[ไขข้อสงสัย] อยากซื้อบ้านแต่เงินเดือนน้อย ต้องทำยังไงถึงซื้อบ้านได้?

[ไขข้อสงสัย] อยากซื้อบ้านแต่เงินเดือนน้อย ต้องทำยังไงถึงซื้อบ้านได้?

[ไขข้อสงสัย] อยากซื้อบ้านแต่เงินเดือนน้อย ต้องทำยังไงถึงซื้อบ้านได้?

1. อยากซื้อบ้านแต่เงินเดือนน้อยทำไงดี

กู้ร่วมเป็นอีกหนึ่งวิธีการสำหรับคนที่อยากซื้อบ้านแต่เงินเดือนน้อย เพราะมันเป็นวิธีที่ทำให้คุณได้บ้านอย่างรวดเร็ว และทำให้คุณสามารถผ่อนได้อย่างสะดวกสบาย เพราะการกู้ร่วม คุณก็จะมีคนมาช่วยคุณผ่อนในทันที แนะนำว่าบุคคลที่คุณควรจะนำมากู้ร่วมด้วย ควรจะเป็นบุคคลในครอบครัว เช่น พี่ชาย น้องชาย หรือพี่สาวน้องสาว หรืออาจจะเป็น แฟนคุณก็ได้ เพราะเป็นบุคคลที่จะต้องไม่มามีปัญหากันในอนาคตในเรื่องของทรัพย์สิน ซึ่งการกู้ร่วมเป็นแนวทางของคนที่อยากซื้อบ้านแต่เงินเดือนน้อยจำนวนมาก

อยากซื้อบ้านแต่เงินน้อย ต้องทำยังไง

ดาวน์สูงถือเป็นอีกวิธีหนึ่งที่ดี สำหรับคนที่ชอบถามว่าเงินเดือน 9000 ซื้อบ้านได้ไหม เพราะถ้าคุณดาวน์สูง คุณก็จะมีโอกาสในการผ่อนที่มากกว่า หมายความว่า ถ้าบ้านราคา สามล้านห้าแสนบาท แต่ถ้าคุณดาวน์ไปแล้วเป็นเงินประมาณ สามล้านสองแสนบาท คุณก็จะเหลือวงเงินที่ต้องผ่อนเพียง สามแสนบาทเท่านั้น ทำให้โอกาสในการผ่อนบ้านของคุณประสบความสำเร็จรวดเร็วขึ้น และยังสามารถผ่อนได้แบบสบายๆ แม้เงินเดือนเพียง 9,000 บาทก็สามารถผ่อนได้

ซื้อบ้านหลังเล็ก เป็นวิธีที่ดีสำหรับคนที่อยากซื้อบ้านเริ่มยังไง ซึ่งการซื้อบ้านหลังเล็กที่ใช้วงเงินในการซื้อต่ำกว่า ย่อมเป็นวิธีที่ทำให้คุณสามารถเข้าถึงบ้านได้ง่ายขึ้น ซึ่งเป็นเรื่องปกติว่า ถ้าเป็นบ้านหลังเล็ก ย่อมใช้เงินดาวน์ที่ต่ำกว่าอีกด้วย เพราะบ้านหลังเล็กมีราคาที่ถูกกว่าบ้านหลังใหญ่อยู่แล้ว ซึ่งก็มีคนจำนวนมากหันมาซื้อบ้านทาวน์โฮม แทนการซื้อบ้านเดี่ยว เพราะมันมีราคาที่ต่ำกว่า บวกกับในปัจจุบันบ้านทาวน์โฮมก็ถือว่าเป็นบ้านที่มีความสะดวกสบายด้วย

ซื้อบ้านมือสองราคาถูก มีที่ไหนบ้าง

ซื้อบ้านมือสองราคาถูก ก็ถือเป็นอีกวิธีในการซื้อบ้าน เพราะในปัจจุบันการซื้อบ้านมือหนึ่ง ก็มักจะมีราคาสูงกว่าบ้านมือสองราคาถูก อีกทั้งคนที่อยากซื้อบ้านแต่ไม่มีสลิปเงินเดือน อาจจะหันมาซื้อบ้านมือสองได้ โดยเฉพาะการซื้อบ้านมือสองที่ธนาคารเป็นผู้ขาย เพราะทางธนาคารมักจะมีบ้านที่หลุดจากมาตรการขายฝาก และมาตรการจำนอง มาขายทอดตลาดในราคาที่ถูกกว่าท้องตลาดเสมอ ทำให้เป็นหนทางที่ดีสำหรับคนที่อยากมีบ้านในปัจจุบัน

ปลูกบ้านเองก็เป็นอีกวิธีที่ดีสำหรับคนที่อยากมีบ้าน เพราะมันทำให้เราได้บ้านในราคาที่ถูกกว่าซื้อจากโครงการแน่นอน และยิ่งเป็นบ้านที่เราซื้อวัสดุก่อสร้างเอง ยิ่งจะถูกเข้าไปใหญ่ และยังได้บ้านที่มีความคงทนแข็งแรงด้วย เรียกว่าแค่มีเงินเก็บสักล้านปลายๆ ก็สามารถมีบ้านได้แล้ว ไม่ต้องเป็นห่วงเลยว่าอยากซื้อบ้านแต่เงินเดือนน้อยทำไงดี เพราะคุณสามารถมีบ้านได้แล้ว โดยไม่ต้องแคร์เงินเดือนใดๆ นั้นเอง ทำให้คุณมีแต้มต่อที่ดีกว่าในโอกาสที่จะทำให้คุณมีบ้านได้  และยังได้บ้านที่ดีแบบไร้กังวลอีกด้วย

2. อยากซื้อบ้านแต่เงินเดือนน้อยเตรียมตัวยังไงดี

ออมเงินแบบรายเดือน เป็นการเตรียมตัวที่ดีของคนที่อยากซื้อบ้านแต่เงินเดือนน้อย เพราะเป็นหนทางเริ่มต้นสู่การมีบ้าน เพราะถ้าคุณรู้จักการออมเงินแบบรายเดือนอย่างมีวินัยทางการเงินแล้วล่ะก็ คุณจะสามารถผ่อนบ้านไหวอย่างแน่นอน เช่น คุณออมเงินเดือนละหมื่น หรือเดือนละสองหมื่น แบบนี้คุณจะสามารถผ่อนบ้านได้ไหวแน่นอน เพราะผ่อนบ้านต่อให้ดาวน์น้อย ก็สามารถผ่อนบ้านได้เดือนละ หนึ่งหมื่นแปดพันบาทเท่านั้น

วิธีการง่ายๆที่จะทำให้คุณ ขอสินเชื่อบ้าน ให้ผ่านฉลุย [แบบละเอียด]

ออมเงินรายปี สำหรับคนที่ชอบถามว่าเงินเดือน 9000 ซื้อบ้านได้ไหม ต้องดูก่อนเลยว่าออมเงินรายปี ได้ปีล่ะกี่บาท แล้วถ้าเกิดว่าออมได้มาก แบบนี้ก็ไม่ต้องเป็นห่วงในเรื่องการผ่อนบ้าน เพราะหากหันไปผ่อนบ้านแบบหลังเล็กโอกาสจะหมดมันก็มีอยู่

ประหยัดค่าใช้จ่ายเป็นวิธีที่คนที่อยากซื้อบ้านแต่เงินเดือนน้อยควรทำเป็นอย่างมาก เพราะการประหยัด จะเป็นหนทางที่สำคัญที่จะทำให้คุณสามารถมีบ้านได้ แม้เงินเดือนน้อย เพราะถ้ารู้จักประหยัดอดออม ย่อมทำให้มีโอกสเข้าถึงสินทรัพย์มากยิ่งขึ้น ทำให้คุณสามารถมีเงินเก็บไปดาวน์บ้านได้ และทำให้มีเงินผ่อนบ้านได้

ทดสอบการผ่อนบ้าน เป็นจุดเริ่มต้นที่สำคัญอีกหนึ่งจุดของคนที่สงสัยว่าอยากซื้อบ้านเริ่มยังไง เพราะ ถ้าหันทดสอบว่าคุณจะต้องส่งหนี้บ้านเดือนละหมื่นแปดได้ตลอดรอดฝั่ง เป็นระยะเวลาประมาณหนึ่งปี ไม่ว่าจะเป็นการอยากซื้อบ้านแต่ไม่มีสลิปเงินเดือน หรือมีสลิปเงินเดือน ก็สามารถสบายใจได้แล้วว่า คุณจะสามารถผ่อนได้ไหว โดยที่ไม่เดือดร้อนอย่างแน่นอน

3. สรุปอยากซื้อบ้านแต่เงินเดือนน้อย

สำหรับใครที่อยากซื้อบ้านแต่เงินเดือนน้อย ก็มีหลากหลายวิธีการที่จะทำให้คุณมีบ้านได้ ไม่ว่าจะเป็นการกู้ร่วม การประหยัดค่าใช้จ่ายและอื่นๆ ซึ่งถ้าใครมีคำถามเพิ่มเติมหรือต้องการซื้อบ้าน สามารถติดต่อสอบถามเข้ามาที่ https://gooroohome.com เพราะเรายินดีให้คำตอบและยินดีให้คำปรึกษาสำหรับทุกคนที่อยากมีบ้าน เพื่อให้ทุกคนเข้าถึงสินทรัพย์ที่เรียกว่าบ้านได้ง่ายขึ้น และได้บ้านที่ถูกใจ


บทความแนะนำ

รู้หรือไม่! การประเมินราคาที่ดิน มีวิธีตรวจสอบราคาอย่างไรบ้าง? ทำตามได้ง่ายๆ ด้วยตัวเอง บทความนี้มีคำตอบให้

Share On