[แชร์เทคนิค] ขายบ้านปลูกเองพร้อมที่ดิน ต้องขายอย่างไรให้คนแย่งกันซื้อ?

[แชร์เทคนิค] ขายบ้านปลูกเองพร้อมที่ดิน ต้องขายอย่างไรให้คนแย่งกันซื้อ?

[แชร์เทคนิค] ขายบ้านปลูกเองพร้อมที่ดิน ต้องขายอย่างไรให้คนแย่งกันซื้อ?
[แชร์เทคนิค] ขายบ้านปลูกเองพร้อมที่ดิน ต้องขายอย่างไรให้คนแย่งกันซื้อ?

1. กลยุทธ์ขายบ้านปลูกเองพร้อมที่ดิน ขายอย่างไรให้ได้ไวๆ มีคนต่อคิวรอซื้อยาว ได้กำไรเต็มๆ ไม่ผ่านนายหน้า

ขายบ้านปลูกเองพร้อมที่ดินมีวิธีไหน ขายได้ราคาดี
ขายบ้านปลูกเองพร้อมที่ดินมีวิธีไหน ขายได้ราคาดี

การขายบ้านในปัจจุบันถือเป็นเรื่องยากเป็นอย่างมาก ยิ่งเป็นการ ขายบ้านปลูกเองพร้อมที่ดิน ไม่ใช่บ้านในโครงการหรือคอนโดที่มีจุดเด่นหรือใกล้กับสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ ยิ่งยากเป็นอย่างมาก เพราะมีรายละเอียดการขายยิบย่อย และยุ่งยากวุ่นวายมาก ไหนจะต้องเตรียมเอกสารการขายเองหรือแม้แต่การยื่นเอกสารการขายก็ต้องจัดการเยอะแยะเต็มไปหมด

ทำให้การขายบ้านผ่านนายหน้าเป็นเรื่องง่ายยิ่งขึ้น แต่การขายบ้านผ่านนายหน้านั้นเราจะต้องแบ่งเปอร์เซ็นต์ให้กับนายหน้าด้วย ซึ่งเปอร์เซ็นต์ที่ได้ก็จะได้ตามจำนวนที่ทำการตกลงกันไว ทำให้กำไรที่ได้จากการขายก็อาจจะลดลง

แต่หากต้องการขายบ้านด่วน ให้ได้ไวๆ มีคนแย่งกันซื้อเยอะโดยที่ไม่ต้องผ่านนายหน้า  มีกลยุทธ์ในการขายอย่างไรบ้างนั้น เรามีเทคนิคการพูดขายบ้านและช่องทางการขายบ้านปลูกเองพร้อมที่ดิน มาแบ่งปันให้ทุกคนได้เรียนรู้กัน รับรองเลยว่าใช้เทคนิคนี้แล้ว การขายบ้านปลูกเองจะไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป

2. เทคนิคการขายบ้านด่วน บ้านพร้อมที่ดินราคาถูก ให้ได้อย่างรวดเร็ว โดยไม่ต้องง้อนายหน้า ขายอย่างไร กลยุทธ์ดีๆ ที่หลายคนไม่เคยรู้

การขายบ้านด่วน บ้านพร้อมที่ดินราคาถูก ให้ได้อย่างรวดเร็วต้องทำอย่างไร?
การขายบ้านด่วน บ้านพร้อมที่ดินราคาถูก ให้ได้อย่างรวดเร็วต้องทำอย่างไร?

ในการขายบ้านปลูกเองพร้อมที่ดิน ที่ไม่ใช้บ้านโครงการนั้นโดยส่วนใหญ่แล้วจะขายได้ยากเป็นอย่างมากเพราะในบางครั้งบ้านที่ปลูกเองอาจจะไม่ได้อยู่ในสถานที่ชุมชนหรือใกล้กับสิ่งอำนวยความสะดวก ทำให้การปล่อยขายบ้านสร้างเองอาจจะขายยากกว่าปกติ

หากใครต้องการขายบ้านให้ได้เร็วๆ เรามีกลยุทธ์การขายบ้านให้ได้อย่างรวดเร็วมาฝากกัน รับรองเลยว่าหากได้ทำตามเทคนิคเหล่านี้แล้วรับรองขายบ้านได้อย่างรวดเร็วแน่นอน จะมีกลยุทธ์อะไรบ้างมาดูกัน

2.1 เจาะกลุ่มลูกค้าที่ต้องการซื้อบ้านปลูกเองพร้อมที่ดิน

สำหรับตลาดขายบ้านและคอนโดยังเป็นความต้องการของผู้คนเป็นอย่างมาก ยิ่งหากบ้านโครงการไหนที่อยู่ติดกับชุมชนหรือใกล้กับสถานที่อำนวยความสะดวกครบวงจรยิ่งเป็นที่ต้องการ แต่ก็ยังมีบ้านเดี่ยวที่ปลูกเองขายพร้อมกับที่ดินก็เป็นที่ต้องการเป็นอย่างมากด้วยเช่นเดียวกัน

การเจาะกลุ่มลูกค้าให้ได้เป็นสิ่งสำคัญ เพราะหากเราได้ลูกค้าที่มีความต้องการบ้านในรูปแบบที่เราต้องการจะขาย เราก็สามารถเข้าถึงความต้องการของลูกค้าได้ทันที

2.2 ตั้งราคาที่เหมาะสม ไม่สูงหรือต่ำจนเกินไป

การขายบ้านด้วยตนเองนั้นสิ่งที่ผู้ขายจะต้องคำนึงให้มากที่สุดก็คงหนีไม่พ้นราคาขาย ก่อนที่เราจะทำการขายบ้านเราจะต้องสำรวจราคาตลาดก่อนเป็นอันดับแรก บริเวณที่เราสร้างบ้านนั้นมีราคาขายอยู่ที่เท่าไหร่ และราคาประเมินที่ดินมีราคาเฉลี่ยเป็นแบบไหน

เมื่อได้ราคากลางแบบคร่าวๆ มาแล้วคุณสามารถตั้งราคาได้ทันที สำหรับการตั้งก็ไม่ควรสูงหรือต่ำกว่าราคากลางมากจนเกินไป ควรเลือกแบบกลางๆ เพื่อให้ราคาดึงดูดใจผู้ซื้อมากยิ่งขึ้น และยังสามารถขายบ้านพร้อมที่ดินราคาถูก เพื่อดึงดูดใจลูกค้าได้อีกด้วย

2.3 สร้างจุดขายให้มีความน่าสนใจ

ขายบ้านปลูกเองพร้อมที่ดิน หากจะให้เป็นที่ต้องการของตลาดหรือมีผู้ซื้อสนใจเข้ามาซื้อบ้านกับเราเยอะๆ และขายได้อย่างรวดเร็วนั้น การหาจุดขายให้กับตัวเองถือเป็นสิ่งสำคัญ เช่นบ้านมีทำเลติดกับห้างสรรพสินค้า ร้านสะดวกซื้อ ร้านอาหาร โรงพยาบาล โรงเรียน

แม้แต่ช่องทางการเดินทาง อยู่ใกล้สถานีรถไฟฟ้า ท่ารถ หรือการเดินทางเข้าออกสะดวกสบาย เป็นต้น ยิ่งการเลือกซื้อบ้านที่ใกล้กับสถานที่หรือบริเวณใกล้เคียงมีสิ่งอำนวยความสะดวกยิ่งเป็นที่ต้องการ

นอกจากทำเลสถานที่ใกล้เคียงแล้ว จุดขายที่น่าสนใจอีกรูปแบบหนึ่งก็คือ สิ่งอำนวยความสะดวกในบ้าน เช่นบ้านพร้อมอยู่ มีเฟอร์นิเจอร์ตกแต่งพร้อมอยู่ได้ทันที รวมถึงเครื่องใช้ไฟฟ้าครบวงจร สามารถหิวกระเป๋าใบเดียวเข้าอยู่ได้ทันทียิ่งเป็นจุดสนใจให้คุณสามารถ ขายบ้านด่วน ได้อย่างแน่นอน

2.4 ต้องมีโปรโมชั่นหลังการขายให้กับลูกค้าที่สนใจ

ในการขายบ้านให้ได้อย่างรวดเร็วนอกจากการขาย บ้านพร้อมที่ดินราคาถูก แล้วโปรโมชั่นหลังการขายก็สำคัญ ไม่ว่าจะเป็นส่วนลดหรือของแถม เช่นหากซื้อบ้านในระยะเวลาที่กำหนดจะได้ส่วนลดทันที หรือหากวางมัดจำและเซ็นสัญญาตามเงื่อนไขหรือระยะเวลาที่กำหนดมีโปรโมชั่นตกแต่งบ้านให้ฟรีพร้อมอยู่ เป็นต้น

ซึ่งโปรโมชั่นเหล่านี้ล้วนแล้วแต่เป็นจุดขายที่สำคัญเป็นอย่างมาก ถึงแม้บ้านที่ขายจะไม่ใช้ทำเลทอง แต่สามารถขายออกได้อย่างรวดเร็วอย่างแน่นอน

2.5 ช่องทางโปรโมทขายบ้านด่วน

ในปัจจุบันการขายบ้านไม่ได้มีแค่การติดป้ายประกาศขายเพียงอย่างเดียวเท่านั้น เพราะมีช่องทางการขายแบบออนไลน์มากมายที่จะช่วยให้คุณสามารถโปรโมทขายบ้านได้อย่างรวดเร็ว ไม่ว่าจะเป็นสื่อโฆษณาต่าง ๆ หรือจะเป็นช่องทางออนไลน์อื่นๆ ไม่ว่าจะเป็น Facebook, IG , Line หรือตามกลุ่มเปิดต่างๆ

เพื่อให้เข้าถึงกลุ่มลูกค้าที่ต้องการจะซื้อบ้านได้ง่ายมากยิ่งขึ้น ยิ่งมีการรีวิว มีการถ่ายภาพสวย ๆ หรือมีการแนะนำลักษณะบ้านผ่านสื่อออนไลน์เป็นวิดีโอหรือภาพนิ่งยิ่งช่วยโปรโมทบ้านให้ขายดีได้มากยิ่งขึ้น

ช่องทางการขายบ้าน ที่ได้รับความน่าสนใจมีอะไรบ้าง?
ช่องทางการขายบ้าน ที่ได้รับความน่าสนใจมีอะไรบ้าง?

 การขายบ้านด่วน และเป็นการขายบ้านปลูกเองพร้อมที่ดิน การสร้างจุดขายให้มีความน่าสนใจมากยิ่งขึ้นจะทำให้บ้านของเราเป็นที่รู้จักมากขึ้น ยิ่งในยุคที่มีความก้าวหน้าทางเทคโนโลยีอย่างในปัจจุบัน

การโปรโมทผ่านช่องทางออนไลน์หรือสื่อต่างๆ เป็นเรื่องง่ายและสามารถเข้าถึงลูกค้าได้หลายกลุ่ม โอกาสที่จะทำการขายบ้านได้ในเวลาอันรวดเร็วจึงเป็นเรื่องง่ายมากขึ้น

นอกจากการหาจุดขายแล้ว การใช้เทคนิคการพูดขายบ้าน เพื่อโน้มน้าวใจลูกค้าก็สำคัญ เมื่อลูกค้ามีความสนใจที่จะซื้อบ้านที่เราต้องการจะขายแล้ว

การให้บริการและการพูดเชิญชวนให้ลูกค้าตัดสินใจซื้อเป็นอีกสิ่งหนึ่งที่ไม่ควรมองข้าม สำหรับกลยุทธ์การขายบ้าน ที่เราได้แนะนำนี้ เป็นช่องทางการขายที่หากได้ลองใช้แล้วรับรองขายบ้านปลูกเองพร้อมที่ดินได้อย่างแน่นอน

บทความแนะนำ

6 เหตุผลการ ซื้อทาวน์โฮม เหมาะเป็นบ้านหลังแรกของคุณมากที่สุด บทความนี้มีคำตอบ


Share On