พาไปชม ! วิธีเลือกซื้อบ้านโครงการไหนดีที่สุด ปี 2023 บ้านสวย ทำเลดี

พาไปชม ! วิธีเลือกซื้อบ้านโครงการไหนดีที่สุด ปี 2023 บ้านสวย ทำเลดี

พาไปชม ! วิธีเลือกซื้อบ้านโครงการไหนดีที่สุด ปี 2023 บ้านสวย ทำเลดี
พาไปชม ! วิธีเลือกซื้อบ้านโครงการไหนดีที่สุด ปี 2023 บ้านสวย ทำเลดี

บ้านหลังแรก ถือเป็นคือทรัพย์สิน ที่ต้องอาศัยงบประมาณจำนวนไม่น้อย เพื่อให้ได้มา ดังนั้นการจะตัดสินใจ เลือกซื้อบ้านโครงการไหนดี นั้น ควรศึกษาข้อมูลให้ครบถ้วน และทำการพิจารณาอย่างรอบด้านด้วย

เลือกอ่าน hide

1. เลือกซื้อบ้านโครงการไหนดี มีวิธีเลือกอย่างไร ?

เลือกซื้อบ้านโครงการไหนดี มีวิธีเลือกอย่างไร ?
เลือกซื้อบ้านโครงการไหนดีมีวิธีเลือกอย่างไร ?

1.1 ทำเลเดินทางสะดวก

จะเลือกซื้อบ้านโซนไหนดีนั้น ต้องดูจากทำเลที่เข้าถึงง่าย เลือกเดินทางได้หลากหลาย และมีขนส่งสาธารณะที่ครอบคลุม

1.2 ใกล้ศูนย์รวมคอมมูนิตี้

โครงการควรอยู่ใกล้ตลาด ห้างสรรพสินค้า โรงพยาบาล สถานศึกษา สถานที่ทำงาน และแหล่งพักผ่อนยามว่าง

1.3 มีพื้นที่ส่วนกลางรองรับ

สำหรับโครงการบ้านที่ดีที่สุดในยุคนี้ ควรจะมีพื้นที่ส่วนกลางภายใน เช่น สวนสาธารณะ สนามเด็กเล่น ฟิตเนส สระว่ายน้ำ

1.4 มีระบบรักษาความปลอดภัย

ความปลอดภัยเป็นสิ่งสำคัญ อย่างน้อยควรมีไม้กั้นเข้า – ออก ที่ใช้ระบบอ่านบัตรระยะไกล หรือใช้คีย์การ์ด

1.5 มีนิติบุคคลดูแล

เพื่อให้การอยู่ร่วมกันของคนต่างที่มา เป็นไปอย่างราบรื่นและสะดวกสบาย จึงควรมีทีมงานนิติบุคคล ช่วยบริหารจัดการความเรียบร้อยในทุก ๆ ด้าน

1.6 มีมาตรฐานการก่อสร้างบ้าน

ควรดูรายละเอียดของวัสดุ ที่โครงการเลือกใช้ในการก่อสร้าง รวมถึงการวางระบบน้ำ ระบบไฟ และระบบการสื่อสาร ให้เป็นไปตามมาตรฐาน

1.7 การออกแบบภายใน ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์

โครงการบ้านที่ดีที่สุดในปี 2023 ต้องคำนึงถึง Work-Life Balance เป็นสำคัญ ซึ่งผู้อยู่อาศัยควรเลือกให้เหมาะสมกับตนเองที่สุด

2. ซื้อบ้านทำเลไหนดี ซื้อบ้านโซนไหนดีที่สุด ปี 2023 ?

ซื้อบ้านทำเลไหนดี ซื้อบ้านโซนไหนดีที่สุด ปี 2023 ?
ซื้อบ้านทำเลไหนดี ซื้อบ้านโซนไหนดีที่สุด ปี 2023 ?

2.1 ราชพฤกษ์ – แจ้งวัฒนะ

แลนด์มาร์กแห่งใหม่ ในโซนกรุงเทพ – นนทบุรี ที่กำลังเติบโตรับกับรถไฟฟ้าสายสีชมพู ที่วิ่งผ่านเข้ามาในพื้นที่ มีแหล่งงาน สถานศึกษา โรงพยาบาล แหล่งชอปปิง และสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน

2.2 บางใหญ่ – กาญจนาภิเษก

ซื้อบ้านโครงการไหนดี 2023 ? ขอแนะนำย่านชุมชนแห่งใหม่ ของกรุงเทพฝั่งตะวันตก ที่ไม่คับคั่งจนเกินไป มีทางด่วน ถนนหลัก ถนนรองหลายสาย มีรถไฟฟ้าสายสีม่วง และยังมี Central WestGate กับ IKEA ด้วย

2.3 เกษตร – พหลโยธิน

ย่านแห่งความอุดมสมบูรณ์กลางเมือง เป็นศูนย์กลางของทางการศึกษา มีทั้งมหาวิทยาลัยและโรงเรียนชั้นนำหลายแห่ง พร้อมด้วยออฟฟิศ และสถานที่ราชการมากมาย เดินทางสะดวกสบาย ด้วยรถไฟฟ้าสายสีเขียว, สีน้ำตาล, สีแดง, สีชมพู

2.4 รามคำแหง – บางกะปิ

เลือกซื้อบ้านโครงการไหนดี โซนกรุงเทพตะวันออก ? ย่านรามคำแหง – บางกะปิ ถือเป็น EBD แห่งใหม่และ HUB ของรถไฟฟ้า 3 สาย (สายสีส้ม, สีเหลือง, สีน้ำตาล) เชื่อมต่อสายซิตี้ไลน์ ไปสนามบินสุวรรณภูมิได้สบาย น่าสนใจไม่น้อยเลย

2.5 บางนา – อุดมสุข

ทำเลทองแห่งใหม่ ที่รองรับการขยายตัวจาก อโศก, สุขุมวิท, เอกมัย, ทองหล่อ ได้อย่างดีเยี่ยม มีโครงการเมะโปรเจกต์ บริษัทข้ามชาติ และโรงเรียนนานาชาติหลายแห่ง พร้อมด้วยคอมมูนิตี้มอลล์ครบวงจร

2.6 สายลวด – แพรกษา

ซื้อบ้านโซนไหนดี ในย่านสมุทรปราการ ? สายลวด – แพรกษา ถือเป็นพื้นที่ที่น่าสนใจ สำหรับการอยู่อาศัย สภาพแวดล้อมไม่วุ่นวายจนเกินไป ยังมีธรรมชาติที่เข้าถึงได้ง่าย จะเดินทางด้วยรถไฟฟ้าสายสีเขียว หรือจะขึ้นทางด่วนก็ใกล้นิดเดียว

2.7 รอบเมืองพัทยา

เมืองท่องเที่ยวชื่อดังระดับโลก และหนึ่งในโซน EEC ที่มีโครงสร้างพื้นฐานครบครัน เชื่อมต่อหลายจังหวัด และในอนาคตจะมีรถไฟฟ้าเชื่อม 3 สนามบินเข้าถึงพื้นที่ด้วย

3. แนะนำ โครงการบ้านที่ดีที่สุดปี 2023

แนะนำ โครงการบ้านที่ดีที่สุดปี 2023
แนะนำ โครงการบ้านที่ดีที่สุดปี 2023

3.1 เพอร์เฟค พาร์ค แจ้งวัฒนะ – ราชพฤกษ์

ซื้อบ้านโครงการไหนดี 2023 ? ถ้าคุณกำลังมองหาบ้านเดี่ยว ก็ต้องโครงการนี้เลย บ้านในฝันสไตล์ยุโรป ที่รายล้อมสิ่งอำนวยความสะดวกทุกรูปแบบ เริ่มต้น 5.29 ล้านบาท

3.2 พลีโน่ บางใหญ่ – กาญจนาฯ

พรีเมียมทาวน์โฮม ที่จัดเต็มด้วย 3 – 4 ห้องนอน 2 ที่จอดรถ พร้อมลงเสาเข็มหลังบ้าน บรรยากาศร่มรื่นเหมาะกับการพักอาศัย ใกล้รถไฟฟ้าสายสีม่วง ใกล้ทางด่วนศรีรัช และเซ็นทรัล เวสต์เกต

3.3 พฤกษาวิลล์ พหลโยธิน – รามอินทรา 2

จะเลือกซื้อบ้านโครงการไหนดี ในโซนพหลโยธิน ? ขอแนะนำ Duplex Townhome สไตล์โคโลเนียลจากเครือพฤกษา โถงบ้านสูงโปร่ง ฟังก์ชันภายในรองรับทุกไลฟ์สไตล์ และใกล้กับรถไฟฟ้าสถานีรามอินทรา 3 แห่งนี้เลย

3.4 เวิร์ฟ รามคำแหง – วงแหวน

ทาวน์โฮม 2 ชั้นของ SC Asset ย่านรามคำแหงบน ถ.ราษฎร์พัฒนา ใกล้รถไฟฟ้าสายสีส้ม และ รร.เตรียมอุดมศึกษาน้อมเกล้า โดยมี 3 แปลนให้เลือก มีสวนหย่อม สระว่ายน้ำ ห้องออกกำลังกายครบ ระบบรักษาความปลอดภัยแน่นหนา

3.5 บริทาเนีย เมกะทาวน์ – บางนา

ทาวน์โฮมสไตล์อังกฤษ ที่มีคลับเฮาส์ ฟิตเนส สระว่ายน้ำ Co-working space ครบครัน อยู่ใกล้ห้างเมกาบางนา ใกล้ BTS สถานีศรีด่าน ใกล้ทางด่วนบูรพาวิถี และวงแหวนรอบนอก

3.6 อณาสิริ ศรีนครินทร์ – แพรกษา

ในโซนปริมณฑล ซื้อบ้านโครงการไหนดี 2023 ? นี่คืออีกโครงการที่น่าสนใจ เพราะมีถนนสายหลัก อย่างสุขุมวิท, ศรีนครินทร์, บางนา – ตราด และมีรถไฟฟ้าสายมีเขียวตัดผ่าน ที่สำคัญคือ ใกล้นิคมอุตสาหกรรมด้วย

3.7 ศุภาลัย พรีโม่ พัทยา

บ้านสไตล์โมเดิร์น ที่เริ่มต้นด้วยราคาเพียง 2.22 ล้านบาท ดีไซน์เน้นการอนุรักษ์พลังงาน และการอยู่อาศัยที่ใกล้ชิดกับธรรมชาติ มีสวนสวยขนาดใหญ่ สนามเด็กเล่น กล้อง CCTV  และระบบไม้กั้น Easy Pass

4. สรุป

จะเลือกซื้อบ้านโครงการไหนดี มีปัจจัยที่ต้องพิจารณาหลายข้อ แต่ถ้าข้อมูลมีมากมายเกินไป จนไม่สามารถตัดสินใจได้ เพียงติดต่อมาที่ GOOROO HOME เราสามารถเลือกสิ่งที่แมตช์ให้คุณได้ ภายในเวลาอันรวดเร็วแน่นอน !

บทความแนะนำ

แนะนำ 9 วิธีต่อรองราคาบ้านและคอนโด ให้ได้ราคาถูกสุด บทความนี้มีคำตอบ

Share On