึ่งเงินที่ควรเตรียมกันไว้ ก็คือเงินดาวน์ และเงินจำนวนมากที่ต้องสำรองไว้สำหรับการผ่อนบ้านด้วย

ซื้อบ้านหลังแรก ได้ที่ไหนบ้าง?

การบริหารเงินถือเป็นสิ่งที่หลายคนต้องมีการเตรียมการเพื่อโครงการบ้านหลังแรกเลย เพื่อให้คุณสามารถซื้อบ้านหลังแรกได้อย่างสะดวกสบาย และสามารถซื้อบ้านหลังแรกได้อย่างราบรื่น และสามารถผ่อนไปได้อย่างสะดวกสบายด้วย

ถือเป็นอีกสิ่งที่สำคัญในการเตรียมตัวซื้อบ้านหลังแรก เพื่อให้คุณซื้อบ้านหลังแรกได้อย่างสบายใจ และสามารถมีกำลังร่างกายในการผ่อนบ้านให้หมดได้อย่างรวดเร็ว ซึ่งถ้าคุณไม่ดูแลสุขภาพให้ดี คุณจะไม่สามารถผ่อนชำระบ้านได้ ดังนั้น สิ่งที่ต้องเตรียมและเป็นอะไรที่สำคัญมากกว่าสิ่งใดก็คือสุขภาพของคุณเอง ซึ่งถ้าหากคุณเกิดล้มป่วยขึ้นมา จะทำให้คุณไม่มีเงินผ่อนบ้านได้ นอกจากนั้น คุณยังอาจจะต้องนำเงินไปรักษาตัวคุณเป็นจำนวนมากอีกด้วย ซึ่งจะทำให้คุณลำบากอย่างแน่นอน และจะทำให้คนรอบข้างลำบากไปด้วย

3. สรุปซื้อบ้านหลังแรก

การซื้อบ้านหลังแรก ทำให้คุณต้องเตรียมการอะไรหลายๆ อย่าง ทั้งในเรื่องของเอกสาร และในเรื่องของการเงิน และในเรื่องของสุขภาพร่างกาย ทำให้คุณจะต้องเตรียมการทุกอย่างให้พร้อม เพื่อให้คุณสามารถผ่อนได้อย่างสะดวกสบาย และเรียบง่าย ซึ่งหากท่านใดที่มีคำถามเพิ่มเติมเกี่ยวกับการซื้อบ้าน สามารถติดต่อสอบถามเข้ามาได้ เรายินดีที่จะให้คำตอบกับทุกคำถาม เพื่อให้ท่านสามารถผ่อนบ้านได้อย่างสะดวกสบาย


Share On