ไขข้องใจ ซื้อบ้านจัดสรร คุ้มค่าหรือไม่? และมีข้อดี ข้อเสียอะไรบ้าง?

ไขข้องใจ ซื้อบ้านจัดสรร คุ้มค่าหรือไม่? และมีข้อดี ข้อเสียอะไรบ้าง?

ไขข้องใจ ซื้อบ้านจัดสรร คุ้มค่าหรือไม่? และมีข้อดี ข้อเสียอะไรบ้าง?
ไขข้องใจ ซื้อบ้านจัดสรร คุ้มค่าหรือไม่? และมีข้อดี ข้อเสียอะไรบ้าง?

1. ข้อดีของการ ซื้อบ้านจัดสรร

ข้อดีของการ ซื้อบ้านจัดสรร มีอะไรบ้าง?
ข้อดีของการซื้อบ้านจัดสรรมีอะไรบ้าง?

ได้เห็นบ้านตัวอย่าง ถือเป็นข้อดีของการซื้อบ้านจัดสรร เพราะทำให้คุณสามารถจินตนาการได้ง่ายว่าจะวางของอะไรไว้ตรงไหน และจะให้ห้องไหนเป็นของใคร สำหรับบ้านที่มีสมาชิกจำนวนมากและพอจะมีเงินพอจะมีฐานะ ก็สามารถมองหาบ้านที่มีขนาดใหญ่ที่มีจำนวนห้องเพียงพอกับสมาชิกในครอบครัว

แต่สำหรับบ้านที่มีสมาชิกไม่มาก ก็สามารถมองหาบ้านที่ขนาดเล็กลงมาหน่อย ก็จะราคาถูกลงมาหน่อย ทำให้สามารถเป็นเจ้าของได้ง่ายและสะดวกสบาย นอกจากนั้นยังผ่อนน้อยกว่าบ้านที่มีขนาดใหญ่ ซึ่งการที่คุณได้เห็นบ้านตัวอย่าง ทำให้คุณสามารถตัดสินใจซื้อบ้านจัดสรรได้ง่ายและสะดวกสบายมากยิ่งขึ้นนั่นเอง

สะดวกสบายมากกว่าการปลูกบ้านเอง เพราะการปลูกบ้านเองจะมีความวุ่นวายอย่างแน่นอน เพราะเราไม่สามารถทราบได้เลยว่าบ้านที่เราปลูกเองจะสามารถปลูกจนเสร็จสิ้นได้หรือไม่ เพราะหลายๆ ครั้งคนที่ปลูกบ้านเอง ก็มักจะต้องเปลี่ยนผู้รับเหมาจนมีค่าใช้จ่ายบานปลาย แต่การทำสัญญาซื้อ บ้านจัดสรรทุกอย่างชัดเจนและสะดวกสบายนั่นเอง

ซื้อบ้านโครงการต้องดูอะไรบ้าง
ซื้อบ้านโครงการต้องดูอะไรบ้าง?

ได้รับสิทธิประโยชน์ต่างๆ จากการซื้อ เพราะการซื้อพวกบ้านจัดสรรส่วนมาทางโครงการก็จะมีบริการรถรับส่งลูกบ้าน และมีบริการในเรื่องของสวนสาธารณะทำให้เกิดความสะดวกสบายในการใช้ชีวิต นอกจากนั้นยังมีบริการพวกสระว่ายน้ำและพวกห้องทำงาน Co – Working Space อีกด้วย ส่วนเรื่องซื้อบ้านจัดสรรต้องทําไงก็สอบถามทางโครงการต่างๆ ได้เลย

เด็กๆ มีสวนสาธารณะไว้วิ่งเล่นอย่างแน่นอน เพราะว่าบ้านตามโครงการหมู่บ้านจัดสรร ส่วนมากจะมีพื้นที่สาธารณะเหล่านี้ไว้คอยให้บริการกับลูกบ้านอยู่แล้ว ทำให้ไม่ต้องกังวลในเรื่องของสุขภาพ และนันทนาการสำหรับเด็ก ซึ่งในเรื่องของพื้นที่ส่วนส่วนกลางถือเป็นสิ่งที่อยู่ในลิสต์ของซื้อบ้านโครงการต้องดูอะไรบ้างลย

มีระบบรักษาความปลอดภัย ถือเป็นข้อดีที่สำคัญของพวกบ้านตามโครงการหมู่บ้านเลย ทำให้การซื้อบ้านจัดสรรได้รับความนิยมเพราะมีในเรื่องของความปลอดภัย เนื่องจากจะมีเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยตลอด 24 ชั่วโมง ทำให้ผู้อยู่อาศัยเกิดความสบายในเรื่องของความปลอดภัย และยังมีเจ้าหน้าที่คอยตรวจตราความเรียบร้อยอีกด้วย

ประหยัดเวลา ถือเป็นข้อดีอีกข้อของการทำสัญญาซื้อ บ้านจัดสรรเลย เพราะทำให้คุณเกิดความประหยัดเวลาอย่างแน่นอน ทำให้เกิดความสะดวกสบายในการดำเนินการซื้อ และสามารถเข้าอยู่อาศัยได้เลยแบบที่ไม่ต้องกังวลในเรื่องของความปลอดภัย แถมไม่ต้องมานั่งปวดหัวกับผู้รับเหมาอีกด้วย ทำให้คนรุ่นใหม่นิยมซื้อบ้านตามโครงการนั่นเอง

2. ข้อเสียของการ ซื้อบ้านจัดสรร

ข้อเสียของการ ซื้อบ้านจัดสรร
ข้อเสียของการซื้อบ้านจัดสรร

ราคาสูงกว่าปลูกบ้านเอง ถือเป็นเรื่องปกติของการซื้อบ้านจัดสรร เพราะเราไม่สามารถเลือกแบบอะไรเองได้ ซึ่งถ้าคุณเป็นคนสั่งเองอาจจะได้แบบของบ้านที่ราคาถูกกว่า หรืออาจจะได้ส่วนลดบางอย่างจากผู้รับเหมาก่อสร้าง ทำให้คุณได้บ้านแบบเดียวกันกับบ้านจัดสรรแต่มีราคาที่ถูกกว่า ทำให้คุณรู้สึกคุ้มค่านั่นเอง

ข้อจำกัดด้านทำเล เพราะว่าพวกบ้านจัดสรรส่วนมากจะอยู่ในซอยลึก แต่ถ้าติดถนนใหญ่ก็จะห่างไกลจากแหล่งชุมชนหรือห้างสรรพสินค้า เพราะมีข้อจำกัดในเรื่องของขนาดของพื้นที่ เพราะบ้านจัดสรรต้องใช้พื้นที่ขนาดใหญ่ในการจัดสร้าง คนส่วนใหญ่ที่เลือกทำเลได้แล้ว ก็มักจะถามว่าซื้อบ้านจัดสรรต้องทําไง ซึ่งสามารถดำเนินการถามกับโครงการได้เลย

ซึ่งการเลือกทำเลก็มีความสัมพันธ์กับคนที่ต้องใช้ชีวิตอยู่ในบ้าน เพราะจะเกี่ยวข้องโดยตรงกับการเดินทาง ดังนั้นนอกจากสัญญาซื้อ บ้านจัดสรรที่คุณต้องดูให้ดีแล้ว ยังมีเรื่องของทำเลของบ้านด้วย เพราะบ้านที่คุณซื้อ คุณจะต้องใช้ชีวิตอยู่ในบ้านอีกหลายสิบปี ทำให้หลายคนใช้เวลาตัดสินใจนานนั่นเอง

ซื้อบ้านจัดสรรต้องทําไง?
ซื้อบ้านจัดสรรต้องทําไง?

ความยุ่งยากในการกู้ซื้อ สำหรับคนที่กู้ซื้อบ้านคงจะทราบดี และคงจะค้นหาข้อมูลว่าซื้อบ้านจัดสรรต้องทําไง เพราะการซื้อบ้านแบบกู้มีปัญหาในเรื่องของดอกเบี้ย ซึ่งอาจจะเป็นเรื่องที่ทุกคนที่ต้องการซื้ออะไรบางอย่างต้องเผชิญอยู่แล้ว ทำให้คุณต้องมีการตัดสินใจที่ละเอียดรอบคอบเพื่อความสบายใจในระยะยาว

ค่าส่วนกลางที่ต้องจ่ายทุกปี ถือเป็นอีกประเด็นที่ควรจะอยู่ในลิสต์ของซื้อบ้านโครงการต้องดูอะไรบ้าง เพราะค่าส่วนกลางเป็นสิ่งที่ทุกบ้านในการโครงการจะต้องจ่าย เพราะถ้าไม่จ่าย ในอนาคตหมู่บ้านของคุณอาจจะกลายเป็นหมู่บ้านที่ไม่ได้รับการดูแล ทำให้หมู่บ้านไม่น่าอยู่ในที่สุด

ข้อจำกัดด้านการต่อเติมบ้าน ถือเป็นปัญหาที่ต้องเจออย่างแน่นอน หากต้องการต่อเติมบ้านในหมู่บ้านจัดสรร เพราะจะทำให้คุณดำเนินการต่อเติมได้ยากขึ้น จึงเป็นข้อเสียของการซื้อบ้านจัดสรร ดังนั้นต้องดูรายละเอียดเรื่องการต่อเติมให้ดี และควรจะอยู่ในลิสต์คำตอบของคำถามที่ว่าซื้อบ้านโครงการต้องดูอะไรบ้างนั่นเอง

3. สรุปซื้อบ้านจัดสรรคุ้มค่าหรือไม่

การซื้อบ้านจัดสรรมีความคุ้มค่าอย่างแน่นอน แต่ก็มีราคาที่สูง เพราะว่ามีสิทธิประโยชน์ต่างๆ มากมาย ทำให้คุณสามารถอยู่อาศัยได้อย่างสะดวกสบาย และมีมาตรฐานในเรื่องของความปลอดภัยเป็นอย่างดี ทำให้คุณมีความปลอดภัย และมีพื้นที่ส่วนกลางให้คุณได้พักผ่อนและคลายเครียดได้อย่างแน่นอน

สำหรับท่านใดที่ต้องการซื้อขายบ้าน สามารถติดต่อมาที่บริษัท วินเนอร์เอสเตท จำกัดได้เลย โดยโทรติดต่อได้ทางเบอร์ 087-449-5653 ได้เลย สำหรับท่านใดที่มีคำถามเพิ่มเติมสามารถติดต่อสอบถามเข้ามาได้ เรายินดีให้คำตอบกับทุกคำถาม เพื่อให้ทุกท่านได้คำตอบที่เป็นประโยชน์ต่อการซื้อขายบ้านของทุกท่าน

บทความแนะนำ

7 สิ่งที่ควรรู้เมื่อ โฉนดที่ดินหาย หรือชำรุด มีวิธีแก้ปัญหาอย่างไรบ้าง ? บทความนี้มีคำตอบ
Share On