[เคล็ดลับ] วิธีลงประกาศขายบ้านอย่างไร? ให้ขายได้เร็วที่สุด คนขายไม่เก่งก็ทำได้!

[เคล็ดลับ] วิธีลงประกาศขายบ้านอย่างไร? ให้ขายได้เร็วที่สุด คนขายไม่เก่งก็ทำได้!

วิธีลงประกาศขายบ้านอย่างไร? ให้ขายได้เร็วที่สุด คนขายไม่เก่งก็ทำได้!

1. ลงประกาศขายบ้านด้วยตนเอง

ประกาศขายในFacebook เป็นวิธีที่ง่ายที่สุดสำหรับคนรุ่นใหม่ ที่ต้องการลงประกาศขายบ้าน แต่การลง Facebook แบบที่ไม่ลงโฆษณาโอกาสที่จะขายบ้านได้ ก็จะเป็นเรื่องที่ยากกว่าการยิงโฆษณา แต่ก็เป็นวิธีที่ประหยัดเงินกว่าอย่างมาก แต่การลงประกาศขายในFacebook จะต้องทำการเปิดข้อมูลต่างๆ ให้เป็นสาธารณะเพื่อเพิ่มโอกาสในการขาย แต่ก็ต้องระวังเรื่องข้อมูลส่วนบุคคลด้วย เพราะการลงประกาศขายบ้านก็มีความเสี่ยงเรื่องข้อมูลส่วนตัวระดับหนึ่ง

ประกาศขายบนWebsite เป็นอีกวิธียอดนิยมที่สามารถปกป้องข้อมูลและความเป็นส่วนตัวของเราได้ในระดับหนึ่งเลยทีเดียว เพราะคนที่เข้ามาดูก็จะพบเห็นแต่ประกาศขายบ้าน และทำเลของตัวบ้านที่ประกาศขาย ไม่รู้ว่าเจ้าของเป็นใคร นับเป็นการประกาศขายบ้านด้วยตัวเองที่มีความปลอดภัย เพราะการลงขายหน้าFacebook แบบเปิดเป็นสาธารณะอาจจะเป็นอันตรายสำหรับเจ้าของบ้านที่เป็นผู้หญิงอยู่คนเดียวเป็นต้น

ลงประกาศขายบ้านด้วยตนเอง ขายออกไว

ประกาศขายผ่านป้ายโฆษณาเป็นอีกวิธีที่ยังคงเป็นวิธียอดนิยมในการประกาศขายบ้านของคนในยุคอดีตจวบจนยุคปัจจุบัน มีข้อดีตรงที่สามารถกระจายข้อมูลข่าวสารการขายบ้าน เหมือนเป็นการฝากขายบ้านผ่านป้ายโฆษณา  สามารถใช้ทั้งป้ายโฆษณาแบบเล็กและป้ายโฆษณาขนาดใหญ่ เพราะมันสามารถเข้าถึงกลุ่มคนที่ต้องการบ้านได้เหมือนกัน

ประกาศขายผ่านใบปลิวเป็นอีกหนึ่งวิธียอดนิยมในการลงประกาศขายบ้าน เพราะอาจมีผู้ที่สนใจได้ข้อมูลครบถ้วนจากใบปลิวที่คุณเดินแจก โดยที่ไม่ต้องไปอาศัยการจำได้จากป้ายโฆษณาหรือจากแหล่งอื่นๆ แต่ก็มีข้อเสียอยู่ตรงที่ อาจจะต้องสิ้นเปลืองกระดาษเป็นอย่างมาก เพราะกว่าจะเจอคนที่ต้องการซื้อ คุณอาจจะต้องใช้กระดาษจำนวนมากในการทำการโฆษณา แต่ก็อาจจะถูกกว่าใช้ป้ายโฆษณาก็ได้ ในกรณีที่เจอคนซื้อในระยะเวลาไม่กี่เดือน เป็นต้น

ลงประกาศขายบ้านด้วยตัวเอง ขายยังไงให้เร็วที่สุด

ประกาศขายผ่านการบอกต่อแบบปากต่อปาก เป็นอีกวิธีสำหรับการประกาศขายบ้านฟรี เพราะเป็นอะไรที่ไม่ต้องลงทุนอะไรเลย แต่กว่าจะขายได้ ก็คงต้องใช้เวลาระยะหนึ่ง แต่ก็มีผู้คนจำนวนมากที่สามารถขายบ้านได้ด้วยวิธีนี้ และยังเป็นการขายบ้านที่ได้ราคาดีอีกด้วย อาจจะเป็นเพราะลูกค้าที่ซื้อแบบปากต่อปากไม่ได้เปรียบเทียบราคาอะไรมากมายนั้นเอง และคนกลุ่มนี้ส่วนมากจะเป็นคนแก่ ที่มีทรัพย์สินมากมาย ทำให้เขาสามารถตัดสินใจซื้อได้ง่ายกว่า เพราะถือเป็นกลุ่มคนที่มีกำลังซื้อ บวกกับเขาต้องการซื้อบ้านเพื่อเป็นสมบัติให้ลูกหลานอีกด้วย

2. ลงประกาศขายบ้านต้องเตรียมอะไรบ้าง 

ความชำนาญในการขายในการลงประกาศขายบ้านเป็นอีกเรื่องที่มีความสำคัญต่อการที่จะขายได้ แต่ทุกคนก็สามารถไปศึกษาผ่านสื่อต่างๆ ได้ หรือจะไปอ่านหนังสือนายหน้าที่มีขายตามร้านหนังสือก็ได้ เพราะมันช่วยให้หลายๆ ท่านมีความชำนาญในการประกาศขายบ้านและเพิ่มทักษะในการขายให้แต่ละท่านได้ไม่น้อยเลย  

การดำเนินเรื่องกู้ จะเป็นข้อแตกต่างของการฝากขายบ้านกับการประกาศขายบ้านด้วยตนเอง เพราะว่านายหน้ารับฝากขายจะมีความชำนาญในการดำเนินเรื่องกู้บ้านให้กับลูกค้าที่จะมาซื้อบ้านได้เก่งกว่าเรา แต่ถ้าเราศึกษาวิธีกู้ซื้อบ้านดีๆ เราจะสามารถพาลูกค้าไปดำเนินการกู้บ้านผ่านธนาคารได้เองเหมือนกัน จะทำให้เราสามารถขายบ้านได้ง่ายขึ้นในทันที และเราอาจจะกลายเป็นนายหน้าค้าที่ดินได้ในอนาคตด้วย เพราะมีประสบการณ์จากการขายบ้านของตัวเอง

ลงประกาศขายบ้านต้องเตรียมอะไรบ้าง 

สื่อออนไลน์ที่เหนือกว่า หากใครที่ต้องการประกาศขายบ้านด้วยตัวเองด้วยการซื้อโฆษณาผ่าน Google และ Facebook ก็จะสามารถเพิ่มโอกาสในการขายได้มากขึ้น ยิ่งใครที่ทำงานสายงานการตลาด และมีความชำนาญกับการใช้การตลาดออนไลน์ แต่ก็ต้องใช้เงินลงทุนในระดับหนึ่ง ซึ่งต้องคิดคำนวณให้ดีเหมือนกัน เพราะบ้านสักหลังไม่ได้ซื้อขายกันได้ง่ายๆ

ความรู้ด้านกฎหมายเป็นสิ่งที่ผู้ที่ต้องการลงประกาศขายบ้านต้องทราบให้ดีๆ เพื่อที่จะไม่โดนโกงและไม่โดนเอารัดเอาเปรียบ เพราะโอกาสที่จะโดนเอาเปรียบของการขายบ้านก็มีอยู่มากพอสมควร ทั้งเรื่องการกู้ การเสียค่าโอน เป็นต้น ผู้ขายจึงควรศึกษาข้อกฎหมายให้ดีก่อนตัดสินใจ 

การลงประกาศขายบ้านด้วยการโฆษณาต่างๆ

การบนบานสิ่งศักดิ์สิทธิ์เป็นการเตรียมการยอดนิยมสำหรับการประกาศขายบ้านฟรีของใครหลายคน ซึ่งแต่ละคนก็มีความเชื่อแตกต่างกันในการบนบาน แต่ก็มีผู้คนที่ต้องการขายบ้านไม่น้อยที่ประสบความสำเร็จในการขายบ้านด้วยวิธีดังกล่าว ทำให้มีคนไปบนบานตามๆ กัน ซึ่งศาลยอดนิยมจะเป็นศาลประจำท้องถิ่นของบ้านที่เราจะขายนั้นเอง

3. สรุปการลงประกาศขายบ้าน

การลงประกาศขายบ้านเป็นอะไรที่ทุกคนต้องเจอสักครั้งในชีวิต ซึ่งวิธีการลงประกาศขายก็มีมากมาย ขึ้นกับความถนัดที่ทุกคนจะเลือกทำ เพื่อให้บ้านที่เราต้องการขาย ขายออกไปให้ได้เร็วและมีราคา ซึ่งหากใครมีคำถามเพิ่มเติมเกี่ยวกับการประกาศขายบ้าน สามารถติดต่อสอบถามเข้ามาได้ เรายินดีที่จะให้คำตอบกับทุกคำถาม เพื่อให้ทุกคนประสบความสำเร็จในการขายบ้าน


บทความแนะนำ

รู้หรือไม่ ขายฝากบ้าน VS จำนองบ้าน ต่างกันอย่างไร? ทางเลือกไหนให้ผลประโยชน์ที่ดีกว่ากัน! บทความนี้มีคำตอบให้


Share On