คู่รักวางแผนซื้อ เรือนหอ สักหลัง ควรเลือกอย่างไร? ให้น่าอยู่ และแฮปปี้ไปนานๆ

คู่รักวางแผนซื้อ เรือนหอ สักหลัง ควรเลือกอย่างไร? ให้น่าอยู่ และแฮปปี้ไปนานๆ

คู่รักวางแผนซื้อ เรือนหอ สักหลัง ควรเลือกอย่างไร? ให้น่าอยู่ และแฮปปี้ไปนานๆ

1. การซื้อ เรือนหอ ควรเลือกอย่างไร?

การซื้อ เรือนหอ ควรเลือกอย่างไร?
การซื้อเรือนหอควรเลือกอย่างไร?

ทำเลเป็นสิ่งแรกที่ต้องคำนึงถึง หากคุณต้องการซื้อเรือนหอ เพราะจะต้องอำนวยความสะดวกให้การเดินทางไปทำงานของคุณทั้งคู่ เนื่องจากในปัจจุบันคู่สามีภรรยาส่วนใหญ่ต่างคนต่างต้องเดินทางไปทำงาน ทำให้ความสะดวกในการเดินทางเป็นเรื่องสำคัญของทำเลที่ตั้งของบ้านเลย ซึ่งต้องมองไปในระยะยาวเผื่อย้ายงานด้วย

การวางแผนมีบุตรเป็นอีกหนึ่งเรื่องที่สำคัญเลย หากคุณเลือกที่จะอยู่คอนโดกันแบบสองคน แต่ถ้าจะมีบุตรการจะซื้อคอนโดอาจจะไม่เหมาะสม เพราะพื้นที่ในการอยู่อาศัยอาจจะไม่เพียงพอ ทำให้คุณต้องพิจารณาให้ดีว่าควรจะซื้อบ้านแบบไหนให้เหมาะสมกับการมีบุตร เพื่อให้เรือนหอของคุณสามารถใช้งานได้ในระยะยาวนั่นเอง

การเดินทางเป็นเรื่องสำคัญสำหรับบ้านหลังแรกของคู่รักหลายๆ คน หากเดินทางไม่สะดวก อาจจะทำให้คุณตัดสินใจที่จะขายในระยะเวลาหลังจากอยู่อาศัยไปไม่นานได้ ซึ่งจะทำให้สิ้นเปลืองค่าใช้จ่ายเป็นอย่างมาก ทำให้คุณต้องคิดให้ดี เพราะการจะซื้อบ้านที่ไกลจากเมือง แม้ราคาจะถูกกว่า แต่ก็ต้องแลกมาด้วยการเดินทางที่ยากลำบากด้วย

ขนาดของบ้านก็จะมีความผันตรงกับราคา คือถ้าขนาดใหญ่ราคาก็สูงไปด้วย แต่ถ้าขนาดเล็กแต่บ้านทำเลดีราคาก็จะสูงเช่นกัน ซึ่งเป็นสิ่งที่คุณจะต้องตัดสินใจเลือกให้ละเอียดและรอบคอบ เพื่อให้คุณได้บ้านที่ทำเลดีและขนาดเหมาะสม เพราะราคาของทำเล และราคาของขนาดบ้านก็จะมีความสูงต่ำแตกต่างกันไป ซึ่งมีผลต่อการเดินทางด้วย

อยากซื้อบ้านหลังดีๆ ต้องรู้อะไรบ้าง?
อยากซื้อบ้านหลังดีๆ ต้องรู้อะไรบ้าง?

งบประมาณ สำหรับใครที่มีงบประมาณสูงก็คงจะไม่ต้องคิดอะไรมาก เนื่องจากสามารถได้บ้านในทำเลที่ดีและขนาดใหญ่แน่นอน แต่คนที่มีงบน้อย ก็อาจจะต้องมองหาซื้อบ้านราคาถูก ซึ่งก็จะมีความแตกต่างกันในเรื่องทำเล ถ้าต้องการทำเลที่ดีคงต้องมองหาบ้านขนาดเล็ก แต่ถ้าต้องการบ้านขนาดใหญ่ต้องมองหาทำเลที่ห่างไกลตัวเมืองนั่นเอง

ไลฟ์สไตล์ของแต่ละคน มีความสำคัญต่อการเลือกเรือนหอมาก เพราะถ้าไลฟ์สไตล์ที่ชอบเข้าเมือง ไม่ควรที่จะซื้อบ้านที่ไกลจากตัวเมือง หรือไลฟ์สไตล์ที่ชอบความสงบไม่ควรที่จะซื้อบ้านแบบที่ไกลจากตัวเมือง เรียกว่าไลฟ์สไตล์ของคุณทั้งคู่ความสำคัญต่อการเลือกบ้านเป็นอย่างมาก ซึ่งต้องทำความเข้าใจกันให้ดีเพื่อความสบายใจในอนาคตนั่นเอง

สัตว์เลี้ยง เป็นสิ่งที่ต้องพิจารณา หากต้องการที่จะมีบ้านหลังแรก เพราะบ้านบางแบบอาจจะไม่สามารถเลี้ยงสัตว์ได้ เช่นคอนโดที่เขาห้ามเลี้ยงสัตว์ นอกจากนั้นยังมีเรื่องของค่ารักษาพยาบาลสัตว์เลี้ยงอีกด้วย และยังมีเรื่องสถานที่ขับถ่ายของสัตว์เลี้ยงที่ต้องเตรียมให้พร้อม หากสัตว์เลี้ยงไปขับถ่ายบ้านคนอื่น อาจจะทำให้คุณทะเลาะกับเพื่อนบ้านได้

2. การซื้อเรือนหอควรวางแผนอย่างไร?

การซื้อ เรือนหอ ควรวางแผนอย่างไร?
การซื้อเรือนหอควรวางแผนอย่างไร?

เงินดาวน์บ้านเป็นสิ่งแรกที่ต้องคิดและตัดสินใจให้ดี หากต้องการซื้อเรือนหอสักหลังไว้อยู่ในระยะยาว ทำให้คุณต้องคิดและพิจารณาให้เหมาะสม เพื่อให้คุณมีความสะดวกในการซื้อ ซึ่งการวางเงินดาวน์ที่สูงจะช่วยให้คุณผ่อนธนาคารได้สะดวกสบายมากขึ้น นอกจากนั้นยังทำให้คุณสามารถกู้ได้ง่ายขึ้นด้วย

เงินสำรองเผื่อฉุกเฉินเป็นสิ่งที่คุณต้องมีเลย เช่น คุณดาวน์บ้านไป 2 ล้านบาท แต่ยังเหลือเงินออมฉุกเฉินอีก 1 ล้านบาท แบบนี้ก็ถือว่าสบายใจได้เลยหากเกิดเหตุฉุกเฉิน ทำให้คุณสามารถใช้ชีวิตได้อย่างสบายใจเลยในการผ่อนบ้าน สามารถเข้าถึงบ้านทำเลดีได้ง่ายกว่าด้วย เพราะมีเงินเหลือมากพอสมควรทำให้ผ่อนสบายนั่นเอง

ดูโครงการหมู่บ้านต่างๆ เพราะว่าเป็นบ้านหลังแรกทำให้คุณควรที่จะศึกษาให้ดีว่าควรจะซื้อบ้านกับโครงการไหนดี เพื่อให้คุณได้บ้านแบบที่ถูกใจ เช่น บางคนอาจจะต้องการบ้านทำเลดี แต่บางคนก็อาจจะต้องการซื้อบ้านราคาถูก ซึ่งคุณทั้งสองคนจะต้องตกลงกันให้ดี เพื่อให้แบบของบ้านที่ถูกใจ

ปรึกษาสินเชื่อกับธนาคาร และดำเนินการยื่นกู้ให้เรียบร้อย เพียงเท่านี้คุณก็ได้เรือนหอแล้ว เมื่อยื่นกู้ผ่านเรียบร้อยแล้ว สิ่งต่อมาที่ควรทำก็คือบริหารจัดการเงินให้เหมาะสม เพื่อให้คุณสามารถผ่อนบ้านได้หมดอย่างแน่นอน ซึ่งไม่ว่าจะซื้อบ้านราคาถูกหรือราคาแพง ก็ควรที่จะวางแผนการเงินเพื่อให้คุณสามารถผ่อนหมดได้นั่นเอง

3. สรุปเลือกเรือนหออย่างไรดี?

การเลือกเรือนหอถือเป็นเรื่องสำคัญของชีวิตคู่เลย เพราะว่าจะช่วยให้คุณทั้งคู่สามารถใช้ชีวิตได้อย่างมีความสุขได้ ถ้าเลือกบ้านที่ถูกใจของคุณทั้งสองคน แต่ถ้าได้บ้านที่ไม่ถูกใจ อาจจะทำให้คุณทั้งคู่ต้องลำบากในอนาคต และอาจจะทำให้เกิดปัญหาทะเลาะเบาะแว้งกันได้ในอนาคตอีกด้วย ทำให้คุณทั้งคู่ต้องคิดและตัดสินใจเลือกให้ดีนั่นเอง

สำหรับท่านใดที่ต้องการซื้อขายบ้าน สามารถติดต่อมาที่บริษัท วินเนอร์เอสเตท จำกัดได้เลย โดยโทรติดต่อได้ทางเบอร์ 087-449-5653 ได้เลย สำหรับท่านใดที่มีคำถามเพิ่มเติมสามารถติดต่อสอบถามเข้ามาได้ เรายินดีให้คำตอบกับทุกคำถาม เพื่อให้ทุกท่านได้คำตอบที่เป็นประโยชน์ต่อการซื้อขายบ้านของทุกท่าน

บทความแนะนำ

ไขข้องใจ ซื้อบ้านจัดสรร คุ้มค่าหรือไม่? และมีข้อดี ข้อเสียอะไรบ้าง? บทความนี้มีคำตอบ
Share On