เทียบ! คอนโดชั้นบนสุด VS คอนโดชั้นล่างสุด ต่างกันอย่างไร มีข้อดี-ข้อเสียอะไรบ้าง?

เทียบ! คอนโดชั้นบนสุด VS คอนโดชั้นล่างสุด ต่างกันอย่างไร มีข้อดี-ข้อเสียอะไรบ้าง?

เทียบ! คอนโดชั้นบนสุด VS คอนโดชั้นล่างสุด ต่างกันอย่างไร มีข้อดี-ข้อเสียอะไรบ้าง?
เทียบ!คอนโดชั้นบนสุด VS คอนโดชั้นล่างสุด ต่างกันอย่างไร มีข้อดี-ข้อเสียอะไรบ้าง?

1. คอนโดชั้นบนสุด ดีอย่างไร?

คอนโดชั้นบนสุด ดีอย่างไร?
คอนโดชั้นบนสุดดีอย่างไร?

วิวสวย ถือเป็นข้อดีที่สำคัญของ คอนโดชั้นบนสุด เลย เพราะทำให้คุณได้วิวที่สวยงามเหมาะแก่การพักผ่อนและอยู่อาศัย ทำให้คุณสามารถอยู่อาศัยได้อย่างสะดวกสบาย และได้ชมความสวยงามของเมือง ทำให้คุณได้ความรู้สึกที่ผ่อนคลายได้อย่างแน่นอน ทำให้คุณใช้ชีวิตได้อย่างมีความสุขมากขึ้นอีกด้วย

ใกล้สิ่งอำนวยความสะดวกเพราะว่าสิ่งอำนวยความสะดวกส่วนใหญ่ของคอนโดจะอยู่ชั้นบนสุดของคอนโด ไม่ว่าจะเป็น Co – Working Space และสระว่ายน้ำ ทำให้ผู้อยู่คอนโดในชั้นสูงๆ มีความได้เปรียบ และสามารถอยู่อาศัยได้อย่างสะดวกสบาย และคอนโดชั้นบนสุดมีโอกาสเข้าถึงสิ่งอำนวยความสะดวกได้ก่อนชั้นอื่นๆ

ไม่มีเสียงรถยนต์มากวนใจเพราะการอยู่คอนโดชั้นสูงๆ ทำให้เสียงรบกวนต่างๆ เข้ามาไม่ถึง ทำให้คุณมีความสะดวกสบายและมีความเป็นส่วนตัวในการอยู่อาศัย ทำให้คำถามที่ว่าคอนโดชั้นไหนแพงสุด ก็ต้องตอบเลยว่าเป็นคอนโดชั้นสูงๆ นั้นเอง เพราะมันได้ทั้งวิว และความเป็นส่วนตัว

ข้อดีข้อเสียของเช่าคอนโดชั้นบนสุด มีอะไรบ้าง?
ข้อดีข้อเสียของเช่าคอนโดชั้นบนสุดมีอะไรบ้าง?

ไม่มีเสียงจอแจในยามเช้า เป็นข้อดีของเช่าคอนโดชั้นบนสุดเลย เพราะมันจะทำให้คุณมีความสะดวกสบายในการใช้ชีวิต และทำให้นอนหลับได้อย่างเต็มที่สำหรับใครที่ทำงานกลางคืนแล้วต้องกลับมานอนในตอนเช้านั้นเอง

อากาศถ่ายเทสะดวกถือเป็นคำตอบของคำถามที่ว่าคอนโดชั้นสูง ดีไหมเลย เพราะคอนโดชั้นบนอากาศจะถ่ายเทดีอย่างมาก ทำให้คุณสามารถอยู่อาศัยได้อย่างสะดวกสบาย และมีสุขภาพที่ดีขึ้น เนื่องจากได้อยู่ในจุดที่มีอากาศถ่ายเทนั้นเอง

ยุงไม่มากวนใจเพราะการที่อยู่ชั้นสูงๆ เวลาเปิดหน้าต่างแน่นอนว่าบรรดายุงจะบินขึ้นมาไม่ถึง ทำให้ห้องที่คุณอยู่ไม่มียุงมากวนใจ และสามารถรับลมจากธรรมชาติได้อย่างสะดวกสบาย ถือว่าเป็นข้อดีของคอนโดชั้นบนสุดที่หลายคนคาดไม่ถึงเลยก็ว่าได้ แต่ก็ทำให้คุณสามารถพักผ่อนได้อย่างสะดวกสบายแน่นอน

ราคาดีตอนขายต่อ เพราะคำถามที่ว่าคอนโดชั้นไหนแพงสุด คำตอบของมันก็คือคอนโดชั้นสูงๆนั้นเอง เพราะราคามันจะแพงที่สุด ทำให้คุณสามารถขายคอนโดได้ในราคาสูง และสามารถทำกำไรได้จากคอนโดแน่นอน นอกจากนั้นยังสามารถปล่อยเช่าได้อีกด้วยในอนาคต ทำให้คุณมีความสะดวกสบายในการดำเนินธุรกิจด้านปล่อยเช่าและการขายนั้นเอง

2. คอนโดชั้นบนสุด มีข้อเสียยังไง?

คอนโดชั้นบนสุด และคอนโดชั้นล่างสุด มีข้อดีข้อเสียอะไรบ้าง?
คอนโดชั้นบนสุดและคอนโดชั้นล่างสุด มีข้อดีข้อเสียอะไรบ้าง?

ขาดความเป็นส่วนตัวในวันหยุดเพราะคอนโดชั้นบนสุดจะติดกับสิ่งอำนวยความสะดวกส่วนกลางของคอนโด ทำให้ในวันเสาร์อาทิตย์และในวันหยุด มีผู้ที่ขึ้นมาใช้บริการจำนวนมาก ทำให้คุณรู้สึกไม่มีความเป็นส่วนตัว เพราะอาจจะเกิดเสียงดังรบกวนจากชั้นบนได้ ทำให้คุณเกิดความลำคานใจในวันหยุดนั้นเอง

ปัญหาความร้อนถือเป็นปัญหาของการเช่าคอนโดชั้นบนสุดเลย เพราะการอยู่ชั้นบนอาจจะทำให้เกิดปัญหาในเรื่องของความร้อนได้ เพราะมันไม่มีอะไรที่จะช่วยบังกำแพงห้องของคุณให้พ้นจากความร้อนไปได้ ทำให้คุณต้องเผชิญกับปัญหาความร้อนอย่างเลี่ยงไม่ได้ และอาจจะทำให้คุณไม่อยากอยู่ห้องในตอนกลางวัน

คอนโดชั้นสูง ดีไหม? และแนะนำคอนโดที่ไหนดี?
คอนโดชั้นสูง ดีไหม? และแนะนำคอนโดที่ไหนดี?

ปัญหาน้ำรั่วซึมอาจจะเกิดขึ้นได้ในคอนโดชั้นบนที่สุด เพราะมันติดกับดาดฟ้าหรือสระว่ายน้ำ ทำให้เกิดปัญหารั่วซึมขึ้นได้ แม้ว่าคอนโดชั้นบนจะเป็นคำตอบของคำถามที่ว่าคอนโดชั้นไหนแพงสุด ก็มีโอกาสเจอปัญหาน้ำรั่วซึมจากสระว่ายน้ำหรือดาดฟ้าได้เหมือนกัน

ความปลอดภัยหากเกิดไฟไหม้ ถือเป็นข้อที่ควรกังวลในการเช่าคอนโดชั้นบนสุดเลย เพราะเวลาเกิดเพลิงไหม้ โอกาสที่คุณจะหนีออกมาข้างล่างได้ อาจจะยุ่งยากกว่าคนอื่นๆ เพราะคุณอยู่ชั้นบนสุด ทำให้คุณต้องลำบากสักหน่อยในการหลบหนีลงมานั้นเอง

ความปลอดภัยหากเกิดแผ่นดินไหวถือเป็นคำตอบของคำถามที่ว่าคอนโดชั้นสูง ดีไหมด้วย เพราะคอนโดชั้นสูงๆ จะมีข้อกังวลเวลาเกิดแผ่นดินไหว เพราะอาจจะทำให้ผู้ที่อยู่อาศัยอยู่ภายในคอนโดหนีไม่ทันได้นั้นเอง

ปัญหาด้านคลื่นโทรศัพท์ เพราะคอนโดชั้นบนสุดอาจจะเกิดปัญหาในเรื่องของสัญญาณไม่ดี ทำให้คุณเกิดความไม่สะดวกในการใช้อุปกรณ์เพื่อติดต่อสื่อสาร ทำให้คุณเกิดความไม่สะดวกสบายได้ ซึ่งผิดกับคอนโดชั้นล่างที่มีความสะดวกสบายในการติดต่อสื่อสารมากกว่า และสัญญาณดีกว่าด้วย

ราคาสูงตอนซื้อถือเป็นปัญหาสำคัญที่ทำให้ให้ใครหลายคนไม่เลือกคอนโดที่อยู่สูงๆ แต่คำถามที่ว่าคอนโดชั้นสูง ดีไหมก็ต้องตอบเลยว่า คอนโดสูงๆ ดีกับคนชื่นชอบความสวยงามของวิวและบรรยากาศเมือง แต่อาจจะไม่เป็นที่ชื่นชอบของคนบางกลุ่มก็ได้เหมือนกัน ดังนั้นทุกคนควรจะเลือกคอนโดตามความชื่นชอบของตนเอง

3. สรุปคอนโดชั้นบนสุดหรือชั้นล่างสุดดีกว่ากัน

คอนโดชั้นบนสุดมีความสวยงามในการอยู่อาศัยมากกว่าชั้นล่างแน่นอน และมีความนิยมมากกว่าด้วย เพราะมันได้เห็นวิวทั้งเมือง ทำให้ตอนที่คุณถ่ายรูปที่ริมหน้าต่างคอนโด คุณจะได้รูปที่มีความสวยงามและสามารถลง Facebook ได้อย่างมั่นใจ เพราะรูปที่คุณลง คือภาพที่มีความสวยงามและอวดเพื่อนได้นั้นเอง

สำหรับท่านใดที่ต้องการซื้อขายคอนโด สามารถติดต่อมาที่บริษัท วินเนอร์เอสเตท จำกัดได้เลย โดยโทรติดต่อได้ทางเบอร์ 087-449-5653 ได้เลย สำหรับท่านใดที่มีคำถามเพิ่มเติมสามารถติดต่อสอบถามเข้ามาได้ เรายินดีให้คำตอบกับทุกคำถาม เพื่อให้ทุกท่านได้คำตอบที่เป็นประโยชน์ต่อการซื้อขายบ้านของทุกท่าน

บทความแนะนำ

รวม 14 แบบคอนโดสวยๆ งบน้อย แบบไหนเหมาะกับคุณ? บทความนี้มีคำตอบ


Share On