6 เหตุผลการ ซื้อทาวน์โฮม เหมาะเป็นบ้านหลังแรกของคุณมากที่สุด

6 เหตุผลการ ซื้อทาวน์โฮม เหมาะเป็นบ้านหลังแรกของคุณมากที่สุด

6 เหตุผลการ ซื้อทาวน์โฮม เหมาะเป็นบ้านหลังแรกของคุณมากที่สุด
6 เหตุผลการ ซื้อทาวน์โฮม เหมาะเป็นบ้านหลังแรกของคุณมากที่สุด

ซื้อทาวน์โฮม หรือทาวน์เฮ้าส์สักหนึ่งหลัง น่าจะเป็นความฝันของหลายๆคน ที่อยากจะมีที่พักอาศัยเป็นของตัวเอง เพราะการที่จะตัดสินใจในการซื้อ จะทำให้คุ้มค่าดีกว่าการเสียค่าเช่าบ้านเปล่าในระยะยาว แต่การที่จะตัดสินใจซื้อนั้น มูลค่าของทาวน์โฮมและทาวน์เฮ้าส์ก็มีราคาที่ค่อนข้างสูง และแน่นอนว่ามีหลายคนนั้นกำลังเกิดความลังเล ว่าจะตัดสินใจในการเลือกซื้อบ้านในรูปแบบใด

ในวันนี้บทความของเราจะพาทุกท่านไปทำความรู้จัก การซื้อทาวน์โฮมดีไหม หรือ ทาวน์เฮ้าส์โครงการใหม่ราคาถูก ที่จะช่วยในการตัดสินใจ และเหตุผลในการเลือกซื้อบ้านแบบไหนให้เหมาะสมกับคุณมากที่สุด 

1. ทาวน์โฮมและทาวน์เฮ้าส์มีความแตกต่างกันอย่างไรบ้านแบบไหนที่เหมาะสมกับคุณ

ทาวน์โฮมและทาวน์เฮ้าส์มีความแตกต่างกันอย่างไร
ทาวน์โฮมและทาวน์เฮ้าส์มีความแตกต่างกันอย่างไร

เราเชื่อว่าเนื้อหาต่อไปนี้จะช่วยทำให้คุณเข้าใจกับคำถามยอดนิยม  โดยเฉพาะผู้ที่กำลังจะสร้างรากฐานด้วยการซื้อทาวน์โฮมหรือทาวน์เฮ้าส์เป็นของตัวเอง  ลักษณะบ้านแบบไหนที่จะเหมาะและตอบโจทย์ให้กับคุณ ในการเลือกซื้อและเข้าพักอาศัยระยะยาวในช่วงชีวิต เนื้อหาหัวข้อนี้จะหยิบเอาความแตกต่าง ทาวน์โฮมและทาวน์เฮ้าส์ ว่ามีความแตกต่างและเหมาะสมกับผู้ที่กำลังต้องการบ้าน รวมไปถึงสามารถตอบโจทย์กับการใช้ชีวิตได้มากน้อยเพียงใด.

1.1 ทาวน์โฮมคืออะไร

ลักษณะของทาวน์โฮม จะเป็นบ้านที่มีการยกระดับจากทาวน์เฮ้าส์ขึ้นมาอีกขั้นหนึ่ง จะมีลักษณะสิ่งปลูกสร้างเป็นบ้านแถวหรือตึกแถว 2-3 ชั้น โดยจะมีการแบ่งพื้นที่เป็นสัดส่วน มอบความเป็นส่วนตัวให้กับการเข้าอาศัย การกั้นรั้วแบ่งเขตจากบ้านข้างอย่างชัดเจน ที่จะให้บรรยากาศความรู้สึกเหมือนอยู่บ้านเดี่ยว

จะมีการปรับปรุงและดีไซน์บ้าน รวมไปถึงการรีโนเวทบ้านเพื่อที่จะเพิ่มเอกลักษณ์ต่างๆ และจะมีพื้นฐานของสิ่งอำนวยความสะดวกเสริมเข้ามา อาทิเช่น ฟิตเนส, สระว่ายน้ำ, ส่วนกลาง, และสวนสาธารณะเป็นต้น หมดปัญหากับคำถาม ซื้อทาวน์โฮมดีไหม จากผู้ที่ต้องการมีบ้านในรูปแบบความเป็นส่วนตัว.

1.2 ทาวน์เฮ้าส์คืออะไร

ลักษณะของทาวน์เฮ้าส์ จะเป็นบ้านตึกหมู่บ้านแถว ที่จะมีลักษณะรูปร่างสิ่งปลูกสร้างเหมือนกัน การปลูกทาวน์เฮ้าส์ส่วนใหญ่แล้ว จะอยู่ชิดติดกันเป็นแถวคูหาที่มีความสูงไม่เกิน 3 ชั้น จึงทำให้ไม่มีการกั้นรั้วแบ่งเขตของตัวบ้านที่ชัดเจน มีเพียงกำแพงบ้านที่จะเป็นตัวกั้นระหว่างบ้านเท่านั้น ยังมีพื้นที่ใช้สอยหรือบริเวณภายในและภายนอกตัวบ้าน ที่ค่อนข้างเล็กและมีจำกัด

พื้นที่โดยรวมนั้นสามารถแบ่งออกมาเป็น 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ และ 1 ห้องครัวเรือน แน่นอนว่าทาวน์เฮ้าส์นั้นบางที่อาจจะไม่มีสิ่งอำนวยความสะดวก บางโครงการนั้นอาจจะไม่มีส่วนกลางเลยด้วยซ้ำ แต่อย่างไรก็ตามทาวน์เฮ้าส์โครงการใหม่ราคาถูกในทุกวันนี้ ก็มีให้เลือกมากมายตามความพึงพอใจ และงบประมาณของผู้ที่ต้องการซื้อบ้าน.

2. การซื้อทาวน์โฮมกับทาวน์เฮ้าส์แบบไหนเหมาะกับใคร

ซื้อทาวน์โฮมกับทาวน์เฮ้าส์แบบไหนเหมาะกับใคร
ซื้อทาวน์โฮมกับทาวน์เฮ้าส์แบบไหนเหมาะกับใคร

ในเมื่อเราต้องการที่จะซื้อบ้านสักหนึ่งหลัง และคุณจะรู้ไหมว่าการซื้อทาวน์โฮม โครงการไหนดี และคุณยังต้องมองถึงเรื่องในอนาคตของบ้านที่คุณเลือกซื้อ เพื่อให้เกิดความสอดคล้องประเภทบ้านแต่ละหลังกับผู้ที่อยู่อาศัย ซึ่งรายละเอียดที่คุณควรทราบทั้ง 6 เหตุผล การเลือกซื้อแบบไหนเหมาะเป็นบ้านหลังแรกของคุณมีดังต่อไปนี้.

2.1 เน้นเป็นที่พักอยู่อาศัย

หากคุณมีวัตถุประสงค์ของการเลือกซื้อทาวน์โฮมหรือทาวน์เฮ้าส์ ที่จะเน้นเป็นการอยู่พักอาศัยเป็นครอบครัว ซึ่งบ้านทั้งสองประเภทนี้สามารถตอบโจทย์ให้กับคุณได้อย่างแน่นอน แต่ถ้าหากคุณใส่ใจถึงรายละเอียดเพื่อนข้างบ้าน และพื้นที่ส่วนตัวในการจอดรถหรือทำกิจกรรมต่างๆ การซื้อทาวน์โฮมดีไหม คงเป็นคำตอบที่ตรงโจทย์ให้กับคุณได้ดีที่สุด ก็คือใช่ดีที่สุด เพราะทาวน์โฮมสามารถที่จะรองรับครอบครัวใหญ่ได้ และยังมีพื้นที่ใช้สอยให้กับคุณ รวมไปถึงหมดความกังวลของเพื่อนบ้านเพราะมีการแบ่งเขตกั้นรั้วอย่างชัดเจน.

2.2 เน้นสร้างมูลค่าด้วยการรีโนเวท

ต้องยอมรับว่าในสมัยนี้ได้มีธุรกิจการรับรีโนเวทบ้าน กันเป็นจำนวนค่อนข้างมาก เพราะเป็นการที่ลงทุนปรับสภาพบ้าน เพื่อส่งผลให้ทาวน์โฮมเป็นทรัพย์สินที่เพิ่มมูลค่าได้ เหมาะสำหรับผู้ที่มีการวางแผนเปิดการทำธุรกิจหรือบริษัท สามารถที่จะแบ่งพื้นที่ของตัวบ้านใช้สอย และสร้างผลประโยชน์ให้กับเจ้าของบ้าน การซื้อทาวน์โฮมจะช่วยทำให้คุณสามารถต่อเติมบ้าน ได้อย่างง่ายเพราะมีพื้นที่รองรับความสะดวก ยิ่งถ้า ทาวน์โฮม โครงการไหนดี คุณยิ่งมีสิทธิ์ในการต่อเติมและเพิ่มเติมส่วนต่างๆภายในบ้านและนอกบ้าน โดยไม่ส่งผลกระทบให้กับผู้ที่อาศัยรอบข้าง.

2.3 เน้นสร้างความเป็นส่วนตัว

การเลือกซื้อทาวน์โฮม ทำเลดีน่าอยู่ แนะนำที่ไหนดี
การเลือกซื้อทาวน์โฮม ทำเลดีน่าอยู่ แนะนำที่ไหนดี

ถ้าหากคุณเน้นที่พักอาศัยที่มีความเป็นส่วนตัว คุณจะได้ใช้ชีวิตกับครอบครัวโดยไม่มีสิ่งรบกวน การเลือกซื้อทาวน์โฮมคงเป็นสิ่งที่ตอบโจทย์ ให้กับคุณได้อย่างแน่นอน เพราะลักษณะบ้านของทาวน์โฮมนั้นจะมีเขตพื้นที่ความเป็นส่วนตัวสูง จะมีการกั้นรั้วแบ่งเขตของแต่ละบ้านอย่างชัดเจน ทำให้การใช้ชีวิตและการพักผ่อนรวม ไปถึงทำกิจกรรมภายในตัวบ้านนั้นเป็นไปได้อย่างราบรื่น ทาวน์โฮมจึงสามารถที่จะมอบช่วงเวลาดีๆ ให้กับคุณใช้ชีวิตไปกับครอบครัวได้อย่างสบาย.

2.4 เน้นราคาที่สามารถซื้อได้

ในข้อนี้คือปัจจัยหลักที่จะทำให้ฝันในการซื้อบ้านเป็นจริงได้ การซื้อบ้านจะต้องอาศัยงบประมาณในการซื้อ ต้องยอมรับว่า ทาวน์เฮ้าส์โครงการใหม่ราคาถูก ในทุกวันนี้มีมากมาย ทาวน์เฮ้าส์จึงสามารถตอบโจทย์ ให้กับผู้ที่มีงบประมาณพอที่จะจับต้องได้ แต่ถ้าหากคุณต้องการที่จะมีบ้านพร้อมสิ่งอำนวยความสะดวก ที่จะช่วยดำเนินชีวิตของครอบครัวให้ราบรื่น ก็คงจะต้องเป็นการเลือก ซื้อทาวน์โฮม แต่ต้องแลกมาด้วยมูลค่าที่สูงกว่าการซื้อทาวน์เฮ้าส์แน่นอน.

2.5 เน้นการออกแบบและฟังก์ชัน

แน่นอนการเลือกซื้อทาวน์โฮมหรือทาวน์เฮ้าส์ ควรที่จะต้องเลือกลักษณะของตัวบ้าน ที่มีการออกแบบและตกแต่ง ที่ร่วมสมัยและความปลอดภัยในแบบแปลนการปลูกสร้าง มีดีไซน์ที่โดดเด่น ไม่ยึดติดกับการปลูกบ้านในรูปแบบลักษณะเดิม พร้อมระบบฟังชั่นต่างๆภายในตัวบ้าน ที่สามารถใช้ได้จริง และที่สำคัญผู้ที่อาศัยต้องสามารถรับรู้ ถึงความโดดเด่นของตัวบ้านได้อย่างชัดเจน สามารถตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของคนรุ่นใหม่ได้เป็นอย่างดี ซึ่งลักษณะดังกล่าวที่ว่ามาส่วนใหญ่แล้วจะอยู่ในรูปแบบของทาวน์โฮม. 

2.6 เน้นทำเลที่ตั้งพร้อมพื้นที่สีเขียว

แน่นอนว่าการใช้ชีวิตของคนทุกวันนี้มีไลฟ์สไตล์ในการจัดสวน หรืออยากจะมีพื้นที่สีเขียวรอบรั้ว ทิวทัศน์ที่สดชื่นและสบายตา การเลือกทาวน์โฮม โครงการไหนดี ที่จะสามารถตอบโจทย์ให้กับคุณในเรื่องพื้นที่สีเขียว และมีทำเลในการตั้งสถานที่ของทาวน์โฮมไม่ห่างไกลจากตัวเมือง ยิ่งถ้ามีแหล่งสาธารณูปโภคบริโภค อยู่ใกล้เคียงแล้วบ้านหลังนี้จะเหมือนสวรรค์อย่างแน่นอน เพราะคุณที่จะสามารถสะดวกกับการเดินทาง แหล่งการค้า โรงพยาบาล สถานีตำรวจ และโรงเรียน เป็นต้น หรือคุณจะตัดสินใจในการซื้อมาลงทุนแบบปล่อยเช่าก็ยังได้.

และสุดท้ายนี้การเลือกซื้อทาวน์โฮม อาจจะช่วยตอบโจทย์ให้กับผู้ที่ต้องการบ้านที่มีความเป็นส่วนตัว  และได้ร่วมทำกิจกรรมกับครอบครัวตอบโจทย์ได้ตรงไลฟ์สไตล์ของคุณ หมดปัญหาคำถามการซื้อทาวน์โฮมดีไหม และในส่วนของ ทาวน์โฮม โครงการไหนดี นั้นคุณก็สามารถที่จะเลือกหาและศึกษารายละเอียดให้เหมาะสมกับสิ่งที่คุณต้องการ หรือถ้าคุณมีงบประมาณไม่พอก็ยังมีทาวน์เฮ้าส์โครงการใหม่ราคาถูก ให้คุณได้เลือกตามวัตถุประสงค์ในการใช้ชีวิต.

บทความแนะนำ

14 วิธีการ ขายบ้านติดจำนอง มีขั้นตอน และวิธีการอย่างไรบ้าง? บทความนี้มีคำตอบ


Share On