7 ทริคเก็งกำไร ที่นักลงทุนอสังหาริมทรัพย์ ไม่ควรพลาด ! ด้วยวิธีง่าย ๆ

7 ทริคเก็งกำไร ที่นักลงทุนอสังหาริมทรัพย์ ไม่ควรพลาด ! ด้วยวิธีง่าย ๆ

7 ทริคเก็งกำไร ที่นักลงทุนอสังหาริมทรัพย์ ไม่ควรพลาด ! ด้วยวิธีง่าย ๆ
7 ทริคเก็งกำไร ที่นักลงทุนอสังหาริมทรัพย์ ไม่ควรพลาด ! ด้วยวิธีง่าย ๆ

ไม่ว่าจะทำธุรกิจอะไร ถ้าได้เริ่มสละเวลา และลงทุนลงแรงไปแล้ว จะเป็นนักธุรกิจมือโปร หรือนักลงทุนหน้าใหม่ ก็ต้องอยากได้ผลตอบแทนที่คุ้มค่าคุ้มเวลา ซึ่งสำหรับ นักลงทุนอสังหาริมทรัพย์ แล้ว ก็มีความต้องการที่ไม่แตกต่างกัน

1. 7 ทริคเก็งกำไรที่ นักลงทุนอสังหาริมทรัพย์ ยุคใหม่ พลาดไม่ได้ !

 7 ทริคเก็งกำไร ที่ นักลงทุนอสังหาริมทรัพย์ ยุคใหม่ พลาดไม่ได้ !
7 ทริคเก็งกำไร ที่นักลงทุนอสังหาริมทรัพย์ยุคใหม่ พลาดไม่ได้ !

1.1 ค้นหาอสังหาขายด่วน

หนึ่งในวิธีต่อรองราคาซื้อบ้านและคอนโด ให้ได้ต่ำกว่าราคากลางของตลาดอสังหา เพื่อสร้างกำไร คือพยายามซื้อตรงจากผู้ที่ต้องการขายแบบเร่งด่วน ซึ่งมักจะเป็นคนที่มีปัญหาด้านการเงิน เช่น เพิ่งตกงาน, เพิ่งปิดกิจการ, ต้องรีบผ่าตัด, หย่าร้างแล้วแบ่งสมบัติ, สูญเสียหัวหน้าครอบครัว

1.2 ลงทุนผ่านโปรแกรม IP

ลงทุนอสังหาเริ่มยังไงดี ? สำหรับมือใหม่ที่เพิ่งเข้าวงการ แนะนำให้ซื้อคอนโดกับDeveloper ที่มีโปรแกรม Investment Property (IP) ให้เลือก ซึ่งเป็นการลงทุนปล่อยเช่าคอนโด ที่มีการเฉลี่ยรายรับ – รายจ่าย จากเจ้าของห้องทั้งหมด โดยมีบริษัทอสังหาเจ้าของโครงการ เป็นผู้จัดหาผู้เช่า ดูแลห้อง และบริหารค่าเช่าให้ คุณจะได้รับค่าเช่าสม่ำเสมอ ถึงแม้ห้องของคุณจะไม่มีผู้เช่าก็ตาม เรียกว่าความเสี่ยงเข้าใกล้ 0% ได้เลย

1.3 วางเงินดาวน์ขั้นต่ำ

ในการลงทุนอสังหาปล่อยเช่า หรือขายต่อเก็งกำไร ควรหากลยุทธ์ในการบริหารวงเงิน เพื่อให้เสียเงินดาวน์น้อยที่สุด หรือไม่ต้องเสียเลย เช่น ต่อรองราคากับผู้ขาย, เซ็นสัญญาจะซื้อจะขายแทน, รอซื้อช่วงจัดโปรโมชัน หรือถ้าคุณเป็นนายหน้า ก็ลองเจรจาเพื่อขอแอดวานซ์ค่านายหน้าดู

1.4 ซื้อคอนโดตั้งแต่พรีเซล

การลงทุนอสังหามีอะไรบ้างที่น่าสนใจ ? ลงทุนคอนโดช่วงพรีเซล (Pre-sale) หรือซื้อคอนโดตั้งแต่ยังไม่เริ่มสร้าง ถือเป็นเทรนด์ยอดฮิตของนักลงทุนสมัยใหม่ เพราะซื้อง่าย ขายคล่อง กำไรดี แถมยังเลือกห้อง Rare Item อย่างห้องมุมตึก, ห้องชั้นสูง, ห้องวิวสวยได้ก่อนใคร ทำให้ตั้งราคาขายได้สูงขึ้นด้วย ถ้าไม่ต้องการเสียค่าโอนคอนโด ก็แนะนำให้ขายใบจองคอนโด แต่ถ้ามีเงินเย็น ก็รอขายตอนสร้างเสร็จ มีโอกาสทำกำไรเกิน 50% ได้สบาย

1.5 ประมูลอสังหาขายทอดตลาด

นักลงทุนอสังหาริมทรัพย์สมัครเล่น ชอบถามกันว่า จะซื้อบ้านโครงการไหนดีเพื่อเก็งกำไร ? แนะนำให้ลองประมูลบ้านจากกรมบังคับคดีดู แล้วจะพบว่า มีการขายบ้านติดจำนอง, ทาวน์โฮม, ทาวน์เฮาส์, บ้านเดี่ยว จากโครงการชื่อดังอยู่ไม่น้อย ซึ่งราคาขายทอดตลาดนั้น ต่ำกว่าราคากลางมากเลยทีเดียว

1.6 ลงทุนอสังหาปล่อยเช่า

การซื้อบ้านหรือคอนโด เพื่อนำมาปล่อยเช่ารายปี รายเดือน หรือรายวัน เป็นทริคสร้างกำไรยอดฮิตของนักลงทุนทั่วโลก โดยปัจจัยที่ต้องคำนึงถึงเป็นอย่างแรก คือทำเลของอสังหา ต้องไม่เป็นทำเลต้องห้าม และควรอยู่ใกล้แหล่งท่องเที่ยว, ย่านชุมชน, ใกล้สถานศึกษา จึงจะสร้างรายรับได้ตลอดปี

1.7 ถือครองรอจังหวะ

แน่นอนว่า การวางแผนซื้อบ้าน ซื้อคอนโด ซื้ออาคารพาณิชย์ หรือซื้อที่ดินราคาถูก เป็นกลยุทธ์สำคัญของการทำกำไร แต่นั่นอาจยังไม่เพียงพอ เพราะนักลงทุนที่ดีจะต้องรู้จักเลือกช่วงเวลาที่จะขายออกด้วย ถึงจะสร้างกำไรได้เต็มเพดาน เช่น ถ้ามีคนสนใจที่ดิน แล้วใกล้กำหนดเวลาเสียภาษีที่ดิน ก็ควรรีบขายเสีย หรือกำลังจะขายคอนโด แต่รถไฟฟ้าจะสร้างเสร็จปีหน้า ก็น่าจะรอขายตอนรถไฟฟ้าเริ่มเปิดบริการจะคุ้มกว่า

2. เทรนด์ลงทุนอสังหามีอะไรบ้าง ? ที่น่าสนใจ ทำกำไรทะลุเป้า

เทรนด์ลงทุนอสังหามีอะไรบ้าง ? ที่น่าสนใจ ทำกำไรทะลุเป้า
เทรนด์ลงทุนอสังหามีอะไรบ้าง ? ที่น่าสนใจ ทำกำไรทะลุเป้า

2.1 อสังหาสภาพเก่า

ลงทุนอสังหาเริ่มยังไงให้ไม่ขาดทุน ? ขอเตือนว่า อย่ามองข้ามอสังหาเก่าที่ตั้งอยู่ในทำเลที่ดี เพราะมักจะสร้างกำไรได้เกินคาด หลายคนรีโนเวทบ้านเก่า คอนโดเก่า แล้วติดใจจนซื้อแต่อสังหาเก่า เพราะทำกำไรแบบเกินคุ้ม

2.2 คอนโดชานเมือง

การลงทุนอสังหาปล่อยเช่าคอนโด แถบชานเมือง ย่านธุรกิจส่วนต่อขยาย (Extension Business District, EBD) เช่น บางนา, พหลโยธิน, แจ้งวัฒนะ, รามคำแหง มีแนวโน้มที่จะมาแรงต่อเนื่อง เพราะเป็นทำเลทองที่ต้นทุนยังไม่สูงมากนัก ทำกำไรได้ง่าย ๆ

2.3 แลนด์มาร์กชาวต่างชาติ

โซนท่องเที่ยวท็อปลิสต์ อย่างพัทยา, เชียงใหม่, ภูเก็ต, กระบี่ รวมทั้งศูนย์รวมชาวต่างชาติในกรุงเทพ เช่น สีลม, อโศก, นานา, ทองหล่อ, เอกมัย, สุขุมวิท นับเป็นบ่อทองของนักลงทุนอสังหาริมทรัพย์ได้เลย

2.4 กองทุนรวมอสังหาริมทรัพย์

กองทุนอสังหาคือทางเลือกในการลงทุน ที่ใช้เงินลงทุนไม่มาก แต่ได้รับผลตอบแทนเฉลี่ย 5 – 10% อย่างต่อเนื่อง แถมความเสี่ยงยังต่ำอีกด้วย ทำให้ได้รับความสนใจจากนักลงทุนทุกระดับเสมอมา

3. ลงทุนอสังหาเริ่มยังไง ? ให้คุ้มทุนชัวร์

ลงทุนอสังหาเริ่มยังไง ? ให้คุ้มทุนชัวร์ | นักลงทุนอสังหาริมทรัพย์
ลงทุนอสังหาเริ่มยังไง ? ให้คุ้มทุนชัวร์

หากคุณสนใจลงทุนอสังหา แต่ยังไม่รู้จะเริ่มตรงไหน ? ไม่แน่ใจว่า ลงทุนอสังหามีอะไรบ้าง ? จะจัดการยังไงให้ได้กำไร ? หรือจะลดความเสี่ยงแบบไหนดี ? เพียงแค่ติดต่อมาหา GOOROO HOME เราสามารถให้คำแนะนำ และช่วยคุณบริหารการลงทุนอสังหาได้อย่างคุ้มค่า จะซื้อบ้านเก่ามารีโนเวท จะหาคอนโดปล่อยเช่า จะซื้อบ้านมือสอง แล้วฝากขายบ้านผ่านนายหน้า หรือต้องการลงทุนแบบไหน ทีมงานเราพร้อมดูแลทุกขั้นตอน !

4. สรุป

การรู้จักเทคนิคการเลือกอสังหา, การซื้อ – ขายต่อ, การเจรจาต่อรอง, การเลือกจังหวะเวลา, การบริหารเงิน จะสร้างกำไรให้คุณเกินคุ้ม และจะปั้นคุณให้เป็น นักลงทุนอสังหาริมทรัพย์ ที่ประสบความสำเร็จได้ไม่ยากเลย

บทความแนะนำ

รู้หรือไม่ ! ค่าโอนคอนโด คืออะไร ? และมีค่าใช้จ่ายอะไรบ้างที่ต้องรู้ ? บทความนี้มีคำตอบ
Share On