เช็คลิสต์ ซื้อบ้านเงินสด ดีไหม? พร้อมข้อดีข้อเสีย และสิ่งที่ต้องคำนึงถึงมีอะไรบ้าง?

เช็คลิสต์ ซื้อบ้านเงินสด ดีไหม? พร้อมข้อดีข้อเสีย และสิ่งที่ต้องคำนึงถึงมีอะไรบ้าง?

เช็คลิสต์ ซื้อบ้านเงินสด ดีไหม? พร้อมข้อดีข้อเสีย และสิ่งที่ต้องคำนึงถึงมีอะไรบ้าง?
เช็คลิสต์ ซื้อบ้านเงินสดดีไหม? พร้อมข้อดีข้อเสีย และสิ่งที่ต้องคำนึงถึงมีอะไรบ้าง?

1. ซื้อบ้านเงินสด ดีอย่างไร?

การ ซื้อบ้านเงินสด ดีอย่างไร?
การซื้อบ้านเงินสดดีอย่างไร?

ขั้นตอนน้อย เพราะว่าไม่ต้องทำอะไรมากมาย เนื่องจากข้อดีที่สำคัญของการ ซื้อบ้านเงินสด คือไม่ต้องไปคิดคำนวณว่าเงินที่มีจะดาวน์เท่าไร และไม่ต้องไปมีความกังวลในเรื่องของการกู้ธนาคาร ไม่ต้องไปศึกษาขั้นตอนหรือกระบวนการกู้ใดๆ ทำให้คุณได้บ้านแบบง่ายดาย และไม่ต้องเหนื่อยกับขั้นตอนต่างๆ ด้วย

ไม่ต้องเตรียมเอกสารอะไรมากมาย นี่ก็คือเป็นข้อดีอีกข้อที่สำคัญของการซื้อบ้านด้วยเงินสดเลย เพราะคุณแทบจะไม่ต้องเตรียมเอกสารอะไรเลย ไม่ต้องเตรียมสลิปเงินเดือน ไม่ต้องเตรียมเอกสารกู้ ไม่ต้องเตรียมเอกสารเกี่ยวกับรายได้ เพราะคุณต้องการที่จะซื้อบ้านเงินสด ทำให้คุณสามารถดำเนินการซื้อบ้านได้ทันทีด้วยตนเองเลย

ไม่ต้องรอลุ้นผล ถือเป็นข้อดีของการซื้อบ้านแบบไม่ต้องกู้ธนาคาร ทำให้คุณมีความสะดวกสบายในการซื้อบ้านด้วย ส่วนเรื่องซื้อบ้านเงินสดเสียค่าอะไรบ้างก็จะมีพวกค่าโอนและค่าธรรมเนียมต่างๆ ซึ่งบางโครงการหมู่บ้าน ทางโครงการอาจจะมีการช่วยออกให้บ้าง หรือบางคนที่ซื้อบ้านมือสอง หรือซื้อบ้านจากผู้รับเหมาะอาจจะต้องตกลงกันอีกทีว่าใครจะเป็นผู้รับผิดชอบ

ซื้อบ้านเงินสดเสียค่าอะไรบ้าง?
ซื้อบ้านเงินสดเสียค่าอะไรบ้าง?

ไม่ต้องผ่อนดาวน์ เพราะคุณได้ดำเนินการซื้อบ้านด้วยเงินสด แบบไม่ต้องดาวน์อะไรเลย ส่วนเรื่องซื้อบ้านเงินสดใช้เอกสารอะไรบ้างอันนี้ก็ใช้เพียงแค่ สำเนาบัตรประจำตัวประชาชน และสำเนาทะเบียนบ้านเท่านั้น เพียงเท่านี้คุณก็จะได้บ้านที่เป็นกรรมสิทธิ์ของคุณในทันที เพราะคุณนำเงินสดไปซื้อนั้นเอง

ไม่ต้องเสียดอกเบี้ย เป็นเรื่องที่ดึงดูดให้ใครต่อใครสนใจที่จะมาซื้อบ้านด้วยเงินสดเลย เพราะเป็นวิธีที่ดีที่สุดเลยก็ว่าได้ เพราะไม่ต้องมาจ่ายดอกเบี้ยอีกต่อไป ทำให้คุณสามารถได้บ้านมาแบบสะดวกสบาย ส่วนวิธีเก็บเงินซื้อบ้านเงินสดก็มีมากมายหลายวิธี  เช่น เก็บเงินเดือนละ 10,000 บาท เป็นต้น โดยคุณสามารถเลือกวิธีที่เหมาะสมกับตัวคุณได้เลย

บ้านเป็นของเราทันทีเพราะคุณได้ดำเนินการซื้อบ้านเงินสดทำให้บ้านหลังนั้นตกเป็นของคุณในทันที ทำให้คุณมีความสบายใจแน่นอน แต่ในขณะเดียวกันหลังจากซื้อบ้านมาแล้ว คุณอาจจะต้องมีเงินอีกจำนวนหนึ่งไว้สำหรับตกแต่งบ้าน ซื้อเฟอร์นิเจอร์ และใช้สำหรับเจ็บป่วย หรือใช้สำหรับกรณีฉุกเฉินด้วย

ไม่ต้องเหนื่อยผ่อนชำระ เป็นข้อดีที่ใครหลายคนต้องการที่จะซื้อบ้านด้วยเงินสด เพราะมันไม่ต้องมานั่งผ่อนชำระ ทำให้ไม่มีภาระหนี้สินที่จะผูกพันตัวคุณไปอีกหลายสิบปี เรียกว่าจะทำให้คุณมีชีวิตที่ราบรื่น อย่างแน่นอน ส่วนเรื่องซื้อบ้านเงินสดเสียค่าอะไรบ้าง อันนี้ต้องสอบถามกับทางโครงการอีกทีเพื่อให้เกิดความแน่ชัด

2. ขั้นตอนการ ซื้อบ้านเงินสด

ขั้นตอนการ ซื้อบ้านเงินสด ต้องทำอย่างไรบ้าง?
ขั้นตอนการซื้อบ้านเงินสดต้องทำอย่างไรบ้าง?

เลือกราคาที่สามารถซื้อบ้านเงินสดได้ และค้นหาว่าโครงการหมู่บ้านไหน มีบ้านในราคาที่คุณสามารถซื้อได้ เพื่อให้คุณได้บ้านในระดับราคาที่ซื้อได้ และได้แบบบ้านที่ถูกใจ เพื่อให้คุณมีความสบายใจว่าพื้นที่ภายในบ้านเหมาะสมกับคุณ และสามารถใช้ชีวิตประจำวันในบ้านได้อย่างมีความสุข และดำเนินชีวิตได้ง่ายด้วย

เลือกโครงการและส่วนกลางที่คุณชื่นชอบ เมื่อคุณทราบแล้วว่าบ้านโครงการไหนบ้างที่ถูกใจคุณ และทำให้คุณสามารถซื้อได้แน่นอน ขั้นตอนต่อมาที่คุณควรทำก็คือ มองหาส่วนกลางของโครงการที่คุณชื่นชอบ จากในจำนวนของโครงการแบบบ้านที่คุณชอบ เพื่อให้คุณได้ใช้พื้นที่ส่วนกลางแบบคุ้มค่า ส่วนเรื่องซื้อบ้านเงินสดใช้เอกสารอะไรบ้างก็จะใช้แค่บัตรประชาชนและทะเบียนบ้านเท่านั้น

เมื่อเลือกโครงการและเลือกบ้านได้แล้ว ส่วนต่อมาที่คุณจะต้องทำก็คือการจองบ้าน ถือเป็นจุดที่คุณต้องสงสัยว่าซื้อบ้านเงินสดเสียค่าอะไรบ้าง เพราะการจองบ้านจะต้องเสียค่าวางเงินจอง ส่วนค่าใช้จ่ายอื่นๆ ในการซื้อบ้านแบบเงินสด คุณสามารถสอบถามกับทางโครงการได้เลย เพราะแต่ละโครงการรายละเอียดไม่เหมือนกันและควรถามด้วยว่าซื้อบ้านเงินสดใช้เอกสารอะไรบ้างเพื่อป้องกันความผิดพลาด

เตรียมเงินก้อนมาจ่าย ส่วนเรื่องวิธีเก็บเงินซื้อบ้านเงินสดก็แล้วแต่ว่าแต่ละท่านจะสะดวกแบบไหน เพราะเงินก้อนสำหรับซื้อบ้านมันต้องใช้เงินจำนวนมาก ทำให้คุณต้องคิดและพิจารณาให้ดี เพื่อให้เกิดความสะดวกสบายในการซื้อบ้านด้วยเงินสดนั้นเอง ซึ่งการซื้อบ้านด้วยเงินสด ถือเป็นความฝันของใครหลายๆ คนเลย

โอนกรรมสิทธิ์ และรับโฉนดที่ดินได้เลยเพราะคุณซื้อบ้านเงินสดทำให้ได้โฉนดเลย แถมไม่ต้องมาผ่อนชำระด้วย ส่วนวิธีเก็บเงินซื้อบ้านเงินสดอันนี้ต้องคิดให้รอบคอบ เพราะถ้าทำให้จริง คุณจะมีความสะดวกสบายเป็นอย่างมากนั้นเอง

3. สรุปซื้อบ้านเงินสดดีไหม

การซื้อบ้านเงินสดดีต่อคนที่ต้องการจะมีบ้านอย่างแน่นอน เพราะทำให้ไม่ต้องมีภาระในการผ่อนชำระ แต่ด่านแรกที่ต้องมีก็คือ ต้องมีการเก็บเงินจำนวนมาก เพื่อให้คุณสามารถซื้อบ้านแบบเงินสดได้ ซึ่งถ้าคุณทำได้ ก็ทำให้คุณเกิดความสบายใจและสบายกระเป๋าในการซื้อบ้านอย่างแน่นอน

สำหรับท่านใดที่ต้องการซื้อขายบ้าน สามารถติดต่อมาที่บริษัท วินเนอร์เอสเตท จำกัดได้เลย โดยโทรติดต่อได้ทางเบอร์  087-449-5653 ได้เลย สำหรับท่านใดที่มีคำถามเพิ่มเติมสามารถติดต่อสอบถามเข้ามาได้ เรายินดีให้คำตอบกับทุกคำถาม เพื่อให้ทุกท่านได้คำตอบที่เป็นประโยชน์ต่อการซื้อขายบ้านของทุกท่าน

บทความแนะนำ

7 ขั้นตอนในการต่อรองราคา ซื้อบ้านมือสอง ให้ได้ราคา ดี แบบขั้นเทพ ! บทความนี้มีคำตอบ

Share On